Hồ Chí Minh Nguyên do nào làm cho điều hòa bị mất nguồn

Thảo luận trong 'Điện Tử - Điện Lạnh - Điện Gia Dụng' bắt đầu bởi hongpham0601, 6/6/16.

 1. hongpham0601

  hongpham0601 New Member

  Tham gia ngày:
  21/3/16
  Bài viết:
  14
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Điều hòa nhà bạn bất ngờ bị mất nguồn mà không biết lý do từ đâu đồng thời không tìm ra cách để khắc phục. Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để cùng sua may lanh quan 1 có câu trả lời nhé.
  [​IMG]
  1.Điều hòa chạy quá công suất
  Vào mùa hè nóng bức gia đình thường dùng điều hòa không khí với công suất cao nên dễ khiến máy quá tải, đồng thời là việc sắp xếp máy lạnh tại địa điểm không hợp lý sẽkhiến cho dàn nóng không thể tản hết nhiệt, chính lý do này sẽ làm cho cho điều hòa hỏng tụ làm cho máy chỉ chạy quạt gió của dàn lạnh dẫn đến sự cố cháy nổ CB, chập mạch, cháy đường dây điện, hoặc có thể gây nên những hậu hoạn khôn lường… đường dây điện không đáp ứng đầy đủ điện áp.
  Đối với những điều hòa không khí 12000 BTU có công suất khoảng 1000W dòng điện sẽ là 4.5A. Nếu như đơn vị thực hiện lắp máy chỉ cho đi dây 1.5mm sẽ hoàn toàn có thể dẫn đến việc chập cháy, nghiêm trọng hơn là có khả năng ảnh hưởng tới cả mạng lưới điện ở nhà bạn. Việc đó cực kỳ nguy hiểm.
  2.Do hư hỏng board điều khiển của điều hòa
  Bộ điều khiển hay còn gọi là board mạch, không thể nhận được tín hiệu từ remote cho nên máy lạnh không khởi động lên được. Bạn cần tắt bật điều hòa khoảng 3-4 lần bẳng remote đổng thời cả CB để tỉm xem lý do hư hỏng là bởi board hay remote. Đồng thời xem xét xem remote còn pin không. Tuy vậy trường hợp này không hay gặp mà chiếm cỡ 5%. Để xử lý bệnh này thì bạn cần phải thực hiện kiểm tra lại board mạch và remote.
  3.Hỏng máy nén vì thiếu hay dư gas
  Nếu như điều hòa nhà bạn gặp tình trạng không lên nguồn vì nguyên do cháy block bởi bị thiếu hay là dư gas, khi máy chạy quá mức thì bạn sẽ phải thay block mới cực kỳ tốn kém.
  Nếu bạn không thể nào xử lý vấn đề này thì hãy gọi tới trung tâm sua may lanh quan thu duc để được giúp đỡ và tư vấn thêm thông tin nhé.
  [​IMG]
  4.Chuột làm tổ trong máy lạnh.
  Loài chuột là động vật có hại, chúng có khả năng tàn phá mọi ngóc ngách trong chiếc máy lạnh, ảnh hưởng một cách trực tiếp tới thời gian sử dụng của máy. Chuột thường chui rúc, cắn đứt các dây điện cùng các điểm siết nối dây, từ đó dẫn tới mất nguồn hay thậm chí có thể gây cháy nổ máy lạnh, bạn nên hết sức lưu ý.
  5.Đường thoát nước của điều hòa
  Bởi máy quá bẩn dẫn tới nước bị tràn ra và chảy theo ống thoát nước, chảy xuống dây điện cùng với dọc theo đường dây điện vào những điểm nối điện gây nên sự cố chập cháy, không lên nguồn máy lạnh.