Toàn quốc Ngành CNTT vẫn chưa bao giờ hạ nhiệt

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi linhntk, 16/10/16.

 1. linhntk

  linhntk Member

  Tham gia ngày:
  14/6/16
  Bài viết:
  142
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Những nguyên tố cần thiết của sinh viên để theo học ngành CNTT?

  Điều quan trọng nhất là các bạn trẻ cần có ham mê và niềm yêu thích đối với công nghệ. tuy nhiên, Các bạn giỏi về các môn khoa học |tự nhiên, có tư duy logic, thích tìm tòi sáng tạo, làm nên cái mới sẽ là ứng viên vô cùng thích hợp với ngành học này.
  Thêm nữa, chọn học ngành công nghệ thông tin, Các bạn trẻ phải có vốn ngoại ngữ nhất định.
  Có một số ngành học sẽ "hot" trong một thời gian nhất định, nhưng ngành CNTT vẫn chưa bao giờ hạ nhiệt hơn thập kỉ qua, tại sao lại như vậy ?

  Điều khiến ngành CNTT chưa bao giờ giảm nhiệt vì ngành này đang là xu hướng phát triển của tương lai. Cuộc sống càng hiện đại, con người càng cần công nghệ và những sản phẩm công nghệ cao. Dù là lĩnh vực nào đi nữa, dù là ngân hàng, hay hàng không, viễn thông, an ninh quốc phòng, tiêu dùng, giải trí... tất cả đều cần đến các áp dụng CNTT. Có thể nói CNTT chính là hạ tầng của mọi hạ tầng.
  Chính vì vậy, nhu cầu nhân công cho ngành này sẽ vẫn tiếp tục tăng cao. Theo định hướng quy hoạch quốc gia đến năm 2020 Việt Nam cần khoảng 1.000.000 lao động thuộc lĩnh vực này. Những điều đó lý giải vì sao CNTT vẫn luôn hot.
  Vậy có thể nói, cứ học CNTT là ra trường có việc làm là đúng hay sai ?

  Đúng là nhu cầu nhân lực cho ngành CNTT là rất lớn. Hầu hết các sinh viên ra trường đều có được việc làm. ngoài ra, theo những cuộc trò chuyện của tôi với các công ty, các ứng viên mà họ chọn lựa bên cạnh tri thức chuyên môn, cần phải giỏi ngoại ngữ và kỹ năng mềm. Vì trong bối cảnh toàn cầu hoá và hội nhập như hiện nay, hai tiêu chí này cực kì cấp thiết, giúp các cử nhân CNTT nắm bắt được thời cơ, dễ dàng thích nghi và toả sáng hơn.
  Do đó, khó có thể khẳng định cứ học CNTT là ra trường có việc làm lương cao. Nhưng chúng ta có thể khẳng định, những cử nhân CNTT giỏi ngoại ngữ, được trang bị những kỹ năng mềm cần thiết chắc chắn sẽ nắm bắt được những thời cơ việc làm toàn cầu sau khi ra trường. "Khó có thể khẳng định cứ học CNTT là ra trường có việc làm lương cao".
  Dự đoán về khuynh hướng về ngành này trong 3-5 năm tới

  Những năm gần đây ngành công nghệ thông tin luôn phát triển với tốc độ cực nhanh (năm 2013 tăng 55,3% so với năm 2012) khiến cho nhu cầu về nhân lực trong lĩnh vực này cũng tăng cao.

  CNTT trong vài năm tới sẽ vẫn là một ngành "hot". Theo Sách trắng CNTT Việt Nam 2014, ước tính đến năm 2020, Việt Nam cần khoảng một triệu cần lao ngành CNTT, nhưng hiện tổng số nhân công làm việc trong ngành này mới đạt hơn 440.000 người, trong đó kỹ thuật Phần mềm là ngành có nhu cầu nhân lực cao nhất trong khối ngành CNTT.
  Nguồn tư vấn tuyển sinh online AUM Việ Nam
  Tìm hiểu thêm: văn bằng 2 công nghệ thông tin