Nguyên nhân và cách điều trị bệnh zona thần kinh

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi ngucoc123, 25/9/15.

 1. ngucoc123

  ngucoc123 Member

  Tham gia ngày:
  18/6/15
  Bài viết:
  135
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Bệnh zona thần kinh là bệnh gặp khá nhiều , và nếu đã gặp thì gặp rất nhiều người cùng thời điểm đó cùng mắc zona tâm thần. Vậy vì sao lại như thế , bệnh zona có lây không? chúng ta cùng biên soạn bài viết dưới đây nhé.

  Bệnh zona thần kinh có xác xuất tác động đến những dây tâm thần khác nhau bên trong cơ thể của mỗi người , từ thời gian này mà bệnh có xác xuất phát tác ở những vùng khác nhau đối với mỗi người. Những vùng phát bệnh thường ban đầu sung đỏ , sau thời gian ấy hình thành nên mảng mụn có nước , và người bệnh có cảm giác bị đau , rát mà lại rất ngứa.

  ám hiệu bệnh zona sẽ bắt đầu nhen nhúm và xuất hiện khoảng 3 ngày trước khi thân thể bị phát ban. Khi nhiễm bệnh rồi , Người đau yếu sẽ không chỉ thấy ngứa , nhấm nhẵng mà còn bị sốt , nhức đầu , ớn mình , thậm chí bị nôn mửa.

  Sau 7-10 ngày , những mảng mụn nước bị vỡ , chảy nước ra và dần khô đi sẽ hóa thành sẹo khá mất thẩm mĩ trên tài thể của bạn.

  Vậy tại sao lại nhìn thấy nhiều người cùng mắc bệnh vào 1 thời điểm?

  Lý do là bởi bệnh zona tâm thần có tính lan truyển , có khả năng lây từ người này sang người khác. Tuy nhiên những người bị lây nhiễm chỉ là những người chưa từng bị thủy đậu , và những người này sẽ mắc bệnh thủy đậu chứ không phải zona tâm thần.

  Bệnh zona lây truyền qua virut tiếp xúc trực tiếp với vùng bị bệnh , và khi các mụn nước đã khô thì bệnh zona thần kinh sẽ không còn khả năng lây lan nữa.

  Cách điều trị bệnh zona thần kinh?

  Sử dụng thuốc kháng virut

  Thuốc có tác dụng giảm sự tiến công của virus bệnh zona thần kinh. Nếu Người đau yếu được điều trị kịp thời thì bệnh sẽ không có nhiều dịp và hoàn cảnh phát triển. Ngoài ra còn giảm được nguy cơ mắc chứng đau thần kinh sau zona.

  Thuốc tương trợ

  Để giảm ngứa khi mắc bệnh zona tâm thần , các bạn có thể tìm mua các loại thuốc giảm đau , kem chống ngứa có bán tại hiệu thuốc. Thuốc corticosteroid có khả năng được quy định để làm giảm viêm. Ví như cơn đau phát triển nặng hoặc tập kết gần mắt hoặc tai , bạn nên đi gặp bác sĩ để khám ngay lập tức.

  hỗ trợ điều trị tại nhà


  Dù là bệnh zona thần kinh hay Bệnh tiểu đường thì cũng đều có mẹo vặt chữa tại nhà. Đối với bệnh này , để các mụn nước khô nhanh hơn , bạn đặt 1 tấm khăn ướt lên chỗ mẩn ngứa , hoặc gắng gỏl thực hiện các hoạt động khác để quên rằng mình đang bị ngứa , tránh được sự cấm cảu của những cơn ngứa ngáy và đau rát.