Người đau dạ dày nên ăn gì

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi gemininguyen8915, 17/5/16.

  1. gemininguyen8915

    gemininguyen8915 Member

    Tham gia ngày:
    15/1/16
    Bài viết:
    36
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    hiện tại tình trang mắc những chứng bệnh viêm, đau bao tử rất nhiều. Người mắc chứngbệnh đau bao tử nên ăn gì, đau dạ dày nên kiêng gì, Đau dạ dày nên ăn gì ? là câu hỏi của hồ hết bạn đọc fake gửi về Blog chữa khỏi bệnh đau bao tử. Để quý vị hiểu thêm phần nào về những chế độ ăn uống cũng như tri thức cần phải có trong việc điều trị bệnh

    Người mắc bệnh dạ dày nên ăn gì phải chăng nhất:
    các món ăn tốt nhất với người mắc chứng bệnh đau dạ dày:

    1. Cháo hạt sen tốt cho người bệnh đau dạ dày.
    • Nguyên liệu: Hạt sen 100g; Củ mài 50g; Quả hồng xiêm non 15g; con đường phèn 20g
    • bí quyết làm: Quả hồng xiêm non giã giập cho vào nồi thêm nước vừa đủ đun sôi kỹ, chắt lấy nước bỏ bã. Hạt sen, củ mài sấy khô tán bột, cho vào nước quả hồng xiêm quấy đều đun trên lửa nhỏ, cháo sôi kỹ cho đường phèn vào đun tiếp lúc tan hết tuyến đường là được. Nên chia ra ăn 3 lần/ngày trong khi đói và khi cháo còn hot. Ẳn liên tiếp trong 2- 3 ngày. nếu như ăn thường xuyên món này rất khả quan cho bệnh đau dạ dày.
    hai. Tổng hợp cháo phật thủ, tuyến phố phèn:
    • Nguyên liệu: Quả phật thủ 15g; các con phố phèn 15g; Gạo lức 100g
    • cách làm: Phật thủ được rửa sạch, cho nước đun, bỏ bã lấy nước. Sau Đó cho gạo lứt đãi sạch, tuyến phố phèn vào nấu cháo.Ngày nên ăn 1 bát và chia làm cho vài lần.
    3. Cháo thịt dê cao lương
    • Nguyên liệu: giết thịt dê 100g; Gạo cao lương 100g; Muối ăn vừa đủ
    • bí quyết làm: giết dê rửa sạch thái quân cờ, Cách ngâm chanh đào mật ong cho cộng gạo cao lương đãi sạch, nước một lít nấu loãng, cho chút muối. Chia ăn ngày hai – 3 lần, mỗi lần 1 bát.
    4. Cháo rau sam
    • Nguyên liệu: Rau sam 30g; Búp ổi non 20g; Quả hồng xiêm non 10g; Gạo 30g; Gia vị
    • cách thức làm: Rau sam, búp ổi, quả hồng xiêm non cho vào nồi thêm nước đun sôi thật kỹ, chắt lấy nước bỏ bã. Gạo xay thành bột mịn, cho vào nước rau sam quấy đều, đun nhỏ lửa. lúc cháo chín cho bột gia vị vào. Ẳn ngày hai lần khi cháo nóng, lúc đói. Cần ăn liền 2 – 3 ngày sẽ mang hiệu quả thấp.
    5. Món khoai tây nấu bạch cập
    • Thành phần: Nước khoai tây 100ml, vị thuốc bạch cập 100g, một ít mật ong
    • cách chế biến: Bạch cập tán bột, nước khoai tây và bột bạch trộn đều sở hữu mật ong sử dụng dần.
    • bí quyết dùng: Mỗi ngày sử dụng 3 lần, mỗi lần sử dụng 1 muỗng canh, sử dụng trong hai tuần lễ. phù hợp phục vụ người bệnh viêm loét dạ dày và viêm loét tá tràng xuất huyết.
    6. Canh bao tử lợn nấu tiêu
    • Thành phần: một dạ dày lợn, một ít tiêu, 60g đậu phộng, gia vị
    • cách thức làm: dạ dày heo khiến cho sạch, rồi cho tiêu và đậu phộng vào dạ dày heo, thêm nước, hầm mang lửa lớn cho đến lúc dạ dày chín thì nêm gia vị.
    • cách dùng: Chia vài lần dùng, với tác dụng dưỡng vị (bồi bổ cho dạ dày), bổ khí
    7. Trứng gà tam thất:
    • Thành phần: Củ sen tươi 100g, bột tam thất lượng vừa, trứng gà một quả, gia vị.
    • cách làm: Hạt sen bỏ tim ngâm trong nước độ một giờ đồng hồ, rồi cho hạt sen, khiếm thực và gạo vào nồi cùng nước nấu thành cháo, khuấy đều, thêm đường trắng. Cháo này có tác dụng hữu ích tỳ vị. Cũng là một bài thuốc đau dạ dày rất bồi bổ cho sức khỏe người bệnh đau dạ dày.
    8. Bí ngô và canh bí ngô
    • rộng rãi người muốn xoá sổ những vi khuẩn trong cơ thể của họ bằng bí quyết ăn bí ngô. Bạn sở hữu thể nấu bí ngô vào súp hoặc cháo cho bữa ăn tối. mang thể nhắc canh bí ngô là một giải pháp rất hữu hiệu và an toàn cho bệnh đau bao tử. Pectin trong món canh bí ngô sẽ làm cho giảm bớt vết loét dạ dày.
    • Nấu bí ngô có 1 ít gạo rồi ăn. Hoặc cũng mang thể thêm bí ngô trong món chè mùa hè của bạn.