Nguyên nhân bị từ chối Visa du học Úc?

Thảo luận trong 'Thắc mắc - Góp ý' bắt đầu bởi ngyenthianh, 17/5/16.

  1. ngyenthianh

    ngyenthianh New Member

    Tham gia ngày:
    28/4/16
    Bài viết:
    12
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Click ngay link dưới để cập nhập thông tin mới nhất các bạn nhé:
    Nguyen nhan bi tu choi Visa du hoc Uc?
    Câu hỏi 1: Chào anh Bảo Anh, em hoài bão được sang Úc du học, và em cũng đang tiến hành làm hồ sơ, gần đây em thấy bạn bè em rớt Visa Úc rất nhiều nên em cũng thấy lo lắng. Em được biết công ty tư vấn du học Tân Đại Dương với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học Úc, chị có thể biết được Tại sao bị từ chối Visa du học Úc không anh?
    Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám Đốc công ty Tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời:

    Nói về lý do tại sao bị từ chối Visa du học Úc? Tôi xin trả lời liệt kê như sau:
    Du học mà không xác định rõ lộ trình học tập thì sẽ trượt visa.
    Lộ trình học tập được hiểu là trước đây + hiện nay + sắp tới học sinh đã, đang và sẽ học gì? Lộ trình này có rõ ràng không? Có thích hợp với mục đích nghề nghiệp của các bạn sinh viên không? Có khả thi so với học lực của các bạn học sinh sinh viên không? Có lãng phí thời gian không? Có thể hiện các bạn sinh viên có mục đích cụ thể và định hướng rõ ràng không… Một lộ trình học tập không rõ ràng đồng nghĩa với động lực du học không rõ ràng, ẩn chứa các mục đích khác ngoài du học, đồng nghĩa với kế hoạch học tập không khả thi. Và đương nhiên các em sẽ bị từ chối visa.
    Muốn xây dựng lộ trình học tập, các bạn sinh viên cần bổ sung toàn bộ thông tin và minh chứng về quá trình học tập trước đây và hiện nay, các thông tin về phụ huynh, nghề nghiệp của ông bà, các hoạt động kinh doanh và truyền thống của phụ huynh, đam mê của các em, sở thích của các bạn học sinh, ưu điểm của các bạn học sinh… Công ty Tân Đại Dương sẽ hỗ trợ cho các bạn sinh viên một lộ trình phù hợp. Lưu ý luật của hầu hết các nướcquốc gia đều cho phép các em học sinh thay đổi kế hoạch học tập của các bạn sinh viên sau này; nhưng không được biểu hiện điều đó trên hồ sơ du học.
    Trình độ tiếng Anh và học lực tác động lớn đến lộ trình học tập. Nếu học lực thấp, tiếng Anh kém, một lộ trình học dài với sự chuẩn bị kỹ về tiếng Anh và hội nhập, một chương trình tại đại học tư… sẽ tăng điểm cho hồ sơ.
    Tận dụng bảo lãnh của người thân bên nước ngoài rất khó khăn trong xin visa. Nguyên nhân vì các quốc gia muốn các em học sinh đi du học và cầm ngoại tệ sang đó; chứ không phải là sử dụng nguồn tài chính tại quốc gia đó để học tập. Không được phép thể hiện trong hồ sơ là tôi sẽ đi làm thêm, tôi có người nhà bên đó hỗ trợ kinh phí … Ngoài ra, cá nhân đứng ra bảo lãnh nếu có vấn đề về thuế và nguồn gốc thu nhập, nợ chưa thanh toán… thì hồ sơ minh chứng kinh tế sẽ bị mất điểm. Hồ sơ minh chứng kinh tế trong mọi trường hợp vẫn nên chứng minh bằng nguồn tài chánh hỗ trợ từ Việt Nam. Các trường hợp rủi ro cao khi nghề nghiệp của người thân không ổn định, phụ huynh không làm rõ được thu nhập ổn định hàng tháng… Nhưng, cũng không phải lo lắng quá về chứng minh kinh tế. Hãy dành ra ít nhất 3 tháng để chuẩn bị cho hồ sơ này. Hồ sơ sẽ tốt hơn nếu đáp ứng vượt điều kiện của lãnh sự quán.
    Hồ sơ thể hiện có dấu hiệu gian lận dù nó đúng. Do đó hồ sơ phải hết sức chú ý cần sạch sẽ, rõ ràng, không gây cảm giác giấy tờ có khả năng bị làm giả. Bên cạnh đó, các thông tin khai trên hồ sơ phải đảm bảo khai chính xác và trung thực.
    Động cơ du học không trung thực: Các em học sinh đi du học nhưng bạn không có ý định học tập thực sự mà khi học viên bỏ học hay trốn học là khi các bạn sinh viên bắt đầu cuộc sống phi pháp ở nước ngoài. Ở Việt Nam, những người sống bất hợp pháp sống thế nào? Chui lủi: không dám làm việc, ăn, chơi, yêu… công khai. Ở nước ngoài, một người sống phi pháp cũng vậy. Với chính sách nhập cư ngày càng chặt chẽ, thích hợp, các em học sinh một khi đã phạm luật sẽ không thể xin định cư. Nếu các các bạn học sinh sinh viên bị bắt quả tang đang sống bất hợp pháp, học viên sẽ bị trục xuất về nước, bị thu tiền nong, bị ghi sổ đen- không được quay lại Úc trong một thời gian và cha mẹ, anh chị em của các em học sinh hay con của bạn sau này muốn vào Úc, sẽ rất trở ngại, do phụ huynh đã có người có lịch sử vi phạm luật nước Úc;
    Hầu hết hiện nay, các hồ sơ ở các tỉnh lẻ ngoài Hà Nội và Hồ Chí Minh đều sẽ bị phỏng vấn qua điện thoại. Do đó, nếu các em học sinh không tìm hiểu thật kỹ về lớp học, sự lựa chọn của học sinh hay các thắc mắc liên quan khác, sinh viên sẽ rất khó có thể vượt qua vòng phỏng vấn khó nhằn của nhân viên Đại Sứ Quán.
    Câu hỏi 2: Chào chị Bảo Anh, em đã nộp hồ sơ visa du học Úc được 04 tuần nhưng chưa thấy có hồi đáp gì? Thời gian xét visa là bao nhiêu lâu? Nếu em đã từng bị trượt visa, thì có thể xin lại được hay không?
    Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám Đốc công ty Tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời:

