Toàn quốc Nguy hiểm do vi khuẩn E.coli

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi phongkhamkt1, 5/8/16.

 1. phongkhamkt1

  phongkhamkt1 Member

  Tham gia ngày:
  15/3/16
  Bài viết:
  105
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Sự lan nhiễm E.coli ở thực phẩm đã khiến nhiều công ty thực phẩm phải thu hồi sản phẩm, chả hạn năm ngoái, Công ty Chế biến Nông hải sản Cargill Inc thu hồi khoảng nửa triệu kg thịt bò xay (được bán ra trên 10 tiểu bang ở Hoa Kỳ). Với điều kiện về vệ sinh còn gặp nhiều hạn chế, sự lây nhiễm E.coli ở nước ta là điều khó tránh khỏi.

  [​IMG]
  cẩn trọng với bò tái

  Có hàng trăm loại hoặc giống E.coli sống một cách vô hại trong bộ máy tiêu hóa của người và động vật. Tuy nhiên, có một vài loại E.coli tạo ra một độc chất vô cùng độc hại có thể gây đi tả ra máu, một số trường hợp nghiêm trọng có thể gây nhiễm trùng máu, suy thận... Những loại E.coli khác có thể gây nhiễm trùng đường tiểu hoặc những loại nhiễm trùng nghiêm trọng khác. Loại vi khuẩn này được truyền qua thức ăn hoặc nước bị nhiễm bẩn hoặc có thể lây truyền từ người sang người. Thực phẩm và thức ăn bị nhiễm E.coli khó bị phát hiện vì mùi vị và màu sắc không có gì thay đổi. Bán buôn bán lẻ bồn ngâm massage chân uy tín, chất lượng tốt

  Những loại thịt thú rừng như nai, hươu cũng có thể dễ dàng nhiễm E.coli nếu không được xử lý một cách phù hợp trong quá trình chế biến và thịt không được nấu chín ở nhiệt độ trên 710C. Ăn thịt bò bị nhiễm bẩn, thịt bò tái là một trong những căn nguyên nhiễm E.coli phổ quát. ắt những loại thực phẩm tiếp xúc với thịt sống đều có thể bị nhiễm bẩn. E.coli có thể lan truyền thực từ phẩm sang tay người, phương tiện thổi nấu, thớt... Những loại thực phẩm khác như bò nướng, thịt đùi, thịt gà Tây... cũng rất dễ bị nhiễm độc. Ngoài ra, trái cây và rau cải sống, những loại nước ép trái cây chưa được tiệt khuẩn... cũng là nguồn lây E.coli.

  Trẻ em ủ E.coli lâu hơn

  con trẻ thường không được rửa tay sau khi ỉa là “thủ phạm chính” trong việc truyền E.coli đến những vật dụng khác trong gia đình. Ở những nơi như trường học, vườn trẻ... nhà vệ sinh không được vệ sinh kỹ lưỡng cũng là nguyên do gây nhiễm E.coli. Hậu quả nhiễm E.coli càng nghiêm trọng hơn đối với trẻ nhỏ hơn 5 tuổi, thai phụ và người già trên 65 tuổi vì những đối tượng này dễ có những biến chứng hơn những người khỏe mạnh. Thời gian từ khi tiếp xúc với E.coli cho đến khi có triệu chứng bệnh (thời kỳ ủ) có thể biến đổi từ 1-8 ngày nhưng thường nhật là từ 3-4 ngày. E.coli ở trong thân thể Trẻ em khoảng ba tuần nhưng chỉ một tuần ở người lớn. thành ra, trẻ mỏ có thể lan truyền E.coli lâu hơn.

  Những người khỏe mạnh dưới 65 tuổi nhiễm E.coli có những cơn đau quặn, kèm theo tiêu chảy, nhưng thường sẽ hồi phục sau một tuần. Có những trường hợp, người bị nhiễm bệnh không biết rằng mình đã bị nhiễm nên không được điều trị. Nhiễm E.coli cần phải được quan hoài ở những đối tượng tiêu chảy ra máu, bị tiêu chảy, trước đó có xúc tiếp với những người bị nhiễm E.coli hoặc ăn phải những loại thực phẩm bị nghi là nhiễm E.coli. Những người mắc những bệnh về máu, thận một cách đột ngột, những dấu hiệu sớm bao gồm da xanh tái, nóng sốt, uể oải, tím tái, tiểu ít nước cũng cần phải theo dõi chặt đẹp.

  thường ngày, những người bị nhiễm E.coli sẽ bình phục trong khoảng Thời gian từ 5-10 ngày không cần dùng thuốc. Kháng sinh không được đề nghị, nếu nghi mình bị nhiễm E.coli và đang dùng một loại kháng sinh, hãy ngưng ngay kháng sinh ấy. Điều trị nhiễm E.coli thường quan tâm đến sự bù nước cho cơ thể, nếu gặp phải những vấn đề về máu như thiếu máu, bệnh nhân sẽ được truyền dịch, nếu cấp thiết sẽ được truyền máu. Nếu bệnh nhân gặp những vấn đề về thận, cần phải có sự thẩm tách máu, tức thị loại bỏ những chất cặn bã, độc hại trong máu bệnh nhân.