Toàn quốc Nguyên nhân nên ăn đa dạng loại hạt vì ung thư tuyến tiền liệt

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi ltvhieu, 17/6/16.

 1. ltvhieu

  ltvhieu New Member

  Tham gia ngày:
  11/4/16
  Bài viết:
  13
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Theo thống kê những chuyên gia tại Trường Y Harvard ở Boston (Mỹ): nếu ăn 30 gram thực vật dạng hạt thì có thể giảm đến 34 % khả năng tử vong vì benh ung thu.

  [​IMG]

  Nghiên cứu rút ra kết luận sau lúc theo dõi sức khỏe của 47.000 đàn ông ở Mỹ suốt 26 năm. Trong ấy, khoảng 6.800 người mắc triệu chứng ung thư tuyến tiền liệt.

  Nam giới bị ung thư tuyến tiền liệt có thể giảm đáng nói nguy cơ tử vong trường hợp thường xuyên ăn các loại thực vật dạng hạt như hạnh nhân, óc chó, hạt cười hay những loại đậu.

  Đầy đủ những người tham gia nghiên cứu đều ăn đậu phộng. Mặc dù thế, các nhà công nghệ khẳng định ăn những mẫu hạt khác vẫn có hiệu quả như đậu phộng.

  Thực vật dạng hạt vô cùng giàu tocopherols, một dạng của vitamin E mà những nhà nghiên cứu cho rằng có khả năng chống ung thư. Bên cạnh ra, các loại hạt cũng chứa một chất có khả năng chống ung thư mạnh khác là phytochemicals, theo Daily Mail.

  Tuy vậy, nghiên cứu lưu ý là không phát hiện bằng chứng cho thấy ăn đa dạng thực vật dạng hạt có thể ngăn ngừa mắc ung thư tuyến tiền liệt.

  Một số công trình y học trước đây đã chỉ ra tiện dụng của thực vật dạng hạt trong việc ngăn ngừa bệnh tim và tiểu đường type 2. Trong năm 2014, các nhà khoa học phát hiện ăn đa dạng quả óc chó làm cho giảm đáng kể nguy cơ xuất hiện ung thư.

  Theo Ngọc Quý - bạn trẻ