Toàn quốc Ngộ độc khi ăn canh nấu từ cây Hoa chuông

Thảo luận trong 'Máy Tính Bảng' bắt đầu bởi WANKADA, 14/6/18.

  1. WANKADA

    WANKADA Member

    Tham gia ngày:
    29/3/18
    Bài viết:
    385
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nữ
    Bệnh nhân vào viện trong tình trạng: lơ mơ, Glassgow 12 điểm, huyết áp cao, tim nhịp nhanh, bệnh nhân đã được chụp CT sọ não kết quả bình thường.Sau khoảng 30 phút, bệnh nhân xuất hiện kích thích, vật vã, hoang tưởng, đồng tử giãn, mặt đỏ, bụng chướng căng. Ngay lập tức, bệnh nhân được kiểm tra Xquang ổ bụng thấy nhiều mức hơi trong quai ruột, siêu âm ổ bụng: các quai ruột giãn chứa nhiều dịch và hơi.


    xem thêm: an cung ngưu hoàng của trung quốc


    Qua khai thác kỹ tiền sử, phát hiện trưa ngày vào viện bệnh nhân cóăn canh một loại rau lạ mà gia đình không biết tên, theo người nhà mô tả cây rau đó có hoa giống hoa loa kèn, màu vàng và hoa rủ xuống đất. Các bác sĩ nghĩ ngay tới cây Hoa chuông (một loại cây cóđộc tính cao) và cho người nhà bệnh nhân xem hình ảnh xác nhận trên internet, chính xác là cây Hoa chuông.


    xem thêm: an cung ngưu hoàng hoàn giá bao nhiêu


    Ngay sau đó bác sĩ tiến hành cấp cứu bệnh nhân theo hướng ngộđộc: rửa dạ dày, truyền dịch và hồi sức tích cực để duy trì các chức năng sinh tồn ổn định. Sau 3 ngày điều trị tích cực bệnh nhân ổn định vàđãđược xuất viện.Cây Hoa chuông là một cây cóđộc tính rất cao, thành phần chất độc trong cây là Scopolamine( là chất kháng Cholinergic, chất độc bảng A, là một mê dược, một dạng ma túy). Khi ăn bất kể thành phần nào của cây đều có chứa độc tố gây nguy hiểm, thậm chí có thể dẫn đến tử vong nếu không được phát hiện và xử trí kịp thời..