Hà Nội Nguyên nhân mắc bệnh viêm phần phụ ở nữ giới

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi phac, 11/8/16.

 1. phac

  phac Member

  Tham gia ngày:
  10/4/16
  Bài viết:
  187
  Điểm thành tích:
  16
  Có nhiều nguyên nahan gây ra bjeenh viêm phần phụ ở nữ giơi, Vây cần tìm hiểu và điều trị căn bệnh này hiệu quả như nào?  Lậu cầu. Chlamydia trachomatis, các vi trùng yếm khí, E.Coli, liên cầu, tụ cầu phối hợp. Các nguy cơ thường gặp: tuổi trẻ các chất nhầy ở cổ tử cung nhiều, vệ sinh phụ nữ chưa đảm bảo, hoạt động tình dục mạnh, quan hệ tình dục rộng rãi, mang dụng cụ tử cung

  [​IMG]

  - Một số nguyên nhân khác: bên cạnh những nguyên nhân viêm nhiễm phần phụ trực tiếp ở trên thì các chuyên gia còn đề cập đến một số nguyên nhân khác như: chị em phụ nữ đã và đang mắc các bệnh phụ khoa như: viêm âm đạo, viêm cổ tử cung và không được điều trị triệt để thì vi khuẩn ở những vị trí viêm nhiễm này cũng sẽ lan đến và gây viêm phần phụ.
  Ngồi lâu, ngồi nhiều làm cho quá trình tuần hoàn máu khó khăn hơn, ảnh hưởng đến việc chức năng giải độc của buồng trứng và phần phụ.
  - Thường mặc trang phục bó sát cơ thể, làm dịch âm đạo bị tích tụ, từ bệnh viêm âm đạo sẽ tiến triển đến bệnh viêm phần phụ.
  - Sức đề kháng cơ thể suy giảm sau khi sinh em bé, hoặc bị sẩy thai, nguồn bệnh theo đường sinh sản sẽ lan sang ống dẫn trứng, buồng trứng, kế đó sẽ lan sang vùng chậu dẫn đến bệnh viêm này.
  - Không chú ý vệ sinh trong thời kì kinh nguyệt, hoặc quan hệ tình dục không lành mạnh, quan hệ tình dục trong khi có kinh.
  - Một bộ phận nào đó trên cơ thể bị viêm nhiễm, và chưa được điều trị kịp thời, nguồn bệnh sẽ lây lan theo đường máu, dẫn đến bệnh viêm ống dẫn trứng.
  - Viêm vùng chậu, hoặc viêm phụ cận ống dẫn trứng, có thể trực tiếp dẫn đến bệnh viêm ống dẫn trứng, viêm buồng trứng, bệnh viêm thường phát sinh ở vùng lân cận của một bên ống dẫn trứng hoặc buồng trứng.
  - Bị bệnh lây truyền qua đường tình dục như bệnh lậu: lậu cầu sau khi bám vào niêm mạc sẽ tăng sinh và dẫn đến bệnh viêm ống dẫn trứng, viêm buồng trứng.
  Đó cũng là một nguyên nhân viêm phần phụ ở nữ.
  - Không kiêng kị trong những ngày đèn đỏ: nhiều chị em vẫn quan hệ tình dục ở trong những ngày đèn đỏ và vô tình đã để cho vi khuẩn tấn công vào trong cơ thể qua đường tình dục càng mạnh hơn.
  - Sinh nở hoặc nạo phá thai quá nhiều lần: trải qua quá nhiều các lần sinh nở và nạo phá thai chị em phụ nữ nếu như không chú y chăm sóc, vệ sinh cẩn thận thì sẽ rất dễ bị viêm nhiễm.Đặc biệt là khi thực hiện các thủ thuật nạo phá thai không an toàn thì nguy cơ viêm nhiễm lại càng cao hơn. Mầm bệnh: