Toàn quốc Nguyên nhân tắc vòi trứng ở nữ giới

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi phongkhamkt1, 17/4/16.

 1. phongkhamkt1

  phongkhamkt1 Member

  Tham gia ngày:
  15/3/16
  Bài viết:
  105
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Vòi trứng là một bộ phận quan yếu của cơ quản sản xuất nữ, thực hành nhiệm vụ vận tải tinh trùng và trứng đi đến tử cung. Có rất nhiều căn do tắc vòi trứng ở phụ nữ, gây ra ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và ý thức, đặc biệt là khả năng sinh sản của đàn bà (có thể gây vô cơ, tỷ lệ lên tới 20%). Xem thêm: sùi mào gà có ngứa không

  [​IMG]
  KHI NÀO đàn bà BỊ TẮC VÒI TRỨNG
  Tắc vòi trứng do rất nhiều duyên do gây ra, bao gồm: viêm nhiễm phụ khoa, quan hệ dục tình không an toàn, viêm nhiễm sau phá thai, viêm nhiễm do âm đạo ra máu trong thời kì dài, và các căn nguyên khác.

  Viêm nhiễm phụ khoa là nguyên do cốt dẫn tới bệnh tắc vòi trứng ở nữ giới. Một số loại viêm nhiễm phụ khoa thường gặp là: viêm vùng chậu, viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm ống dẫn trứng,…

  Quan hệ tình dục không an toàn có thể dẫn tới viêm nhiễm kéo dài, các bệnh tầng lớp (tim la, sùi mào gà,…), từ đó dẫn tới tình trạng tắc vòi trứng vì sự xâm nhập của vi khuẩn gây bệnh qua đường “yêu” vào cơ quan sinh dục.

  Viêm nhiễm sau phá thai có thể dẫn tới bệnh tắc vòi trứng gây vô sinh ở đàn bà do sau khi phá thai thân thể người đàn bà trở thành yếu hơn thường ngày, sức đề kháng của thân thể giảm sút nên rất dễ mắc phải các bệnh (vi khuẩn rất dễ dàng xâm nhập gây viêm nhiễm). thành ra để tránh tình trạng viêm nhiễm sau phá thai, bạn nên chú ý và làm tốt công tác tiêu viêm, vệ sinh sạch sẽ thân, nhất là cơ quan sinh dục nhạy cảm.

  Viêm nhiễm do âm đạo ra máu trong thời kì dài: Vì khi đó âm đạo của phụ nữ luôn trong dạng mở, vi khuẩn rất dễ dàng thâm nhập qua con đường âm đạo gây viêm nhiễm.

  Ngoài ra, còn có những duyên do khác dẫn tới bệnh tắc vòi trứng ở đàn bà như: thoát vị nội mạc tử cung, giải phẫu ổ bụng, phẫu thuật viêm ruột thừa, các bệnh kết hạch, đặt vòng tránh thai,… khiến cho vòi trứng bị sung máu, có mủ, dính lại với nhau gây tắc nghẽn.

  biểu hiện CỦA TẮC VÒI TRỨNG
  đàn bà mắc bệnh tắc vòi trứng có thể xuất hiện các biểu đạt: vô cơ, khó chịu ở bụng, kinh nguyệt không đều, các biểu thị khác (đau khi quan hệ, dịch tiết âm đạo tăng,…).

  vô sinh: phụ nữ bị vô sinh do tắc vòi trứng chiểm tỷ lệ cao, lên tới 20% trong tổng số nữ giới vô cơ. vì sao tắc vòi trứng có thể dẫn tới vô sinh: Vì vòi trứng có vai trò quan yếu trong tải tinh trùng, kết nạp trứng và chuyển vận trứng đã thụ tinh tới tử cung. Khi vòi trứng bị tắc, nó chẳng thể thực hiện đúng vai trò, dẫn đến trứng và tinh trùng không gặp được nhau. Hoặc cản trở sự chuyển di của trứng đã thụ tinh vào làm ổ ở trong tử cung.
  Khó chịu ở bụng: phụ nữ mắc bệnh tắc vòi trứng có thể thấy đau bụng dưới ở nhiều chừng độ khác nhau như đau lưng, sưng, kèm theo hiện tượng tiểu gấp, tiểu nhiều.
  Kinh nguyệt không đều: Vòi trứng và ống dẫn trứng có mối quan hệ khắn khít với nhau. Vì vậy nếu đàn bà gặp phải các vấn đề về vòi trứng thì có thể có những ảnh hưởng tới vòi trứng, gây tổn thương chức năng buồng trứng. Từ đó có thể gây ra tình trạng kinh nguyệt không đều (lượng kinh nguyệt nhiều, kéo dài, rối loạn kinh nguyệt).
  Các mô tả khác: ngoại giả, nữ giới bị tắc vòi trứng còn có những biểu lộ khác như dịch tiết âm đạo tăng, rối loạn chức năng tiêu hóa, đau khi quan hệ dục tình, mệt mỏi, trầm cảm (gặp ở một số bệnh nhân).
  ĐIỀU TRỊ TẮC VÒI TRỨNG Ở đàn bà
  Có 3 phương pháp điều trị bệnh tắc vòi trứng ở phụ nữ: kháng viêm, vật lý trị liệu, và điều trị hàng ngày. Cách chữa trị bệnh sùi mào gà như thế nào?


  Điều trị kháng viêm: Là phương pháp điều trị đối với những trường hợp đàn bà mắc viêm vòi trứng cấp tính bằng cách sử dụng vitamin kết hợp với các chất lên da non để khắc phục tình trạng viêm. Khi dùng phương pháp điều trị kháng viêm cần cứ vào mức độ nặng nhẹ của bệnh, thể trạng của bệnh nhân mà xác định loại thuốc kháng sinh hợp. Trong trường hợp cần thiết phải sử dụng các thủ thuật để chữa trị (viêm vòi trứng cấp tính có mủ).
  Vật lý trị liệu: sử dụng phương pháp điều trị bằng vật lý trị liệu rất có lợi cho việc chữa viêm nhiễm, giúp thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu.
  Điều trị hàng ngày: Ngoài việc dùng các phương pháp trên, để đạt được hiệu quả mong muốn, bệnh nhân cần có phối hợp với các phương pháp tập tành thể dục thể thao, thiết lập chế độ ăn uống hợp lý.