    Với visa du học, hiện tại Úc quy định 3 bậc xét visa như sau
    Visa bậc 1: Đây là bậc visa được cấp mà không cần chứng minh nguồn gốc kinh tế, không cần chứng chỉ IELTS và không cần phỏng vấn. Để được cấp visa bậc 01, các em sẽ phải theo học tại các trường được chính phủ Úc quy định, với bậc học từ đại học trở lên. Các em sinh viên có thể thông qua các tổ chức hỗ trợ giáo dục để nộp hồ sơ xin visa, không cần nộp trực tiếp cho đại sứ quán.
    Visa bậc 02: Đây là bậc visa áp dụng với sinh viên THPT, THCS, tiểu học, đại học, thạc sỹ, tiến sỹ tại các trường không thuộc nhóm các trường visa bậc 01. Đối với bậc xét visa này, bắt buộc phải minh chứng nguồn gốc thu nhập kinh tế.
    Visa bậc 03: Bậc xét này áp dụng với các lớp học ngắn hạn, cao đẳng nghề, là bậc xét khó nhất. Ngoài việc chứng minh nguồn gốc thu nhập tài chính, du học sinh phải có chứng chỉ IELTS ít nhất 4.5 khi nộp hồ sơ visa.
    Thời gian xét visa: Thời gian xét visa dựa vào vào bậc visa. Với visa bậc 1, thông thường từ 2-5 ngày sau khi nộp hồ sơ sẽ có đòi hỏi đi khám sức khỏe, thời gian xét trung bình là 02 – 03 tuần. Visa bậc 02 thường là 06 – 8 tuần, và bậc 3 là 10 – 12 tuần. Tuy nhiên, sinh viên có thể đăng ký xét visa nhanh khi nêu được lý do phù hợp (không phải trường hợp nào cũng được xét nhanh). Với trường hợp xét nhanh, khoảng 10 ngày sẽ có kết quả từ đại sứ quán
    Phỏng vấn xin visa: Trong quá trình xét visa, đại sứ quán có thể gọi điện phỏng vấn du học sinh hoặc các nhân sự liên quan để kiểm tra tính xác thực của hồ sơ. Do đó, ngoài việc cung cấp thông tin chính xác trong hồ sơ, gia đình du học sinh cần nắm vững bản giải trình để trả lời khi được phỏng vấn.
    Câu hỏi 3: Chào anh Bảo Anh, em dự định làm hồ sơ du học Úc nhưng em lo sợ sẽ trượt Visa, vậy nếu em làm hồ sơ du học Úc tại Tân Đại Dương thì có được bao đậu 100% không chị?
    Chị Nguyễn Bảo Anh – CEO công ty Tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời:

