Toàn quốc Người lao động tại sao cần thiết trang bị thiết bị bảo hộ

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi Nguyen Duong, 6/6/15.

 1. Nguyen Duong

  Nguyen Duong Member

  Tham gia ngày:
  28/5/15
  Bài viết:
  56
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Hiện nay, việc trang bị các thiết bị bảo hộ lao động như quần áo bảo hộ, bình cứu hoả, nón bảo hộ,…không còn mang tính chủ quan của doanh nghiệp, mà nó là những quy định bắt buộc về an toàn lao động đối với các ngành nghề mà có độ rủi ro cao.

  [​IMG]
  Bên cạnh đó, với những ưu điểm mà các thiết bị bảo hộ lao đông mang lại, thiết nghĩ việc trang bị các đồ bảo hộ lao động là vô cùng cần thiết với người lao động.

  Tuỳ thuộc vào từng ngành nghề mà có những trang thiết bị lao động khác nhau mà có thể trang bị các thiết bị bảo hộ lao động khác nhau. Đó có thể là các trang bị bảo vệ cho bản thân người lao động như quần áo bảo hộ, quần áo chống cháy, kính bảo hộ lao động, găng tay cách điện hay các thiết bị khác như bình cứu hoả, bảng hiệu an toàn,…Nhưng nó đều có chung mục đích là bảo vệ an toàn cho sức khoẻ của người lao động.

  Một yếu tố cuối cùng không thể không nhắc đến khi nói về trang phục bảo hộ lao động đó là tính thẩm mỹ. Mặc dù, đây chỉ là những trang bị, trang phục bảo hộ lao động nhưng cũng có những đòi hỏi riêng về tính thẩm mỹ. Màu sắc phù hợp, kiểu dáng đa dạng cũng phần nào giúp người lao động cảm thấy phấn chấn hơn khi sử dụng các trang bị bảo hộ lao động trong quá trình làm việc của mình.