Toàn quốc Nguyên nhân đau dạ dày

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi lllya001, 21/2/16.

 1. lllya001

  lllya001 Member

  Tham gia ngày:
  29/8/15
  Bài viết:
  193
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Tây y học cho rằng, nguyên nhân gây bệnh đau dạ dày thường không rõ ràng, 2 nhân tố là tinh thần và nhân tố ẩm thực có thể là hai nhân tố lớn nhất gây nên bệnh đau dạ dày.

  Nhân tố tinh thần: Là một trong những nguyên nhân quan trọng nhất gây nên bệnh đau dạ dày chứng tổng hợp, Sự vận động của vị tràng chịu sự ảnh hường của yếu tố tâm lý, tinh thần. Dó đó khi tâm lý kích động có thể dẫn đến rối loạn điều tiết thần kinh trực tràng và não, gây cản trở chức năng đường ruột, dạ dày, mà bệnh trạng có thể chữa trị dần dần thông qua tâm lý, hành vi. Trên lâm sang, ít người bệnh đau dạ dày chứng tổng hợp có trở ngại về tâm lý hoặc bệnh trạng về tinh thần. Điều tra cho thấy: có đến 54% những người mắc bệnh dau da day từng bị bệnh thần kinh.
  [​IMG]
  Nguyên nhân về dinh dưỡng: Đây không phải là nguyên nhân chính gây bệnh đau dạ dày chứng tổng hợp. Nhưng sau khi người bệnh ăn thức ăn vào thì lại gây ra bệnh hoặc làm cho bệnh càng nặng thêm. Có thể người bệnh không chịu được những loại thức ăn này hoặc dị ứng với nó. Biểu hiện là đau bụng, đi tả, nếu hạn chế ăn những thức ăn này thì bệnh sẽ đỡ ở một mức độ nhất định nào đấy.

  Đông y thì cho rằng, nguyên nhân của bệnh này nhân tố tinh thần mất cân bằng , tâm tư mệt mỏi, buồn dầu giận hờn quá độ, dẫn đến rối loạn gan, khí không thông, thận chí khí tụ, máu đọng, mạch lạc không thông mà đau bụng. Gan khí ức kết, chặn tì phạm vi, tì vị vận hóa bất thường, có thế thấy đi tả. Thấp tà uẩn kết tràng đại, thường thấy có biểu hiện là đi đại tiện dạng dịch dính. Khí bị ứ đọng, không lưu thông, đường ruột thông tắc thất thường, mất đi chức năng vốn có, thường thấy có hiểu hiện là bị táo bón, bí đại tiện. Tỳ chủ vận hóa, tâm tư mệt mỏi rất ảnh hưởng tới tì.