Toàn quốc Nguồn cảm hứng dồi dào từ việc phối ghếp chiếc C2 Platinum

Thảo luận trong 'Thiết Bị Âm Thanh - Audio' bắt đầu bởi AudioHanoi201633, 12/9/16.

 1. AudioHanoi201633

  AudioHanoi201633 New Member

  Tham gia ngày:
  24/8/16
  Bài viết:
  20
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nguồn cảm hứng dồi dào từ việc phối ghếp chiếc C2 Platinum

  Âm thanh của C2 Platinum khiến người nghe khá bất ngờ, hiếm có loa nhỏ nào lại có thể trình diễn 1 cách đĩnh đạc, và đầy đủ như loa cột lớn đến thế, lúc đầu chúng tôi sử dụng 1 Amly tích quen T+A PA 3000 HV và đầu đọc đa năng T+A MP 3000 HV để kết hợp cùng Dynaudio Confidence C2 Platinum. Dây loa , thì chúng tôi dùng Frey hai, dây tín hiệu là Red Dawn XLR, dây nguồn Freyl, lọc nguồn Nordost QX4, ổ cắm QBASE MkII cùng lọc điện QV2, QK1 đều của Nordost. Thêm vào đó còn có các sản phẩm sử dụng kệ triệt rung của Solid Steel.

  [​IMG]

  C2 Platinum có âm sắc trung tính, không quá ngọt và cũng ko quá lạnh. Nhờ vậy mà ko phủ màu âm lên các nhạc cụ trình tấu, cho phép người nghe cảm nhận bản nhạc một cách tự nhiên nhất, gần với trải nghiệm nghe nhạc trực tiếp, khi diễn đạt album Master of the violinn, gồm các concerto chọn lọc viết về violin, hệ thống có thể tái tạo 1 bức tranh âm nhạc rộng mở, đầy đủ các chi tiết.

  Âm thanh có độ mịn, nhẹ nhàng, lan tỏa trong không gian, không gây áp lực lên tai của người nghe, dải cao của C2 Platinum với sự góp sức của loa tweeter Esotar 2 rất đẹp, những hài cao mở rộng, cao vút, thanh mảnh , sang trọng. Nghe tiếng đàn violin hoặc các nhạc cụ đồng như triangle rất dễ chịu.

  Bè trầm với những tiếng contrabass, tiếng trống định âm và kèn tuba… xuống khá là sâu, chắc và cụ thể. Tuy nhiên, độ lan tỏa của âm trầm ko thật tốt và dễ đuối đi ở ngưỡng dưới 49 Hz. Đây là Đặc điểm chung của loa nhỏ, với woofer nhỏ mà công nghệ chế tạo loa chưa thể vượt qua được. Chính vì điều đó nên người chúng ta mới chế tạo ra những cặp loa cột , bên trong sử dụng mạnh loa woofer để xử lý tình trạng này.

  Ngay cả khi chúng tôi thử với mẫu nhạc “sến” qua tiếng hát của Duy Khánh, Hoàng Oanh, Phương Dung… thì âm nhạc vẫn mềm mại, và ngọt ngào, đủ để đưa người nghe vào những hoài niệm xưa cũ của seri nhạc trữ tình, trung âm của các cặp loa rất rõ ràng, Loa Dynaudio Confidence C2 Platinum rõ rệt nhưng ko làm mất đi sự hài hòa và độ ấm áp. Tiếng hát nổi rõ trong ko gian của trình tấu, dầy dặn , trong trẻo.

  [​IMG]

  Khác với những người sử dụng audio bảo thủ, âm thanh của các đôi loa do Dynaudio chế tạo bây giờ nói chung, và C2 Platinum nói riêng có nhạc tính cao, êm dịu và mượt mà, dễ nghe, nghe khá lọt tai. Các dải được xử lý cân bằng chứ ko chủ động đẩy một dải nào đó lên chỉ để gây sự ấn tượng. Và, mặc dù là loa nhỏ nhưng độ động của C2 Platinum cũng khá, thể hiện qua những sắc thái đối lập, giàu kịch tính trong những bản symphony khá phức tạp của Mahler, Shostakovich, Beethoven.