Hồ Chí Minh Nguyên nhân máy giặt không xả nước và cách khắc phục

Thảo luận trong 'Điện Tử - Điện Lạnh - Điện Gia Dụng' bắt đầu bởi hongpham0601, 11/6/16.

 1. hongpham0601

  hongpham0601 New Member

  Tham gia ngày:
  21/3/16
  Bài viết:
  14
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Trong thời gian sử dụng máy giặt thường xuyên cho dù máy có tốt đến mức nào cũng không thể thoát được việc máy bị sự cố một số lần, nhưng để sửa bệnh đơn giản ở máy thì chưa chắc đã khó. Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp một bài viết để giúp cho bạn có thể tự kiểm tra máy giặt khi gặp lỗi đơn giản.
  Có một số nguyên nhân làm máy giặt không xả nước. Nếu như do đường ống nghẽn, hoặc là không bơm nước, bạn hãy tự mình sửa. Còn gặp bệnh khó hơn, bạn cần liên lạc sua may lanh quan 1 đến để sửa. Bạn hãy bắt đầu từ những lý do dễ nhất, rồi dần dần tìm ra lý do phức tạp hơn để có thể tiết kiệm chi phí và thời gian.

  [​IMG]
  1.Máy giặt không thể xả nước nếu không có nước chảy vào. Xem lại những đường ống xem có bị tắc làm cho nước không thể lưu thông không. Nếu như đường ống nước bị xoắn thì hãy cố gắng làm cho nó thông thẳng trở lại. Còn không các bạn có thể thay bằng đường ống dẫn nước khác.
  2. Nếu đường ống nước bình thường mà máy vẫn không thể xả nước, thì xem lại cửacó được đóng đúng cách hay không. Khi đóng cửa máy, công tắc cửa thường phát ra tiếng kêu click. Nếu không có tiếng click thì công tắc cửa có lẽ cần phải được thay thế. Công tắc này dùng để nối liền mạch điện khi mà bạn đóng nắp máy. Nó có thể bị lỏng lẻo, bị gãy hoặc bị kẹt do đất cát chèn vào. Hãy thực hiện theo chỉ dẫn của nhà cung cấp khi muốn thay thế bất kỳ linh kiện nào.
  3. Kiểm tra cửa xả của máy. Tấm lọc cửa xả quá dơ cũng là một lý do làm máy không xả.Phương pháp sửa lỗi là mở nắp cửa xả nước ở dưới, tháo miếng lưới lọc để làm vệ sinh.
  4. Dây đai bị đứt hoặc lỏng cũng làm máy xả nước. Bạn hãy|hãy thử} dịch máy giặt ra xa tường, sử dụng tuốc nơ vít để tháo vỏ lưng máy. Sử dụng đèn pin để kiểm tra bằng mắt xem dây đai có bị lỏng hay đứt hay không. Hãy thay thế bất kỳ dây đai nào bị lỏng lẻo hoặc là gãy. Thay dây đai máy giặt là khó nên tốt nhất bạn hãy liên lạc với sửa máy lạnh quận thủ đức để được xử lý kịp thời.
  [​IMG]

  5. Một nguyên do khác có khả năng làm máy giặt không xả là do bơm nước. Khi tấm lưng sau máy còn đang mở, các bạn hãy kiểm tra bơm bằng điện kế để đảm bảo rằng bơm có dòng điện đi vào. Nếu như máy giặt có điện vô rồi, bạn khởi động máy và nghe xem có phải bơm vẫn chạy mà nước không thoát không. Có khả năng bạn cần phải tháo bơm cùng làm sạch nó hoặc là thay thế bơm mới. Một khi đã thay bơm mới, bật máy đểxem máy có xả được không.
  6. Nếu như tất cả những bước trên vẫn không làm cho máy giặt xả nước thì đã đến lúc bạn cần phải liên lạc với trung tâm sửa chữa máy giặt. Hãy dùng dụng cụ để lắp tấm linh kiện bạn đã tháo ở lưng máy đồng thời di chuyển máy về vị trí cũ.
  Khuyến cáo: không bao giờ được đụng vào những bộ phận máy mà không rút dây điện khỏi ổ cắm điện.