Hà Nội Nguồn gốc mỡ cholesterol (Mỡ trong máu

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi codetodead, 15/3/16.

  1. codetodead

    codetodead Member

    Tham gia ngày:
    13/3/16
    Bài viết:
    80
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Máu nhiễm mỡ hay còn gọi là mỡ máu cao (cholesterol) là do một phần thức ăn mang lại chiếm khoảng 30% còn lại là do gan tổng hợp nên cholesterol.
    + Sau khi ăn thức ăn có nhiều mỡ (thịt mỡ, óc heo, lòng đỏ trứng, da ga da vịt da heo…) mỡ sẽ được hấp thu tại ruột rồi đưa đến gan.
    + Có thể ví gan giống như một cỗ máy tổng hợp chế tạo mỡ. Một lượng Cholesterol được hấp thụ qua thức ăn và được chuyển về gan. Gan chuyển hóa thành rất nhiếu dạng mỡ khác nhau để đưa vào máu và từ đó sẽ được chuyển đi khắp nơi

    + Có 3 loại Cholesterol: VLDL cholesterol, LDL cholesterol và HDL cholesterol
    VLDL Cholesterol: Có nhiệm vụ chuyên chở mỡ từ gan đi các nơi khác trong cơ thể, sau khi nhường bớt mỡ cho các tế bào thì VLDL sẽ chuyển thành LDL.
    LDL cholesterol: Là một loại mỡ cholesterol xấu và cũng chính là thủ phạm gây ra xơ vữa mạch máu.
    HDL cholesterol: là một loại cholesterol tốt, HDL làm nhiệm vụ lấy bớt cholesterol đọng ở các thành mạch máu, mang về lại cho gan, giúp ngăn ngừa quá trình tạo mảng xơ vữa mỡ máu.