Hà Nội Nghiên cứu sản xuất thành công đông trùng thảo Cordyceps-sinensis

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi loilaoho1992, 12/10/16.

 1. loilaoho1992

  loilaoho1992 Member

  Tham gia ngày:
  9/3/16
  Bài viết:
  193
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  PGS-TS Phạm Thành Hổ, đảm đang bộ môn Công nghệ sinh học thực vật và Chuyển hóa sinh vật học, khoa sinh học trường Đại học KHTN, đánh giá: "Đề tài ý nghĩa khoa học lớn, có giá trị ứng dụng được vào đời sống, phục vụ sức khỏe con người.

  Bạn nên xem thêm bài viết khác tại cao hong sam han quoc

  [​IMG]

  “Nghiên cứu quy trình nuôi cấy sinh khối hệ sợi và khảo sát một số hoạt tính sinh vật học của các cao chiết từ sinh khối nấm đông trùng hạ thảo- Cordyceps Sinensis” - Công trình nghiên cứu này do nhóm 3 nhà khoa học là TS. Trương Bình Nguyên, TS. Đinh Minh Hiệp, và PGS-TS Lê Huyền Ái Thúy thực hiện.

  Tại buổi nghiệm thu, Hội đồng khoa học thẩm định đã đánh giá cao công trình của nhóm nghiên cứu. Căn cứ vào kết quả thu được trong quá trình nuôi trồng được trình diễn.# kèm theo bảng phân tách AND và các thành phần lý hóa, Hội đồng khoa học xác định sản phẩm thu được chính là sinh khối ĐTHT được nuôi trồng từ nguồn gen Cordyceps Sinensis. GS-TS Nguyễn Minh Đức - Trưởng ban Nghiên cứu khoa học và Thư viện, khoa Dược, ĐH Y Dược TP.HCM, Chủ tịch Hội đồng khoa học - thay mặt hội đồng kết luận: “Công trình nghiên cứu đạt 82,7 điểm (trong khi chỉ cần 50 điểm là đã đạt yêu cầu và khẳng định nghiên cứu thành công), đủ điều kiện để cấp giấy chứng nhận công trình khoa học”.

  Các thành viên hội đồng có cùng chung đánh giá đây là một công trình nghiên cứu thành công có giá trị lớn về khoa học và có giá trị ứng dụng trong thực tiễn. PGS-TS Phạm Thành Hổ, gánh vác bộ môn Công nghệ sinh vật học thực vật và Chuyển hóa sinh vật học, khoa sinh học trường Đại học KHTN, đánh giá công trình có giá trị thực tại cao, sản phẩm thu được có tác dụng tốt với sức khỏe con người. Ông cho rằng công trình ứng dụng vào đời sống sẽ có giá trị sử dụng, giá trị thương mại lớn.

  PGS-TSHK Ngô Kế Sương, Chủ tịch Hội sinh học TP.HCM, đánh giá đây là một công trình nghiên cứu công phu, có độ chuẩn xác khoa học cao và có giá trị khoa học lớn. Ông cho rằng thành phẩm nuôi trồng được đưa vào dùng trong thực tại, thì đây là lần trước tiên Việt Nam có sản phẩm sản xuất được bằng nguồn gen đông trùng hạ thảo (ĐTHT) Cordyceps sinensis, một dược liệu quý cho sức khỏe con người.

  [​IMG]

  Khi nói đến những sản phẩm của tự nhiên được đánh giá có công dụng rất tốt cho sức khỏe, người ta thường nhắc đến yến sào, nhân sâm Triều Tiên, sâm Ngọc Linh của Việt Nam, và đôi khi có nhắc đến cái tên ĐTHT. Sở dĩ loài này ít được nhắc đến vì nó khá hiếm hoi. Cụ thể, nếu tuốt luốt sản phẩm được phá hoang từ thiên nhiên, nếu sâm Cao Ly (tức nhân sâm Hàn Quốc hay nhân sâm Triều Tiên) có giá khoảng 50 triệu đồng/kg, yến sào 25 triệu đồng/kg, thì ĐTHT có giá gấp 20 lần nhân sâm, 40 lần yến sào, tức 1 tỷ đồng/kg. Thậm chí với tốc độ phá hoang đến cạn kiệt hiện thời, ĐTHT từ thiên nhiên có giá lên đến 1,5 tỷ đồng/kg.

  Các nghiên cứu y học và dược học đã chứng minh được ĐTHT loài Cordyceps Sinensis có vận dụng ở 25 lĩnh vực sức khỏe. Theo đó, có một số tính năng vượt trội như: Bảo vệ thận trong trường hợp gặp thương tổn do thiếu máu; Chống lại sự suy thoái của thận, xúc tiến việc tái sinh và bình phục các tế bào tiểu quản ở thận; Làm hạ huyết áp ở người cao huyết áp; Chống lại hiện tượng thiếu máu ở cơ tim; Giữ ổn định nhịp đập của tim; Tăng cường tính miễn nhiễm không đặc hiệu; Làm giảm cholesterol trong máu và chống xơ vữa động mạch; Tăng cường chức năng tiêu hoá và kết nạp các chất dinh dưỡng…

  Ngay sau công bố công trình của tấn sĩ Trương Bình Nguyên, Công ty cổ phần Nguyên Long cũng công bố ra mắt sản phẩm viên thực phẩm chức năng All&All với công dụng tăng cường dinh dưỡng, bổ trợ cho sức khỏe, được sinh sản bằng vật liệu từ chính công trình nuôi cấy của tiến sĩ.

  Tìm hiểu thêm bài viết về thảm tại >>> thảm trải sàn giá rẻ