Toàn quốc Nguyên nhân cách điều trị hiếm muộn ở các cặp vợ chồng

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi jangnam89, 7/10/16.

 1. jangnam89

  jangnam89 Member

  Tham gia ngày:
  29/7/16
  Bài viết:
  43
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Ngày nay do nhiều tác động từ yếu tố môi trường và các chất độc hại gây nên tình trạng hiếm muộn ở các cặp vợ chồng trẻ, và có rất nhiều người vẫn chưa hiểu rõ tình trạng hiếm muộn vô sinh cũng như các yếu tố liên quan đến vấn đề sinh sản.
  [​IMG]
  Bệnh hiếm muộn và những điều cần biết
  Nguyên nhân cách điều trị hiếm muộn
  Vô sinh và hiếm muộn là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau, nhưng điều cùng một tình trạng các cặp vợ chồng không thể có thai sau ít nhất một năm quan hệ tình dục không áp dụng các biện pháp ngừa thai.

  Vô sinh là khả năng cả chồng và vợ chắc chắn không thể thụ thai được. Nhưng hiếm muộn là khả năng có vấn đề về sinh sản hoặc do một nguyên nhân cụ thể nào đó chưa tìm ra, chính vì vậy khi có hiện tượng hiếm muộn bạn nên tìm đến bác sĩ chuyên khoa để biết nguyên nhân cụ thể để từ đó cách điều trị phù hợp.

  Thụ tinh trong ống nghiệm giải pháp cho vợ chồng hiếm muộn?
  Thụ tinh trong ống nghiệm là cách điều trị hiệu quả nhất dành cho các cặp vợ chồng không thể thụ thai tự nhiên. Đối với phương pháp này các bác sĩ sẽ tiến hành siêu âm người vợ và chọc vòi hút lấy trứng.

  Sau đó tiến hành lấy trứng ghép với tinh trùng và tạo thành phôi thai, sau 5 ngày phôi thai được phát triển khỏe mạnh sẽ được đưa vào tử cung của người mẹ. Tuy nhiên sau quá trình chọn lọc đưa vào tử cung, có khả năng 50-70% túi phôi sẽ ngừng phát triển.

  [​IMG]

  Cách thụ tinh trong ống nghiệm
  Hiện nay có 3 cách thụ tinh trong ống nghiệm được áp dụng phổ biến và hiệu quả
  • Thụ tinh trong ống nghiệm cổ điển: Đối với phương pháp này trứng được trộn lẫn với tinh trùng trên đĩa chuyên khoa, sau đó đặt vào tủ cấy mô phỏng với môi trường tự nhiên. Tất cả các quý trình được thực hiện trong phòng thí nghiệm, sau khi thành phôi thai sẽ đưa vào tử cung của người phụ nữ.
  • Thụ tinh trong ống nghiệm với chu kỳ tự nhiên: Đối với phương pháp này các chuyên gia sẽ tiến hành lấy trứng trong quá trình rụng tự nhiên của chu kỳ của người phụ nữ, không sử dụng phương pháp kích thích rụng trứng.
  • Thụ tinh trong ống nghiệm với kích thích nhẹ: Với phương pháp này, bác sĩ sẽ tiến hành dùng một lượng nhỏ chất kích thích rụng trứng trong quá trình thụ tinh và rút ngắn thời gian hoàn thành quá trình thụ tinh.