Toàn quốc Nguyên nhân cáp HDMI được sử dụng nhiều nhất

Thảo luận trong 'Phụ Kiện - Đồ Chơi Máy Tính - Laptop' bắt đầu bởi xungsuca2, 22/12/16.

 1. xungsuca2

  xungsuca2 Member

  Tham gia ngày:
  5/8/16
  Bài viết:
  204
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Việc chọn lựa những loại cable để kết nối tín hiệu video, hình ảnh và âm thanh đang là vấn đề đc không ít người quan tâm . Hôm nay mình sẽ miêu tả về 2 dòng cable HDMI, DVI, đây là hai dòng cable đc dùng phổ biến nhất thời điểm ngày nay . Nổi bật cáp HDMI Ugreen là loại cable kết nối được sử dụng lớn nhất bây giời với chất lượng đảm bảo.

  Chúng ta ko lựa chọn những loại cable kết nối video hay VGA là bởi vì các lý do sau

  các cable nối video rộng khắp, bao gồm Composite video và VGA, chỉ đảm nhận nhiệm vụ truyền chứng cớ video analog. tính năng này cực kỳ phù hợp với màn hình CRT nhưng ko tương thích với những loại LCD mới hiện nay. khá nhiều phương tiện TV LCD cũng như màn hình máy tính vẫn có khả năng dùng được chuẩn cable này, nhưng mà lại nếu như muốn có được chất lượng hiển thị tốt hơn, bạn hãy lựa chọn chuẩn DVI hoặc HDMI.

  [​IMG]

  Khám phá điểm khác nhau giữa những loại cable digital nhé các bạn

  Thực ra có 2 dòng đầu kết nối chính đc dùng rộng rãi trên máy tính và các trang thiết bị giải trí kỹ thuật số hiện nay là HDMI và DVI. Ngoài ra, có thể kể đến DisplayPort – 1 loại cổng kết nối khá mới, được tích hợp đi kèm theo với 1 vài dòng máy tính đời mới , hoặc những cổng với kích thước nhỏ hơn. bên dưới đây là hình ảnh và thông tin chi tiết của mỗi loại:

  Cổng DVI

  Cổng DVI có cấu tạo bao gồm 24 chân tín hiệu, với tính năng có khả năng giúp đỡ những mẫu tín hiệu analog hay digital video với chất lượng cao . Chuẩn DVI có khả năng hiển thị độ phân giải 1920×1200 HD video, hoặc với chuẩn dual DVI thì độ phân giải này có khả năng lên đến 2560×1600 pixel. Và 1 số cable DVI có số chân dấu hiệu ít hơn là để dành cho những phương tiện có độ phân giải thấp, Do vậy người dùng hãy cân nhắc đến việc chọn lựa và dùng thích hợp. nếu như cổng kết nối các bạn dùng có đủ số chân, chúng sẽ giúp đỡ đầy đủ những độ phân giải đến mức max mà ko gặp phải thắc mắc gì. nhưng mà điểm thiếu sót của DVI là ko trợ giúp chuẩn mã hóa HDCP ở chế độ mặc định, Do đó có các trường hợp card màn hình của người dùng chỉ có ổ DVI thì sẽ không thể hiển thị đầy đủ full HD Blu-ray và 1 số chuẩn HD khác.

  Vậy còn đầu chuyển tín hiệu từ DVI sang HDMI thì sao nhỉ

  lúc dùng chiếc đầu thay đổi tín hiệu DVI sang HDMI mọi người sẽ kết nối được DVI đến cổng HDMI trên màn hình của LCD chỉ với 1 phương tiện chuyển đổi cực nhỏ gọn, nghe cũng có điểm khá tốt . nhưng từ khi DVI ko còn trợ giúp chứng cớ audio, người sử dụng phải cần thêm 1 cable nối riêng biệt khác lúc nối đến cổng HDMI. Chính điều đó đã đem đến sự linh hoạt hơn dành cho chuẩn DVI với đặc tính tương thích với cả chuẩn kết nối cũ và mới. Mặt khác, người sử dụng vẫn có khả năng nối đến màn hình cũ chỉ có VGA qua cổng DVI cũng với phương tiện chuyển đổi DVI sang VGA - giống như trên.

  Thế còn cổng HDMI thì sao

  Chúng ta có thể hiểu chuẩn HDMI là giao tiếp mặc định trên những trang thiết bị HDTVs, Blu-ray, Apple TV, màn hình LCD và card đồ họa hiện nay. Cable nối HDMI cũng vô cùng dễ sử dụng , đơn giản và phổ biến như các thiết bị USB vậy. ko dùng các mối chân tiếp nối, chỉ cần cắm vào khe và dùng, loại cable này có thể truyền đồng thời cả chứng cớ video và audio cùng 1 lúc , giúp độ phân giải 1920×1200 HD video và 8 kênh audio riêng biệt , hỗ trợ những chuẩn mã hóa HDCP...

  Mở rộng Cáp HDMI Ugreen tốt nhất : http://duylinhcomputer.com/

  thiết bị DisplayPort

  Nhìn chung, DisplayPort là 1 chuẩn kết nối và truyền dẫn biểu hiện video khá mới, và được trang bị trên các trang thiết bị công nghệ số tiên tiến ngày nay , chủ yếu là máy tính xách tay, giả dụ như các sản phẩm của Macs, Dell, HP và Lenovo. có khả năng được coi là sự kế thừa đối với chuẩn DVI và VGA trên máy tính, nhưng thời đại ngày nay chưa thể so sánh và thay thế cho đc DVI và HDMI. Với bề ngoài khá giống HDMI, có khả năng chuyển chứng cớ HD video và audio, độ phân giải tuyệt đối có khả năng đạt đc là 1920×1080 với 8 kênh audio.

  Điểm nổi bật chúng ta cần nói tới ở nơi đây là tính năng giúp chuẩn mã hóa HDCP, Chính vì lẽ đó có thể dùng được với các trang thiết bị có chứa nội dung HD protected, vd như đĩa Blu-ray... Ngoài ra , các bạn cũng có khả năng nối đến cổng HDMI hoặc DVI với 1 trang thiết bị đầu chuyển đổi – người dùng sẽ phải chọn mua thêm cho mình trang thiết bị chuyển đổi biểu hiện này nếu như muốn nối laptop tới các màn hình với kích thước lớn.

  mẫu cable digital nên sử dụng hiện nay

  theo ý kiến chủ quan của chúng tôi – những người thực hiện bài viết này , cable HDMI đáng để sử dụng nhất. Hiện đang là giao tiếp mặc định trên đa số những phương tiện màn hình, TV, chuẩn HD - HDCP protected Blu-ray, truyền chứng cớ audio và video đồng thời... toàn bộ chỉ với 1 chiếc cable kết nối duy nhất, và hệ thống giải trí của mọi người đã chuẩn bị sẵn sàng .