Hồ Chí Minh Ngủ ngáy có ảnh hưởng gì không

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi datdathcmutrans, 24/2/16.

 1. datdathcmutrans

  datdathcmutrans Member

  Tham gia ngày:
  17/2/16
  Bài viết:
  69
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Tắc nghẽn đường hô hấp là duyên do phổ thông dẫn đến ngáy và ngưng thở lúc ngủ. Nó gây tắc nghẽn 1 phần hoặc hoàn toàn đường thở ngăn ko đến không khí tới phổi.

  Giống như đối tượng lớn, trẻ nít cũng có khả năng bị các bệnh khiến giấc ngủ bị gây ra. Khoảng 12% trẻ nít sở hữu thói quen ngáy và 2% bị ngưng thở lúc ngủ.

  nguyên cớ dẫn tới ngưng thở khi ngủ


  Tắc nghẽn đường hô hấp là duyên cớ phổ quát gây ra ngáy cũng như ngưng thở khi ngủ. Nó dẫn đến tắc nghẽn 1 phần hoặc hoàn toàn đường thở ngăn không với không khí tới phổi. trường hợp này được phân dòng thành tắc nghẽn đường hô hấp trên và tắc nghẽn đường hô hấp dưới. Tắc nghẽn đường hô hấp trên xuất lộ ở khu vực từ mũi và môi đến thanh quản cũng như sẽ gây tình trạng nghiêm trọng cần cấp cứu trong 1 những tình trạng. Tắc nghẽn đường hô hấp dưới có khả năng xuất lộ giữa thanh quản và các khí quản hẹp của phổi. Dưới đây là các duyên cớ nhân gây ra hẹp hoặc tắc nghẽn đường hô hấp:
  1. Phản ứng dị ứng
  ví như trẻ bị dị ứng cho vết ong đốt, thuốc, phấn hoa hoặc thực phẩm nào đấy, trẻ sẽ bị phù nài nỉ khí quản hoặc họng, vì vậy thường bị tắc nghẽn đường hô hấp.
  2. Hít cần khói hoặc dị vật bên không tính
  Hít cần khói do cháy hoặc bỏng hoặc những dị vật nhỏ như tiền xu, đồ chơi nhỏ, cúc áo hoặc thậm chí là đậu phộng có khả năng gây ra tắc nghẽn đường hô hấp.
  [​IMG]
  các bệnh viêm đường hô hấp

  thoi gian quan he bao lau la binh thuong
  3. Viêm phế truất quản
  Trong một những hiện tượng, ngay cả viêm phế quản (các ống đưa ko khí tới phổi) thường làm những đáng lo giấc ngủ.
  4. Viêm nắp thanh quản
  Nắp thanh quản là một cấu trúc phân tách khí quản khỏi thực quản. Bất cứ nhiễm trùng nào ở nắp thanh quản (viêm nắp thanh quản) đều có thể cản trở sự lưu thông không khí đến phổi cũng như dẫn tới ngưng thở khi ngủ hoặc ngủ nghê.
  5. Sưng VA
  trường hợp này không chỉ làm trẻ khó thở mà còn dẫn đến gia nâng cao nguy cơ bị những đáng lo ở tai.
  6. Viêm amiđan
  Viêm amiđan khiến gây cản trở đường hô hấp vì amiđan bị sưng lớn, từ đó gây ra nâng cao nguy cơ bị ngưng thở khi ngủ.
  7. Nhiễm trùng hoặc chấn thương
  Nhiễm vi-rút hoặc vi khuẩn ở đường hô hấp trên hoặc dưới sẽ dẫn đến nâng cao nguy cơ ngủ nghê ở trẻ.
  8. Nhiễm trùng họng
  ngoại giả, sự hình thành mủ trong số mô ở mặt sau họng trong hoặc ngay sau lúc nhiễm trùng họng là nguyên do quan trọng làm dừng thở lúc ngủ.
  9. Hen
  Viêm đường hô hấp gây ra phù nằn nì niêm mạc đường hô hấp cũng như gây ra tránh lượng ko khí phổi hít vào.
  dan ong nen an gi truoc khi quan he
  phương pháp xử trí nếu bé ngưng thở khi ngủ

  trường hợp bé nhà bạn bị ngưng thở khi ngủ hoặc khó sở hữu giấc ngủ ngon ban đêm, hãy đưa bé đi thăm khám thầy thuốc. Điều quan yếu là nên xử lý các lo lắng giấc ngủ một cách nhanh chóng nhất vì lợi ích của trẻ. Giấc ngủ thiếu không chỉ gây nên đến trí nhớ và khả năng học tập mà còn hình thành tới chức năng miễn nhiễm, áp huyết cũng như sự vững mạnh của trẻ.
  Hơn nữa, giấc ngủ bị gián đoạn hoặc kém ngủ gây ra cảm giác thèm những thực phẩm rộng rãi carbonhydrat, điều này có khả năng gây béo phì. gián đoạn giấc ngủ cũng gây nên đến sự tỉnh táo, sự chú ý, tụ tập của trẻ cũng như làm trẻ bị tăng động hoặc chây lười.