Người mua nhà chết dở với chung cư gắn mác"cao cấp"

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Bất Động Sản' bắt đầu bởi anhhung01, 10/10/16.

 1. anhhung01

  anhhung01 Member

  Tham gia ngày:
  31/8/16
  Bài viết:
  71
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Giá cao, ắt có mác cao cấp
  Với việc bỏ ra hơn 1 tỷ đồng, chị Nguyễn Hương Anh mua căn hộ chung cư được chủ đầu tư quảng cáo là cao cấp trên đường Lê Văn Lương. Chị cho biết, những người độc thân như chị thường không có nhu cầu ở căn nhà quá lớn, chỉ cần căn hộ đáp ứng những yêu cầu cơ bản và có vị trí mặt đường, thuận tiện giao thông là đủ.
  Chính bởi những tiêu chí lựa chọn đơn giản như chị Hương Anh vô tình trở thành “động lực” khiến nhiều chủ đầu tư BĐS mạnh dạn "gắn mác” cao cấp cho dự án của mình. Một dự án khác trên đường Trần Phú (Hà Đông, Hà Nội) cũng mang danh cao cấp nhưng cư dân nơi đây phải sống chung với mùi hôi bốc lên, đi chung thang máy với rác… dù căn hộ có giá vài ba tỷ đồng. Điều này khiến người mua hoang mang, không biết mình có mua được đúng căn hộ cao cấp như kỳ vọng hay không.
  Không chỉ có thế, nhiều chủ đầu tư còn coi vị trí đắc địa của dự án như 1 tiêu chí để gắn “mác cao cấp”, nhưng thực chất thì đây cũng chỉ là 1 trong nhiều tiêu chí để xếp hạng chung cư. Thông thường giá đất ở trung tâm là rất cao, do đó, khi xây dựng công trình với giá bán cao trong khi chất lượng, dịch vụ, tiện ích lại không được đảm bảo nhưng chung cư vẫn có “mác cao cấp”. Thậm chí có những dự án mặc dù ở trung tâm nhưng nằm trong ngõ ngách vẫn được giới thiệu là cao cấp.
  [​IMG]

  Tiêu chuẩn nào cho một chung cư cao cấp?
  Rõ ràng, việc lấy yếu tố giá bán để phân hạng chung cư ra là A, B, C hay hạng sang, cao cấp, bình dân thực sự không còn phù hợp. Mới đây Bộ Xây dựng cũng đã ban hành quy định rõ ràng để phân hạng chung cư:
  Cụ thể, hạng 1 là chung cư cao cấp cần hội đủ các tiêu chí như chất lượng sử dụng cao nhất. Đảm bảo yêu cầu về quy hoạch, kiến trúc, hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, chất lượng hoàn thiện, trang thiết bị và điều kiện cung cấp dịch vụ quản lý sử dụng đạt mức độ hoàn hảo.
  Vị trí của chung cư phải có hệ thống giao thông bên ngoài đảm bảo các loại phương tiện giao thông đường bộ đều tiếp cận được đến sảnh chính của công trình. Cảnh quan có sân, vườn, thảm cỏ, cây xanh, đường dạo thiết kế đẹp, hoàn chỉnh và thống nhất. Không gian xung quanh thoáng mát, rộng rãi và sạch đẹp.
  Trong kiến trúc, căn hộ gồm có phòng khách, phòng ngủ, khu vực bếp, phòng ăn, phòng vệ sinh và các phòng khác. Mỗi căn hộ tối thiểu có hai khu vệ sinh, phòng ngủ chính có khu vệ sinh riêng. Diện tích căn hộ phải phụ thuộc vào quy mô thiết kế, nhưng không nhỏ hơn 70m2, diện tích phòng ngủ chính lớn hơn 20m2. Vật tư, vật liệu dùng để xây dựng và các trang thiết bị gắn với nhà phải có chất lượng cao tại thời điểm xây dựng.…
  ->>>Xem thêm : căn hộ 2 phòng ngủ hà nội