Toàn quốc Nguồn cung căn hộ lớn : thị trường khó có sốt ảo

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Bất Động Sản' bắt đầu bởi nhadatcanbanhcm, 6/5/16.

 1. nhadatcanbanhcm

  nhadatcanbanhcm Member

  Tham gia ngày:
  26/2/16
  Bài viết:
  180
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Báo cáo của các công ty tư vấn cho thấy diễn biến về giao dịch trên thị trường nhà đất 2015 tiếp tục mạnh mẽ trong quý này. Tính cả sáu tháng đầu năm 2015, lượng giao dịch căn hộ cao cấp chiếm khoảng 22% tổng số giao dịch, tăng so với tỷ lệ 6% trong năm 2013 và 18% trong năm 2014.


  Thị trường mua bán nhà đất đang đón một nguồn cung khổng lồ từ các dự án đang mở bán. Có thể điểm qua số lượng nguồn cung lớn từ những dự án này như Goldmark City (500 căn), Park Hill khoảng trên 4000 căn, Tràng An Complex 800 căn (Hoàng Quốc Việt), Imperia Garden (Nguyễn Huy Tưởng) khoảng trên dưới 1600 căn, Home City (Trung Kính) 1200 căn, Goldsilk Complex (Hà Đông) 750 căn, Five Star (Kim Giang) 1200 căn,…


  Theo thống kê thì nửa đầu 2015 cả nước có khoảng 14.000 giao dịch bất động sản thành công, cao gấp 2,5 lần so với cùng thời điểm của 2014. Nhà bán chạy làm giảm lượng tồn kho bất động sản chỉ còn khoảng trên 67 nghìn tỷ đồng, giảm hơn một nửa so với 2013.


  [​IMG]


  Hiện nay, các doanh nghiệp BĐS đều công bố thanh khoản của các dự án đều rất tốt. Chuyên gia nghiên cứu Savills Hà Nội cho rằng, trên thị trường hiện có nhiều dự án, sản phẩm để lựa chọn. Và điều này có lợi cho người mua nhà


  Đại diện một đơn vị bán hàng, ông Vũ Cương Quyết cho rằng, các chủ đầu tư sẽ rất thận trọng, thị trường sẽ có sự tăng giá nhưng sẽ chỉ tăng với một mức độ vừa phải.


  Xét về tình hình chung của thị trường nhà đất hiện nay thì việc tăng giá sẽ giữ vững nhịp độ như từ đầu năm chứ không có sự đột phá.


  Trong khi đó, đa số các chuyên gia được tham khảo đều cho rằng, thị trường căn hộ từ nay tới cuối năm sẽ có nguồn cung khá tốt. Vì thế, sẽ khó có khả năng sốt ảo, giá vẫn tăng đều và sự lựa chọn của khách hàng sẽ vẫn hướng về các dự án tốt và chủ đầu tư uy tín.


  Đó cũng là điều dễ hiểu, bởi vì, sau những bài học của giai đoạn vừa qua, chỉ những dự án, chủ đầu tư nào làm thật, dự án tốt mới chứng tỏ được mình qua thử thách. Và giai đoạn tăng giá trở lại chính là lúc giá trị sàng lọc của thị trường được chứng minh.