Nguyên nhân và cách điều trị bệnh zona thần kinh

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi ngucoc123, 25/9/15.

 1. ngucoc123

  ngucoc123 Member

  Tham gia ngày:
  18/6/15
  Bài viết:
  135
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Bệnh zona thần kinh là bệnh gặp khá nhiều , và nếu đã gặp thì gặp dồi dào người cùng thời khắc đó cùng mắc zona tâm thần. Vậy vì sao lại như thế , bệnh zona có lây không? chúng ta cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

  Bệnh zona thần kinh có thể tác động đến những dây thần kinh khác nhau bên trong thân hình của mỗi người , "một năm do đó nó sẽ bị lãng quên" mà bệnh có khả năng phát tác ở những vùng khác nhau đối với mỗi người. Những vùng bắt đầu sinh bệnh thường ban đầu sung đỏ , sau thời gian ấy hình thành nên mảng mụn có nước , và Người đau yếu có cảm giác bị đau , rát song rất ngứa.

  mật hiệu bệnh zona sẽ bắt đầu nhen nhóm và hiện ra khoảng 3 ngày trước khi thân thể bị phát ban. Khi bị lây bệnh rồi , Người đau yếu sẽ không chỉ thấy ngứa , nhấm nhẵng mà còn bị sốt , nặng đầu , ớn lạnh , thậm chí bị nôn mửa.

  Sau 7-10 ngày , những mảng mụn nước bị vỡ , chảy nước ra và dần khô đi sẽ hóa thành sẹo khá mất thẩm mĩ trên cơ thể của bạn.

  Vậy vì sao lại nhìn thấy nhiều người cùng mắc bệnh vào 1 thời điểm?

  Lý do là bởi bệnh zona thần kinh có tính lan truyển , có thể lây từ người này sang người khác. Tuy nhiên những người bị lây nhiễm chỉ là những người chưa từng bị thủy đậu , và những người này sẽ mắc bệnh thủy đậu chứ không phải zona tâm thần.

  Bệnh zona lây nhiễm qua virut gặp mặt trực tiếp với vùng bị bệnh , và khi các mụn nước đã khô thì bệnh zona tâm thần sẽ không còn khả năng lây lan nữa.

  Cách chữa trị bệnh zona thần kinh?

  Sử dụng thuốc kháng virut

  Thuốc có tác dụng giảm sự tiến công của virus bệnh zona thần kinh. Ví như người bệnh được chữa trị kịp thời thì bệnh sẽ không có nhiều dịp và điều kiện phát triển. Ngoài ra còn giảm được nguy cơ mắc chứng đau tâm thần sau zona.

  Thuốc hỗ trợ

  Để giảm ngứa khi mắc bệnh zona thần kinh , các bạn có xác xuất tìm mua các loại thuốc giảm đau , kem chống ngứa có bán tại hiệu thuốc. Thuốc corticosteroid có khả năng được quy định để làm giảm viêm. Nếu cơn đau phát triển nặng hoặc tập kết gần mắt hoặc tai , bạn nên đi gặp bác sĩ để khám ngay lập tức.

  trợ giúp chữa trị tại nhà


  Dù là bệnh zona thần kinh hay Bệnh viêm họng thì cũng đều có mẹo vặt chữa tại nhà. Đối với bệnh này , để các mụn nước khô nhanh hơn , bạn đặt 1 tấm khăn ướt lên chỗ mẩn ngứa , hoặc gắng gổ thực hành các hoạt động khác để quên rằng mình đang bị ngứa , tránh được sự cấm cảu của những cơn ngứa ngáy và đau rát.