Hồ Chí Minh Nguy cơ khi nâng mũi sụn nhân tạo thông thường

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi stevenyi, 30/6/16.

 1. stevenyi

  stevenyi Member

  Tham gia ngày:
  2/5/16
  Bài viết:
  94
  Điểm thành tích:
  6
  Nâng mũi bọc sụn nhân tạo bình thường được hiểu là cách thức làm cao sống mũi với các chất liệu độn chính như silastic (silicone cứng Gore-text, Dacron, Medpor…) Mặc dù có thể giúp nâng cao sống mũi tương đối nhưng theo lời nhắc nhở của chuyên gia thẩm mỹ mũi, bạn có thể gặp nhiều nguy cơ khi lựa chọn giải pháp này. Dưới đây là những trình bày chi tiết:
  Nguy cơ lớn khi nâng mũi bằng sụn nhân tạo bình thường
  Thẩm mỹ mũi sau nâng không như mong đợi – Mũi lệch, vẹo, thô cứng
  Các chất liệu sụn nâng mũi bình thường thường có độ trơ cao, khả năng định hình kém do đó khi đưa vào bên trong khoang mũi sẽ khiến mũi bị đơ, không được mềm mại tự nhiên. Mặt khác, với các chất liệu bình thường, sống mũi có khả năng bị lệch, vẹo sau một thời gian do bị cơ thể đào thải, không còn được giữ chắc chắn như khi mới nâng, sửa mũi. Điều này tác động trực tiếp tới vẻ đẹp của mũi do đó làm nhiều khách hàng ngại đi nâng mũi S Line, nâng mũi Hàn Quốc.
  Xem thêm cách làm đẹp khác về thẩm mỹ như sửa ngực.
  [​IMG]
  Nhiễm trùng, sưng đau kéo dài sau khi nâng
  Các chất liệu sụn bình thường (silicone cứng) không có độ hòa hợp cao do đó khi được đưa vào cơ thể có thể gây ra các vấn đề viêm nhiễm, sưng đau một thời gian dài sau khi nâng, sửa mũi. Các triệu chứng cụ thể bao gồm:
  + Vùng mũi tấy đỏ, đau kéo dài dù đã uống thuốc giảm đau
  + Bị sốt nhẹ kéo dài hoặc sốt khá cao
  + Chảy máu vùng mũi sau nâng
  Lộ sóng mũi, đỏ da đầu mũi
  Đây là kết quả của việc đặt sụn nâng quá cao hay được đặt quá nông, sát với da sẽ gây tăng sinh mao mạch dưới da khiến đỏ da đầu mũi và lộ sóng. Hậu quả như vậy là do, chất liệu sụn không có khả năng cố định tốt, cứng và độ hòa hợp thấp.
  Thủng đầu mũi, hoại tử đầu mũi
  Theo các chuyên gia, chiếm tỷ lệ khoảng 2, 5% trường hợp khách hàng sau khi nâng mũi gặp phải di chứng này. Nguyên do cơ bản nhất là do chất liệu nâng mũi không có độ tương thích cao với cơ thể, độ trơ cao, khó mài giũa dẫn đến di chứng căng đầu mũi, phức tạp hơn là mũi bị đâm thủng. Trong trường hợp này, cần phẫu thuật lấy chất liệu sụn ra càng sớm càng tốt, tránh bị hoại tử mũi và để lại sẹo nơi đầu mũi rất khó chữa.
  Dù là nâng mũi bằng bất cứ kỹ thuật nào, nâng mũi bọc sụn tự thân, nâng mũi cấu trúc, nâng mũi không phẫu thuật thì chất liệu nâng mũi là yếu tố định đoạt 50% độ thành công của ca phẫu thuật vì vậy bạn nên chọn lựa kỹ lưỡng trước khi tiến hành.
  Bên cạnh đó các loại hình phẫu thuật thẩm mỹ khác có thể giúp chị em phụ nữ có thể hiện thực hóa giấc mơ làm đẹp như cắt mí mắt, nhấn mí mắt hàn quốc, phẫu thuật hàm hô, nâng ngực nội soi,...