Nguyên cớ viêm nhiễm túi tinh

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Website' bắt đầu bởi ledatht, 14/10/15.

 1. ledatht

  ledatht New Member

  Tham gia ngày:
  16/9/15
  Bài viết:
  14
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Viêm túi tinh là bệnh riêng của nam giới, thường liên tưởng đến các bệnh viêm tiền liệt tuyến, viêm niệu đạo. Bệnh cảnh lâm sàng bộc lộ xuất tinh ra máu hay ra mủ. Việc điều trị kháng sinh hợp giúp cho khả năng lành bệnh nhanh và không để lại biến chứng.

  Viêm túi tinh là bệnh riêng của nam giới, thường viêm túi tinh ở nam giới can hệ đến các bệnh viêm tiền liệt tuyến, viêm niệu đạo. Bệnh cảnh lâm sàng biểu thị xuất tinh ra máu hay ra mủ. Việc điều trị kháng sinh hợp giúp cho khả năng lành bệnh nhanh và không để lại biến chứng.

  Vai trò của túi tinh

  Túi tinh là một cơ quan có cấu trúc hình túi, gồm hai túi, nằm sau và ở viêm lao túi tinh dưới đáy bóng đái. Túi tinh được tạo bởi các lớp cơ màng có chức năng bài tiết ra một chất lỏng làm trung hòa acid gọi là tinh dịch, thành phần giàu fructose, prostaglandin, protein, giúp cho tinh trùng di chuyển được tốt. Chất tiết ra này chiếm khoảng 60 - 70% khối lượng tinh dịch. Số tinh lực nhiều hay ít tùy thuộc vào từng người, cũng như số lần xuất tinh trong một ngày.

  [​IMG]

  Có rất nhiều nguyên do, do nhiễm trùng tiểu lâu ngày kèm theo viêm tiền liệt tuyến, viêm niệu đạo, viêm bóng đái với các hình thái bệnh sau quan hệ dục tình; cũng có những trường hợp một viêm nhiễm khác trên thân thể gây viêm túi tinh như viêm tai giữa, viêm họng, viêm phế quản; bệnh lý lao đường sinh dục.

  Viêm túi tinh có thể có sau những thủ thuật của thầy thuốc như đặt sonde tiểu, nội soi tiền liệt tuyến tạo ra lỗ rò từ đó vào túi tinh gây nhiễm trùng.

  Dị tật bẩm sinh, gặp trong trường hợp niệu quản lạc chỗ, chỗ lỗ đổ của niệu quản vào bàng quang thì lỗ đổ vào túi tinh gây viêm.

  Các triệu chứng

  Người bệnh than phiền đau ở vùng tầng sinh môn mỗi lần đi tiểu, cơn đau này lan truyền tới lỗ đít và vùng bìu. Khi giao phối thì đau, đau nhiều khi xuất tinh, cơn đau có thể lan dọc theo ống dẫn tinh, lan sang phía sau vùng chậu, lúc xuất tinh không thành dòng mà rỉ từ từ, khoái cảm khi giao phối thoáng qua rất nhanh, đôi khi có dấu hiệu rối loạn cương dương. Xuất tinh ra máu hoặc xuất tinh ra mủ.

  Ngoài ra còn có các dấu hiệu: đau ở mào dịch hoàn nhưng không có viêm mào tinh hoàn, đau vùng tầng sinh môn nhưng không có viêm tiền liệt tuyến.

  Lượng tinh khí xuất ra tăng trong những trường hợp viêm cấp tính, ngược lại lượng tinh khí giảm hẳn trong những trường hợp viêm mạn tính.

  siêu thanh: khi đặt đầu dò siêu thanh qua trực tràng, hay phối hợp siêu âm vùng bụng khi bàng quang đầy nước đái, thấy túi tinh giãn nở, thành dày. Xét nghiệm: tinh khí có sự hiện diện của nhiều bạch cầu, khi cấy tinh lực phát hiện vi trùng gây bệnh.

  Cách điều trị

  Điều trị nội khoa, dùng kháng sinh phù hợp tác dụng tốt với loại vi trùng gây bệnh, kết hợp hai loại kháng sinh trở lên và dùng kháng sinh đường tiêm như Augmentin phối hợp Gentamycin, hoặc Cefotaxim kết hợp Tobramycin, với liều tấn công 7 ngày, sau đó chuyển qua đường uống làng nhàng 10 – 14 ngày.

  phối hợp thuốc kháng viêm corticoid nếu không có chống chỉ định, dùng đường uống trung bình 7 - 10 ngày, thuốc giảm đau thường nhật như Paracetamol, Acetaminophen và thuốc giảm đau cơ trơn Spasmaverine, Spasfon.

  Điều trị đặc hiệu thuốc trị lao, nếu như duyên cớ do vi trùng lao gây viêm túi tinh.

  Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề căn do túi tinh nêu trên hãy nhấp chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng Điện thoại : 0438 288 288 để được các chuyên gia chuyên khoa tư vấn cụ thể hoặc tới trực tiếp địa chỉ Địa chỉ: 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội ( Gần Ngã Tư Sở )