    Các bạn sinh viên hay hỏi Tân Đại Dương rằng hồ sơ visa của các em sinh viên tỉ lệ thành công là bao nhiêu? các em sinh viên có được đậu 100% không? Tại sao sinh viên bị từ chối Visa du học Úc?
    Để trả lời cho thắc mắc này của các bạn học sinh sinh viên sẽ thường không phải là con số phần trăm chính xác như 50 hay 90 hay 99 mà sẽ là một lời giải thích về tình trạng hồ sơ xin visa của từng trường hợp một. Mỗi một hồ sơ của đương đơn đều có tỉ lệ rủi ro trượt visa! Không ai có thể đứng ra cam kết 100% các em học sinh sẽ có visa sau khi nộp thị thực trừ khi người trả lời là viên chức lãnh sự quán đứng ra duyệt “cấp” hay “không cấp” visa cho đương đơn. Tân Đại Dương luôn lấy tiêu chí hỗ trợ hết mình để xử lý hồ sơ và hướng dẫn các bạn làm hồ sơ theo hướng được tăng điểm cao nhất có thể. Vì visa rất đơn giản chì cần sinh viên cung cấp đầy đủ chứng từ, chứng từ đều được chứng thực và tin cậy pháp lý, tính trung thực và logic được đặt lên hàng đầu thì các em học sinh đã có thể tự tin cho hồ sơ visa của mình rồi.
    Vâng, xin cám ơn những chia sẻ có ích của chị Nguyễn Bảo Anh. Nếu cần tư vấn cụ thể và hướng dẫn kỹ hơn về vấn đề này các em học sinh có thể liên hệ ngay với Công ty Tư vấn Du học tốt nhất Việt Nam – Tân Đại Dương để được các tư vấn viên giàu kinh nghiệm hỗ trợ các bạn tìm hiểu về Tại sao các em sinh viên bị từ chối Visa du học Úc?
    Hãy liên hệ ngay với du học Tân Đại Dương để được hỗ trợ
    CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC TÂN ĐẠI DƯƠNG
    Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Quận 01: Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Quận 1 (gần chợ và nhà thờ Tân Định)
    Tel: 08.3848 4879 – 0989 006 890
    Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Q 05: 902 Trần Hưng Đạo, Phường. 7, Quận 5 (kế Đống Đa Cinema)
    Tel: 08.3838 2080 – 01665 157 271
    Chi nhánh Nha Trang: Số 07 Mê Linh, P. Phước Tiến, Tp Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa
    Telephone: 058.3514036 – 097 860 4433 – 0936.483.620 (VP Nha Trang)
    Website: tddvn.com – www.tandaiduong.edu.vn
    CHÚ Ý: TÂN ĐẠI DƯƠNG CHỈ CÓ 02 CHI NHÁNH Ở TPHCM VÀ 01 CHI NHÁNH Ở NHA TRANG – KHÔNG CÓ CHI NHÁNH NÀO Ở HÀ NỘI
     
  2. thuyunion

    thuyunion New Member

    Tham gia ngày:
    18/5/16
    Bài viết:
    6
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    còn nếu không có hộ khẩu tại tp hcm thì làm soa làm visa đi du học được vậy?