Toàn quốc Nguyên nhân dẫn đến chấn thương khi chạy bộ

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi ngtuananh1122, 2/3/16.

 1. ngtuananh1122

  ngtuananh1122 Member

  Tham gia ngày:
  19/8/15
  Bài viết:
  45
  Điểm thành tích:
  8
  Nguyên nhân dẫn đến chấn thương khi chạy bộ

  1. Tư Thế


  [​IMG]

  Tư thế chạy là yếu tố tiếp theo bạn cần xem xét tới. Hãy tự hỏi bản thân mình có phải là người hay ngồi tại bàn làm việc và dành thời gian cả ngày trước máy tính? Nếu phải đúng như vậy thì bạn sẽ khó có một tư thế chính xác trong những hoạt động thể thao. Khi ngồi lâu, bạn có thể làm cho phần lưng trên lưng dưới và gân kheo bị căng cứng. Vì thế nên sử dụng thanh lăn để giúp giãn cơ, lưu thông máu và phá vỡ các mô cơ đã bị tổn thương ở những vị trí này.

  2. Chấn thương cũ tái phát

  Hãy bắt đầu với những chấn thương cũ Làm sao để bạn phục hồi hoàn toàn những chấn thương cũ? Bạn đã bao giờ trải qua những lần điều trị hay phẫu thuật hay bạn để chấn thương tự phục hồi? Nếu không điều trị triệt để hay để cho chấn thương tự hồi phục, bạn rất dễ dàng bị chấn thương một lần nữa ở chính vết thương cũ. Mỗi người có một khả năng chịu đựng khác nhau, điều quan trọng là tìm ra điểm giới hạn và đừng vượt qua nó. Không nhất thiết phải tăng quãng đường chạy qua mỗi tuần, bạn phải luôn biết kiên nhẫn. Bạn phải luôn lắng nghe cơ thể mình và cố gắng từ những điều nhỏ nhất, vì cơ thể bạn đang tiếp cận với ngưỡng giới hạn.Vì sao hay bị chấn thương trong lúc chạy?

  [​IMG]

  Sử dụng thanh lăn chân (stick – foam roller) mỗi ngày để giúp cơ bắp của bạn dẻo dai hơn, tránh căng cơ, tránh sản sinh axít lactic và lấy lại cho bạn trạng thái thoải mái nhất. Thanh lăn chân giúp cơ bắp bạn không bị căng cứng và phá vỡ những mô bị tổn thương, chúng còn giúp tăng lượng máu lưu thông, làm nóng các cơ bắp trước khi chạy để loại trừ axít lactic và giúp giãn cơ sau khi chạy. Bài tập góc chân và ngón chân là một trong những bài tập bắt buộc đối với bất cứ bài tập chạy nào; nó sẽ giúp tăng cường và kéo giãn tất cả các cơ bắp của bạn.

  Sau bài viết này Đại Việt Sport hi vọng các bạn đã biết được những nguyên nhân dẫn đến chấn thương khi chạy bộ để có thể khắc phục chúng.Nếu muốn hạn chế những chấn thương không đáng có này bạn có thể sắm cho mình một chiếc máy chạy bộ tại nhà để tiện cho việc tập luyện, và kiểm soát quá trình chạy của mình một cách khoa học nhất và nó cũng giúp gia đình bạn dễ dàng tăng cường sức khỏe.Đại Việt Sport chúc bạn một ngày mới tốt lành.