Toàn quốc Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt trào bọt ra ngoài

Thảo luận trong 'Điện Tử - Điện Lạnh - Điện Gia Dụng' bắt đầu bởi nguyenthitho, 20/8/15.

 1. nguyenthitho

  nguyenthitho Member

  Tham gia ngày:
  15/7/15
  Bài viết:
  223
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Máy giặt nhà bạn thường xuyên bị trào bọt ra ngoài lồng giặt. Nhiều người nghĩ rằng cho nhiều xà phòng, bột giặt để giặt sạch hơn nhưng đây là quan niệm hoàn toàn sai trái. Theo lời khuyên của các kỹ thuật viên chuyên ngành sửa máy giặt tại Đà Nẵng đang làm việc tại trung tâm điện lạnh Tân Nhật Minh thì chúng ta nên cân nhắc lượng xà phòng khi bỏ vào máy giặt, vì nếu trường hợp này xảy ra thường xuyên có thể khiến cho board máy giặt hoặc bảng điều khiến máy giặt bị hư hỏng nặng.

  [​IMG]

  Nguyên nhân do đâu mà máy giặt nhà bạn bị trào xà phòng ra ngoài:
  Người tiêu dùng cho rằng nếu bỏ nhiều bột giặt vào máy thì quần áo sẽ được sạch. Tuy nhiên, điều này khiến cho số lượng bọt được tạo thành quá nhiều, khiến bọt trào ra phía ngoài lồng giặt.

  Thêm một nguyên nhân nhỏ nưã là đa số người tiêu dùng có thói quen sử dụng bột giặt tay thay cho bột giặt máy. Nếu bỏ quá nhiều thì bọt sẽ tràn ra ngoài đôi khi còn tràn vào mô tơ hoặc bo mạch sẽ làm cho máy giặt nhanh chóng

  Cách khắc phục sự cố tràn bọt xà phòng ra ngoài:
  Để giải quyết hiện tượng này, trước tiên bạn hãy tắt điện máy giặt và để chờ xà phòng tan hết, sau đó bật lại, chọn chế độ giặt không vắt. Khi máy dừng lại hãy nhấn nút xả để làm sạch nước trong máy giặt. Lấy hết quần áo ra và lặp lại chu trình đó. Việc quay máy với nước khi không có quần áo giặt và xả sạch sẽ có tác dụng như việc rửa máy để làm sạch hết xà phòng thừa và cặn xà phòng còn trong lồng giặt và trong ngăn đựng bột giặt.

  Bạn nên sử dụng lượng xà phòng và lượng nước cần đủ cho máy giặt. Không nên đặt máy giặt ở chỗ ẩm thấp, đặc biệt trong nhà tắm, bởi độ ẩm cao dễ làm hu mạch hoặc hỏng board mạch điều khiển. Bạn nên thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng máy giặt, xịt thuốc chống gián, chống chuột vào gầm máy.

  Nếu bạn không khắc phục được hãy gọi cho trung tâm sua may giat tai Da Nang của Tân Nhật Minh sẽ giúp bạn. Tổng đài: 05113.958.676-0905.726.097.