Toàn quốc Nghiên cứu về căn bệnh nhiễm khuẩn bao quy đầu trẻ em

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi lucvantien, 23/7/16.

 1. lucvantien

  lucvantien New Member

  Tham gia ngày:
  29/2/16
  Bài viết:
  9
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Đa số bậc cha mẹ có quan niệm sai lầm khi nghỉ rằng nhiễm khuẩn da phủ quy đầu chỉ có thể bị ở những đàn ông mà điều này có thể bắt gặp ở cả một số trẻ bé . viêm nhiễm da bao quanh quy đầu có khả năng khởi đầu từ một số bệnh lý như dài bao quy đầu hoặc bệnh hẹp bao quy đầu . Đặc biệt ở trẻ em có khả năng tạo ra một số tai biến , cho nên bậc phụ huynh cần hết sức chú ý . sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về bệnh nam khoa ở trẻ em này. Để nhận biết được các dấu hiệu , hiện tượng , tác nhân viêm nhiễm da bao quanh quy đầu ở trẻ em để có phương thức ngăn ngừa hiệu quả nhất nhé.

  [​IMG]

  Tìm hiểu về bệnh viêm da phủ quy đầu trẻ em

  Nhiễm khuẩn da phủ quy đầu ở trẻ là gì? một vài thầy thuốc chuyên khoa cho biết bệnh viêm bao quy đầu trẻ em là tình trạng da phủ quy đầu dính sưng tấy, nhiễm khuẩn đỏ vì bị một trong một số kiểu khuẩn , trùng roi, nấm, tạp khuẩn … truy kích . Bệnh nhiễm trùng da bao quanh quy đầu ở trẻ được chia làm 2 mức độ là nhiễm khuẩn da phủ quy đầu cấp tính và viêm nhiễm da phủ quy đầu mãn tính. nguyên nhân viêm da bao quanh quy đầu trẻ em chủ yếu là bởi vì cơ quan sinh dục của một vài nhỏ không được vệ sinh sạch sẽ, bộ phận sinh dục tiếp xúc với một vài nguồn nước bẩn (bởi tắm ở ao, hồ bẩn… ) hoặc vì bị bị chứng. Nhiễm khuẩn da phủ quy đầu ở trẻ em không những gây khó chịu, ngứa ngáy cho trẻ mà còn gây tác động nghiêm túc trọng đến sức đề kháng của cả cơ quan sinh dục nếu không điều trị kịp thời . Chính vì thế nếu một số bậc phụ huynh nhìn thấy da bao quanh quy đầu của trẻ có một số hiện tượng không bình thường như sưng tấy, nhiễm khuẩn đỏ, da bao quanh quy đầu căng bóng, có nốt đỏ… thì hãy nhanh chóng cho trẻ đi thăm xét nghiệm do một vài biểu hiện khác lạ này chính là dấu hiệu của bệnh nhiễm trùng quy đầu bao ở trẻ em. Bên cạnh đó bệnh nhiễm khuẩn da bao quanh quy đầu còn gây cho trẻ những biểu hiện như giải buốt, tiểu rắt, ngứa ngáy, bứt dứt… ở da phủ quy đầu . Nếu để tình cảnh bệnh kéo dài, thời kì viêm nặng hơn thì trẻ em có khả năng dính sốt, mệt, chán ăn…

  Cách chữa lột bao quy đầu


  Nhiễm khuẩn bao quy đầu trẻ em là bệnh lý gặp rất phổ biến. tuy nhiên chỉ cần những bậc phụ huynh chú ý giữ gìn vệ sinh cho trẻ là có khả năng hoàn toàn ngừa phòng được căn bệnh phiền toái này. tốt nhất những bậc làm cha mẹ hãy:

  - Vệ sinh bộ phận sinh dục cho trẻ ạch sẽ hàng ngày .

  - Nếu trẻ còn bé phải dùng bỉm thì phải thường xuyên thay bỉm và vệ sinh sạch sẽ cơ quan sinh dục cho trẻ.

  - Không được áp dụng thuốc diệt trừ virus hay có hành động chà xát mạnh ở đầu của quý .

  - Không để trẻ con tắm hay bơi ở những ao hồ bị ô lây nhiễm …

  - Cần lột da phủ quy đầu cho trẻ. Nếu da phủ quy đầu không thể lột xuống được (hẹp bao quy đầu ) hoặc bao quy đầu của trẻ mắc dài thì cần cho trẻ đi cắt da phủ quy đầu . Nếu không cắt da bao quanh quy đầu nước đái và các chất thải khác sẽ tích tụ ở da bao quanh quy đầu từ đó gây viêm nhiễm quy đầu và một vài bệnh tác hại khác cho trẻ.

  nhiễm trùng da bao quanh quy đầu trẻ em là một bệnh lý rất dễ nhận biết. Chính vì thế khi nhìn thấy da bao quanh quy đầu của trẻ có những dấu hiệu khác lạ như trên thì hãy tranh thủ cho trẻ đi đến một vài địa chỉ y tế chuyên khoa uy tín để kiểm tra thể trạng của da phủ quy đầu . nhất quyết không được tự ý mua thuốc về điều trị vì có thể "yêu" trạng viêm nặng nề hơn. Việc điều trị nhiễm trùng bao quy đầu ở trẻ em chỉ có thể đạt được công hiệu khi đã kết luận được chính xác nguyên nhân viêm nhiễm da phủ quy đầu (chủng vi khuẩn gây bệnh). Nếu chữa trị tùy tiện không một số có thể làm tình trạng viêm nhiễm ở da phủ quy đầu của trẻ trở nên trầm trọngnặng} hơn mà còn gây khó khăn cho việc chữa trị sau này.