Toàn quốc Nguyên nhân nào dẫn tới bệnh mụn rộp sinh dục

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi endypro, 10/12/15.

 1. endypro

  endypro Member

  Tham gia ngày:
  18/9/15
  Bài viết:
  57
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Mun rop là do một vài virus HSV gây nên và truyền nhiễm chủ yếu qua đường giao cấu . Bệnh nguy hiểm nhưng có khả năng chữa trị được nhưng bệnh có tính chất lây lan tràn và có nguy cơ tái phát rất cao .

  Bệnh mụn rộp sinh dục cực kỳ dễ lây lan cho người khác, người mang bệnh chính là cỗi nguồn truyền nhiễm chính. khi giao cấu không dùng bao cao su, dịch chứa virus tại vài khu vực bị tổn thương có thể truyền nhiễm cho bạn tình, đây chính là nguyên nhân chính của việc lan tràn bệnh mụn rộp sinh dục. nếu như quan hệ đường miệng thì vùng miệng hoặc xung quanh miệng thường bị lây nhiễm , một vài mụn rộp sẽ xuất hiện đối với gần một số vị trí này.

  Ngoài ra, bệnh mụn rộp sinh dục còn có khả năng lan truyền thông trải qua việc tắm ở vài hồ bơi, nơi vệ sinh công cộng, sử dụng chung đồ sử dụng cá nhân với người nhiễm bệnh…

  Virus Herpes Simplex gây bệnh mụn rộp sinh dục có nguy cơ đột nhập vào cơ thể qua những con đường chính sau đây:
  • Virus Herpes Simplex xâm nhập vào cơ thể trải qua màng nhầy da hoặc những vùng thiệt hại của cơ thể. Sau đấy , chúng sinh sản mau chóng và theo sợi trục thần kinh để thâm nhập vào vài tế bào thần kinh tại vài hạch.
  • HSV-1 thường xâm nhập vào cơ thể thông trải qua tiếp xúc đường hô hấp, đường tiêu hóa và vài niêm mạc da. HSV-1 thường nằm tại dây thần kinh V (dây thần kinh sinh 3) và vài hạch trên cổ. nên biểu lộ lâm sàng của mụn rộp sinh dục dạng này thường là một vài mụn rộp trên mặt.
  • HSV-2 thường lan truyền do sự tiếp xúc của một vài bộ phận sinh dục lúc quan hệ. biểu lộ lâm sàng của bệnh thường là các mụn rộp đối với bộ phận sinh dục. Kết quả xét nghiệm huyết thanh chẩn đoán của người bệnh luôn dương tính và virus HSV vẫn tồn tại đối với đường tiết niệu, đường sinh dục cho tới hết đời.
  Mụn rộp sinh dục rất dễ tái phát trong vòng 6 tháng sau điều trị (chiếm tỷ lệ khoảng 50%) và có nguy cơ dẫn tới ung thư sinh dục nhất là ung thư cổ tử cung.