Hồ Chí Minh Nguyên lý hoạt động của dòng máy bơm ly tâm

Thảo luận trong 'Máy Móc Công Nghiệp' bắt đầu bởi nguyenmai30, 8/8/16.

 1. nguyenmai30

  nguyenmai30 New Member

  Tham gia ngày:
  23/7/16
  Bài viết:
  10
  Điểm thành tích:
  1
  Trong tưới tiêu nông nghiệp, máy bơm ly tâm được sử dụng phổ biến bởi lưu lượng nước nhiều, phù hợp nhu cầu nước để tưới. Trên thị trường có nhiều hãng sản xuất máy bơm ly tâm như: Teco Việt Nam, bơm ly tâm Pentax, Ebara, bơm ly tâm của các hãng Trung Quốc.

  Trong nông nghiệp, nước đóng vai trò là một trong những yếu tố quan trọng là quyết định vào việc có được canh tác, sản xuất hay không, quyết định thời gian của mùa vụ. Ngày nay khoa học tiến bộ, chế tạo ra những máy móc thiết bị, cây trồng giúp trái mùa, giúp thu hoạch quanh năm, một trong những phát minh đã có từ lâu đời đó là chiếc máy bơm nước, giúp sản xuất bớt phụ thuộc vào thời tiết, nguồn nước được tích trữ sau những đợt mua, sau đó bơm lên dùng cho mùa khô và máy bơm nước cũng giúp giải phóng một phần nào đó sức lao động của con người. Trong bài viết này, Thuận Hiệp Thành giới thiệu nguyên lý hoạt động của bơm ly tâm Teco, hiểu được nguyên lý hoạt động để chọn bơm đúng với mục đích sử dụng.
  [​IMG]

  Đầu tiên là lắp đặt bơm ở vị trí cố định, tránh rung khi hoạt động (đặc biệt là những máy có công suất lớn phải có khớp nối mềm chống rung), lắp bơm sao cho khoảng cách từ bơm đến nguồn nước càng gần càng tốt, nếu quá xa sẽ làm cho bơm hút nước chậm, dẫn đến bơm yếu.

  Sau khi lắp đặt bơm cố định, trước khi bơm làm việc, cần mồi nước cho thân bơm và đường ống trước khi đấu điện vào nguồn, vì nếu đấu điện trước, trong quá trình mồi nước dễ xảy ra sự cố chập điện hay điện giật. Cần mồi đủ nước theo yêu cầu, nếu nước không đủ thì khi bơm hoạt động sẽ không bơm lên nước.

  Sau khi mồi đủ nước và đấu điện vào nguồn, mở công tắc bơm thì bơm hoạt động, khi bơm hoạt động cánh quạt (hay còn gọi là bánh công tác) quay, kéo theo nước trong máy bơm chuyển động theo hướng ly tâm và đi ra ngoài theo họng xả, vì do áp lực trong cánh quạt cao nên nước tiếp tục đi vào cánh quạt và cứ đi ra ngoài, gọi là quá trình đẩy của máy bơm ly tâm

  Song song với quá trình này là ở ống nước hút của máy bơm nước Teco dưới quy luật áp suất ở nguồn nước lớn hơn áp lực của đường ống hút nên nước tự động chảy vào trong ống hút gọi là quá trình hút, 2 quá trình này diễn ra song song, liên tục và rất nhanh nên nhìn dòng nước chảy ra liên tục.

  Thuận Hiệp Thành phân phối độc quyền máy bơm nước Đài Loan, mọi chi tiết liên hệ:


  Công ty TNHH Thuận Hiệp Thành

  21/20/77 Lê Công Phép, P An Lạc, Bình Tân

  ĐT: 0862 660 435
   
: may bom teco