Toàn quốc Nguy hiểm 'chết người' khi cho bia và nước ngọt vào ngăn đá

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi trangxanh999, 20/7/16.

 1. trangxanh999

  trangxanh999 New Member

  Tham gia ngày:
  13/7/16
  Bài viết:
  25
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Thời tiết nóng bức nên nhiều người thường có thói quen làm mát nhanh bia và nước ngọt bằng cách cho vào ngăn đá. Tuy nhiên đây lại là việc làm khiến bạn có thể phải nhận hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

  [​IMG]Cho bia và nước ngọt vào ngăn đá là một thói quen vô cùng nguy hiểm

  Có khá nhiều trường hợp gặp nạn vì để bia và nước ngọt ở ngăn đá. Ví dụ trường hợp của cậu bé người Trung Quốc phải khâu 38 mũi trên mặt chỉ vì lấy lon nước ngọt để lạnh. Hôm đó, cậu bé để một lon nước có ga vào ngăn đá, khoảng 2 tiếng sau lấy ra uống thì bất ngờ chiếc lon này phát nổ. Những mảnh vỡ từ chiếc lon bắn ra và cắt sâu vào mặt khiến cậu bé phải khâu 31 mũi ở mặt và 7 mũi trong miệng. May mắn là không ảnh hưởng nặng đến mắt.


  Một trường hợp khác là một cậu bé cũng người Trung Quốc. Cùng việc làm tương tự, cậu bé này phải khâu hơn 30 mũi trên mặt.

  [​IMG]Chỉ vì lấy lon nước trong tủ mà cậu bé đã phải khâu 31 mũi trên mặt


  Ngoài ra trước đó, vào năm 2013 cũng từng xảy ra trường hợp hai người đàn ông đang chơi bài bỗng dưng cánh cửa tủ lạnh văng ra làm họ bị thương ở thắt lưng. Sau khi kiểm tra lại thì mọi người phát hiện ra nguyên nhân trực tiếp là do để đồ uống có ga ở trong ngăn đá và gây nổ.

  Theo lý giải của các nhà Vật lý, nguyên nhân dẫn đến tai nạn này là do nước nở ra vượt quá thể tích cho phép của chiếc lon khi chúng bị đông lạnh. Ngoài ra, các loại đồ uống này còn chứ gas CO2. Ở nhiệt độ quá thấp, khí bị dồn nén và dẫn đến phát nổ. Các phản ứng vừa nói cũng diễn ra tương tự với bia. Nhưng nguy hiểm hơn, nhiều loại bia được sản xuất theo kiểu đóng chai thủy tinh. Nếu trường hợp nổ xảy ra, hậu quả có thể tồi tệ hơn gấp nhiều lần.

  Khá nhiều trường hợp lon nước tự nứt hoặc phát nổ trong ngăn đá, nhưng đối với các trường hợp trên thì người bị nạn không được may mắn như vậy.

  [​IMG]Có khá nhiều trường hợp bia hoặc đồ uống có ga tự phát nổ trong ngăn đông


  Do đó, để đảm bảo cho bản thân và gia đình mình, bạn tuyệt đối đừng vì tiếc chút thời gian làm lạnh mà cho nước có ga hoặc bia vào ngăn đá.