Nguyên nhân làm cơm trắng bị chuyển màu đỏ giống như bị ướp thuốc đã được làm rõ vào hôm nay.

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi hiepcoclv, 2/4/16.

 1. hiepcoclv

  hiepcoclv New Member

  Tham gia ngày:
  17/3/16
  Bài viết:
  20
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Cũng như báo chí đã đưa bài trước đó, vụ việc ông NVT (54 tuổi, cư ngụ tại ấp 1, Xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh, TP.HCM) đã mua 5kg gạo về nhà nấu cơm, và sau khi nấu cơm xong bị chuyển màu đỏ giống như đã bị nhuộm thuốc hoặc hóa chất (để cơm thừa sau một đêm thì xảy ra hiện tượng như vậy). Cơ quan chức năng bước đầu nhận được thông tin và đang tiến hành kiểm tra xét nghiệm.
  [​IMG]
  Hình ảnh từ PV​
  Vào ngày 1/4, trao đổi với phóng viên, bà Huỳnh Thị Kim Cúc (Phó Giám đốc Sở NN và PTNT) TP HỒ CHÍ MINH cho biết là ngay khi Sở tiếp nhận thông tin đã đưa tin từ báo chí cũng như từ dư luận, Sở đã tiến hành phối hợp cùng Chi cục BVATTP TPHCM và những đơn vị liên quan với vấn đề thực phẩm tiến hành lấy mẫu cơm đã đổi màu (và cả gạo chưa dùng thu được) để đi kiểm định. Kết quả chính thức sẽ được thông báo sau khoản 2 đến 3 ngày xét nghiệm.
  Cũng trong ngày nay 1.4.2016, theo thông tin từ các đơn vị đã trực tiếp giám định mẫu cơm bị chuyển màu đỏ nêu trên. Thì nguyên nhân bước đầu khiến cơm từ màu trắng sau khi nấu để qua đêm thì cơm bị chuyển màu đỏ được xác định là do cơm đã bị pha lẫn với nước mồng tơi.
  [​IMG]
  Hãy dùng bàn ghế ăn Xuân Hòa để có được những bữa ăn đông đầy niềm vui nhé các bạn.
  Theo tin tức của cơ quan chức năng nhận định rằng có thể đã có người cố ý cho nước mồng tơi vào cơm nấu chín (để một ngày). Khi có kết quả chính thức thì phía cơ quan chức năng và có liên quan sẽ vào cuộc & điều tra và tiến hành truy tố trách nhiệm những người có liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp về vấn đề này để trấn an người dân vì tin tức như thế làm người tiêu dùng lo lắng, đặc biệt là người dân sinh sống tại khu vực gần đó.
  Trước đó, vào giữa tháng ba, ông N.V.T có mua 5kg gạo tại một đại lý cung cấp bán gạo gần nhà ông T. Vào ngày 25.3, khi ông nấu cơm (dùng từ số gạo đã mua trước đó) vào buổi sáng nhưng do gia đình ăn không hết nên cất lại qua đêm. Thì sáng ngày hôm sau, ông tá hỏa giật mình khi phát hiện phần cơm bị chuyển màu đỏ. Nghi ngờ rằng gạo bị vấn đề hoặc bị ngâm hóa chất, ông N.V.T đã nấu lại thêm một nồi nữa cũng từ số gạo đó để qua đêm tương tự thì tiếp tục từ màu trắng vẫn bị đổi màu đỏ như bị ngâm thuốc. Vào thời điểm ông T phát hiện vấn đề về gạo thì gia đình ông đã ăn gần hết số gạo đã mua (4kg so với 5kg đã mua).
  Tham khảo thêm: Tủ Xuân Hòa chất lượng giá tốt.
  Theo Ngọc Phạm (danviet.vn)
   
: tin tuc