Nguyên nhân gây bệnh sỏi tuyến tiền liệt ở nam giới

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi akzhoan, 1/6/16.

 1. akzhoan

  akzhoan Member

  Tham gia ngày:
  26/4/16
  Bài viết:
  289
  Điểm thành tích:
  16
   Sỏi tuyến tiền liệt tuy không ảnh hưởng hiểm nguy tới sức khỏe đàn ông nhưng nếu không được chữa sớm sẽ gây nên tình trạng quá trình trình viêm nhiễm , ảnh hưởng tới đời sống tình dục và sức khỏe sinh sản. Nắm được lý do gây bệnh sẽ giúp nam giới chủ động hạn chế cũng như giúp ích cho việc đưa ra cách chữa bệnh.

  lý do gây bệnh sỏi tuyến tiền liệt là gì?

   Theo một số chuyên gia nam khoa cho hay , tác nhân gây bệnh sỏi tuyến tiền liệt vẫn chưa được xác định rõ ràng. Dưới đây là một vài lý do có lẽ sẽ gây nên bệnh sỏi tuyến tiền liệt ở đàn ông :

   *Do mắc các viêm nhiễm nam khoa

  viêm nhiễm nam khoa là tác nhân hàng đầu gây ra bệnh sỏi tuyến tiền liệt

   lúc mắc các hiện tượng viêm nhiễm nam khoa, nhất là bệnh viêm tuyến tiền liệt kinh niên sẽ làm cho một vài doanh nghiệp kết đế tăng nhiều , làm cho ống tuyến tiền liệt bị hẹp lại hệ quả không lường được chất tiết ra sẽ tích tụ lại và hình thành nên sỏi.

  [​IMG]

   *Do lắng đọng canxi

   Trong vỏ bao tuyến tiền liệt hoặc ống tuyến trên tế bào thượng suy bì ,… đôi khi sẽ có một số vật chất chứa canxi lắng đọng lại và lâu dần sẽ hình thành sỏi.

   *Do mắc bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt

   lúc đấng mày râu mắc bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt sẽ gây sức ép trong ống tuyến tiền liệt làm cho ống tuyến phình to ra, dịch tiết trong tuyến bị ứ trệ. song song , những thành phần kết sỏi sẽ lắng đọng trên mặt da, màng bao ngoại khoa, gây ra sự chèn lấn tiếp giáp với tuyến tiền liệt và trong khoảng ấy hình thành nên những mô sỏi.

   *Do tuổi tác

   tuy vậy nhưng , nguyên nhân gây nên bệnh sỏi tuyến tiền liệt còn do yếu tố tuổi tác. đấng mày râu tuổi càng cao thì càng dễ mắc bệnh này. lúc tuổi cao, tuyến tiền liệt thường có xu thế phình to ra, gây nên nhiều chứng bệnh viêm nhiễm , dẫn tới hình thành một số mô sỏi tại tuyến tiền liệt,…

   một vài bác sỹ khuyến cáo rằng bệnh sỏi tuyến tiền liệt cần phải được chữa lập tức tại cơ sở y tế uy tín để có thể tránh gây nên một số tai hại hiểm nguy .