Toàn quốc Nguy cơ khi chà răng theo chiều ngang

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi tranhuy0990, 25/2/16.

 1. tranhuy0990

  tranhuy0990 New Member

  Tham gia ngày:
  18/2/16
  Bài viết:
  9
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Bạn có biết chà răng theo chiều ngang hoặc lên xuống sẽ bào mòn dần lợi răng?

  >>Xem thêm sản phẩm: Nặn kem đánh răng

  Các nha sĩ trên thế giới đã khuyến cáo trên trang Health rằng: để giữ gìn lợi răng , hãy từ bỏ thói thường chà răng theo chiều lên xuống mà hãy chải răng theo vòng tròn. Đã phát hiện được nhiều trường hợp chà răng theo chiều ngang hoặc lên xuống đã không may khiến răng mòn dần không thể tự khắc phục.

  Một tiến sĩ tại Oral B - London đã nói rằng: "Nếu bạn dùng bản chải chà răng loại thường , Cần phải chà theo chuyển động tròn. Hãy đặt lông bàn chải Đụng vào lợi chứ không phải chỉ trên bề mặt răng , bởi vì hầu hết vi khuẩn lẩn lút trong hốc lợi răng"

  -> Do đó hãy chà theo vòng tròn nhẹ nhàng , "mơn trớn" và xoa nhẹ răng cũng như lợi sẽ tốt hơn.

  >>Xem thêm sản phẩm: Nặn kem đánh răng


  Theo bà , chà răng không đúng cách sẽ khiến lợi bị chảy máu , rồi bạn lại nghĩ rằng đổi bàn chải mềm hơn với suy nghĩ rằng sẽ không bị chảy máu. Nhưng bạn đã không biết rằng , chỉ có cách chà răng chính xác mới cải thiện được tình trạng này.


  Nếu bạn có hàm răng không được đồng đều , hãy khéo léo quay tròn bàn chải theo chiều nghiêng để có thể chà sạch răng. Cần chia khoang miệng ra thành từng phần và dành thời gian nhất định để chà sạch trên mỗi phần. Với nguyên tắc chà sạch răng cơ bản như sau: Bề mặt phía ngoài -> bề mặt trên -> bề mặt trong và khe răng.

  Nhầm lẫn mà nhiều người thường gặp phải lúc chà răng đấy chính là chà quá nhanh chóng , răng không được chà sạch và sử dụng bàn chải cũ. Theo một khảo sát của Hiệp hội răng miệng Mỹ cho thấy cứ trên 3 người thì có một người "quên" không chà răng vào buổi sáng , và cũng đến 90% số người chà răng lệch lạc cách.

  Cũng theo khảo sát đấy cho rằng , 35% trên tổng số người được hỏi chà răng không đúng cách , qua quít không đủ thời gian và đổ lỗi cho người bạn đồng buồng đã sử dụng buồng tắm quá lâu. Hầu như mọi người chỉ dành 30s cho việc chà răng hàng ngày , việc này cần khắc phục và dành thời gian chà răng miệng lâu hơn nữa.

  "Việc chà răng cần phải đúng giai đoạn. Hãy dành ít nhất là 2 phút , nếu có thể hãy dành 5 phút mỗi lần cho việc chà răng miệng" - tiếng sĩ Okoye nói.