Toàn quốc Nguồn gốc của cọc cừ và phương pháp thi công cừ

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi huyenhello, 26/5/16.

 1. huyenhello

  huyenhello New Member

  Tham gia ngày:
  25/5/16
  Bài viết:
  14
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  kế bên gỗ và thép, cọc bản cũng sở hữu thể được chế tạo trong khoảng nhôm, trong khoảng bê tông ứng lực trước. ngoài ra với các ưu điểm vượt trội, cọc ván thép vẫn chiếm tỉ lệ cao trong nhu cầu sử dụng thi công cừ. hiện giờ, trong ngành nghề xây dựng, cọc ván thép (các tên gọi khác là cừ thép, cừ Larssen, cọc bản, thuật ngữ tiếng anh là steel sheet pile) được thi công cừ dùng càng ngày càng đa dạng. từ những công trình thủy công như cảng, bờ kè, cầu tàu, đê chắn sóng, công trình cải tạo dòng chảy, dự án cầu, đường hầm đến những dự án dân dụng như bãi đậu xe ngầm, tầng hầm nhà đa dạng tầng, nhà công nghiệp. Cọc ván thép ko chỉ được dùng trong các công trình tạm thời mà còn mang thể được xem như một loại vật liệu vun đắp, với những đặc tính riêng biệt, thích dụng sở hữu 1 số phòng ban chịu lực trong những dự án vun đắp thi công cừ .

  [​IMG]

  Cọc ván thép được dùng lần trước tiên vào năm 1908 tại Mỹ trong Công trình Black Rock Harbour, tuy nhiên trước ngừng thi côngĐây người Ý đã dùng tường cọc bản bằng gỗ để làm tường vây khi thi công móng mố trụ cầu trong nước. bên cạnh gỗ và thép, cọc bản cũng với thể được chế tạo từ nhôm, từ bê tông ứng lực trước. tuy nhiên với các điểm tốt nổi trội, cọc ván thép vẫn chiếm tỉ lệ cao trong nhu cầu dùng.
  ngày nay,
  thi công cừ trong ngành vun đắp, cọc ván thép (các tên gọi khác là cừ thép, cừ Larssen, cọc bản, thuật ngữ tiếng anh là steel sheet pile) được sử dụng ngày càng phổ quát. từ các dự án thủy công như cảng, bờ kè, cầu tàu, đê chắn sóng, công trình cải tạo cái chảy, công trình cầu, trục đường hầm đến các dự án dân dụng như bãi đậu xe ngầm, tầng hầm nhà nhiều tầng, nhà công nghiệp. Cọc ván thép ko chỉ được dùng trong những công trình trợ thời mà còn với thể được xem như một mẫu nguyên liệu xây dựng, mang những đặc tính riêng biệt, thích dụng mang một số bộ phận chịu lực trong các công trình xây dựng.

  lúc chọn lựa chiều sâu đặt cừ,có thể tiêu dùng cáchthi công cừ giải tích hoặc dùng bí quyết phần tử hữu hạn để chọn lọc chiều sâu chôn cừ. Sau chậm tiến độ tiến hành kiểm tra vấn đề ổn định của cừ và đất sau lưng cừ theo một trong hai cách dưới đây


  cách giải tích

  + Dạng cừ không sở hữu chống (dạng conson) chiều sâu chôn khoảng 10m: lúc chiều sâu chôn cừ không lớn: tiêu dùng cách thi công cừ thăng bằng tĩnh hay cách thức Blum, hoặc cách trục đường đàn hồi (phương pháp đồ giải), bí quyết hệ số nện dùng bí quyết Blum hơi thuần tuý
  + Dạng có 1 tầng chống: dùng bí quyết giữ đất tự do hoặc giữ đất một mực (phương pháp dầm tương đương). Chú ý khi sử dụng 2phương pháp này phải Tìm hiểu đặc tính của đất nền để tuyển lựa PP. hoặc với thể sử dụng pp dầm đẳng tri.
  +Dạng rộng rãi tầng chống: tiêu dùng phương pháp dầm liên tục, bí quyết chia đôi tải trọng thanh chống


  bí quyết phần tử hữu hạn

  ví như sử dụng phần mềm Plaxis thì tính toán cũng hơi đơn thuần
  làm 2 bài toán thuận và nghịch
  +Trước tiên khiến bài toán nghịch: Quy định hệ số ổn định của tường cừ, sau chậm tiến độ sắm chiều sâu chôn cự
  +Bài toàn thuận: từ chiều sâu chôn cừ tiến hành tính toán lại hệ số ổn định của cừ