Toàn quốc Nguyên nhân đi tiểu buốt

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi mrsphale, 16/6/16.

 1. mrsphale

  mrsphale Member

  Tham gia ngày:
  25/11/15
  Bài viết:
  38
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Hiện tượng đi tiểu buốt rất phổ biến và có thể gặp ở cả nam và nữ giới. Tiểu buốt có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra, có những nguyên nhân gây tiểu buốt không gây ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng có những nguyên nhân gây ra nhiều hệ quả nghiêm trọng.

  Cụ thể các nguyên nhân đi tiểu buốt có thể kể tới như:

  - Do nhiễn trùng đường tiết niệu:

  Viêm bàng quang, nhiễm trùng bàng quang được coi là những nguyên nhân hàng đầu gây bệnh tiểu buốt ở cả nam và nữ giới.
  >>xuất tinh sớm
  Nguyên nhân chủ yếu gây viêm bàng quang là do các vi khuẩn gây ra, các vi khuẩn này xâm nhập từ niệu đạo rồi tấn công bàng quang, gây nhiễm trùng bàng quang.

  - Viêm niệu đạo:

  Niệu đạo là ống dẫn nước tiểu từ bàng quang ra ngoài, ở nam giới niệu đạo còn có có chức năng vận chuyển tinh trùng. Viêm niệu đạo thường do lây nhiễm các bệnh lây qua đường tình dục, trong đó bệnh lậu chiếm tới 30%.

  Viêm niệu đạo không chỉ là nguyên nhân chính gây tiểu buốt mà còn khiến người bệnh đi tiểu nhiều lần, tiểu són, tiểu rắt…

  - Viêm tiền liệt tuyến:

  Viêm tiền liệt tuyến là nguyên nhân gây tiểu buốt ở nam giới, tiền liệt tuyến vị viêm nhiêm khiến tiền liệt tuyến bị lở loét, sưng to, gây kích ứng bàng quang và gây ra hiện tượng tiểu lắt nhắt, tiểu buốt, tiểu sót. đau tức bụng dưới…

  - Phì đại tiền liệt tuyến:

  Phì đại tiền liệt tuyến thường gặp ở những nam giới độ tuổi 40 trở lên, nguyên nhân tiểu buốt là do sự phát triển của tiền liệt tuyến gây chèn ép bàng quang.