Toàn quốc nguyên nhân chàng không muốn 'được' thương hại

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi phongkhamkt1, 30/7/16.

 1. phongkhamkt1

  phongkhamkt1 Member

  Tham gia ngày:
  15/3/16
  Bài viết:
  105
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Khi gặp khó khăn trong công việc cũng như tình cảm, đàn ông thường thu về thế giới riêng để nghĩ suy, tìm cách giải quyết. Nếu bạn đời tỏ ra quá quan tâm lo lắng đến điều đó, anh ta thấy khó chịu và nghĩ cô ấy không tin tưởng.# vào khả năng của mình.

  [​IMG]
  vì sao chàng lại như vậy?

  Cảm thấy mình không được tin

  Chàng có thể cảm thấy vợ đang đóng vai trò một người mẹ khi cô tìm cách an ủi, xoa dịu hay giúp anh giải quyết các vấn đề vướng mắc. Anh sẽ thấy mình không được tin và hơn thế nữa, bị điều khiển và đối xử như một đứa trẻ.

  Chàng có cảm giác người bạn trăm năm đang tìm cách đổi thay mình. Điều này không có tức là người đàn ông không cần sự khích lệ yên ủi từ phía "nửa kia". Cái quan trọng là ở cách bạn đối xử với anh ấy.

  Đừng cố tìm cách đưa ra lời khuyên hay đề nghị để bạn giải quyết vấn đề thay chàng. Chồng bạn cần sự động viên giúp đỡ, thương nhưng không phải theo cách bạn vẫn thường nghĩ.

  Chỉ cần người vợ không phê phán, bình hay ráng làm thay đổi là anh ấy mãn nguyện rồi. Đưa ra lời khuyên cũng là viện trợ nhưng nên nhớ chỉ làm khi anh ấy yêu cầu. Xem thêm: bồn massage chân

  Muốn tự mình giải quyết

  Người đàn ông chỉ hỏi ý kiến hay đề nghị sự giúp đỡ sau khi đã làm quờ quạng những gì anh ấy có thể. Nếu nhận được quá nhiều sự viện trợ từ đầu, anh ấy sẽ đánh mất tinh thần về sức mạnh, quyền lực của mình và trở nên biếng nhác hoặc thiếu tự tín.

  do vậy đưa ra lời khuyên và sự trợ giúp không đúng lúc có thể coi như một sự xúc phạm đối với phái mạnh. Chẳng hạn, khi chồng đang trang hoàng nhà cửa chuẩn bị ngày lễ tết, bạn cứ liên tục bảo phải làm thế này, thế nọ thì anh ấy sẽ cảm thấy mình không được tin. chung cục anh ấy không nghe và càng làm theo ý mình.

  trái lại, nếu đó là công việc phụ nữ đang làm và đàn ông tham dự vào, người vợ sẽ cảm thấy mình được thương tình, quan tâm. Sự dị biệt tâm lý của hai phái là ở chỗ đó.

  Không thích những lời khuyên khi không được yêu cầu

  Đàn ông cần tự khẳng định mình và kiêu hãnh khi hoàn thành công việc mà không cần sự trợ giúp. Trong khi nữ giới lại thích có một mối quan hệ thân thiện hơn và luôn được người khác tương trợ.

  Đàn ông cảm thấy mình được khích lệ khi cách ứng xử của người bạn đời nói lên rằng: “Em tin anh có thể giải quyết được mọi chuyện và em sẽ không tham dự trừ khi anh hỏi ý kiến”.

  Tuy nhiên, khích lệ anh ta theo cách này có thể rất khó khăn đối với phái nữ. Cách tốt nhất để nhận được những điều mình muốn và khiến anh ấy cho nhiều hơn nữa là nên trực tiếp yêu cầu sự giúp đỡ mà không phê phán hay đưa ra lời khuyên.

  Sự khác biệt tâm lý giữa hai phái

  Nếu đàn ông cần sự tin thì phụ nữ cần sự quan hoài. Khi anh ta nói với vợ rằng “Có chuyện gì thế em yêu?” với một vẻ lo âu, cô ấy sẽ thấy mình được yên ủi và quan hoài. Nhưng Ngược lại, cũng với vẻ mặt lo lắng, quan hoài, cùng câu nói đó mà bạn dành cho chàng, anh ấy sẽ cảm thấy như bị cự tuyệt và không được tin.

  Đàn ông rất ghét bị thương hại. Nếu người bạn đời nói: “Em rất tiếc vì đã làm anh đau khổ”, anh ấy sẽ đáp lại: “Cũng không có gì gớm ghê lắm” và chối từ sự trợ giúp của vợ. trái lại, nữ giới lại thích những lời xin lỗi như vậy từ phía phái mạnh.

  Tóm lại, đàn ông nên tìm cách giãi tỏ sự quan tâm với "nửa kia", đàn bà hãy chứng tỏ mình tin tưởng.# tuyệt đối vào người bạn trăm năm. Đó là những thứ mỗi bên đều cần.