Nguyên nhân và cách sửa Samsung Galaxy S6 sạc không vào pin

Thảo luận trong 'Thảo Luận Công Nghệ' bắt đầu bởi fseoplus166, 5/7/16.

 1. fseoplus166

  fseoplus166 Member

  Tham gia ngày:
  9/3/16
  Bài viết:
  187
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Sạc Pin là một công việc không thể thiếu đối với các thiết bị di động bởi nó giúp bạn cung cấp nguồn điện để duy trì hoạt động của máy. Tuy nhiên gần đây có một số người dùng cho thấy chiếc Samsung Galaxy S6 sạc không vào Pin. Đây là lỗi thực sự rất đáng ngại và bạn nên tìm cách khắc phục ngay lỗi này.

  1, Một số nguyên nhân khiến Samsung galaxy S6 sạc không vào Pin
  - Có thể kể đến một số nguyên nhân khiến cho Samsung Galaxy J3 Pro của bạn gặp phải lỗi này như:

  - Do nguồn điện không ổn định, cục sạc cắm với ổ điện bị lỏng

  - Cũng có thể do cục sạc hay cáp sạc của bạn gặp vấn đề, bị đứt ở đâu đó

  [​IMG]

  Cáp sạc cũng có thể là nguyên nhân gây lỗi​

  - Xuất hiện sự xung đột giữa các ứng dụng trong phần mềm, phần mềm Android bị lỗi

  - Jack sạc bị nhiều bụi bẩn bám vào, hoặc cùng có thể cáp nguồn bị ẩm, chập do va đập, đè nén

  - Ngoài ra nếu bạn thường xuyên sử dụng Pin không đúng cách và làm cho Pin bị chai thì cũng có thể khiến điện thoại của bạn rơi vào tình trạng này.

  2, Cách khắc phục lỗi sạc không vào Pin
  - Chắc chắn rằng lỗi này xảy ra sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc sử dụng thiết bị của bạn, đặc biệt là khi dung lượng Pin còn rất thấp. Do đó hãy thực hiện theo một số chỉ dẫn dưới đây để khắc phục lỗi này nhé:

  - Đầu tiên hãy kiểm tra lại nguồn điện của bạn xem có ổn định hay không, đối với sạc Pin thì bạn cũng có thể thay sang một sạc khác chân chuẩn và kiểm tra lại.

  - Chú ý đến phần Jack sạc bởi biết đâu quá ở đây có quá nhiều bụi bẩn và chính nó đã làm cản trở việc lưu thông dòng điện và khiến cho Samsung Galaxy S6 / HTC 10 giá bao nhiêu sạc không vào Pin. Bạn nên sử dụng một chiếc tăm bông tẩm cồn để vệ sinh lại khe sạc này cho sạch hết bụi bẩn, chờ khoảng 5 phút cho khô rồi cắm sạc trở lại nhé

  [​IMG]

  Vệ sinh lại khe cắm sạc cho hết bụi bẩn​

  - Đối với lỗi từ phần mềm, hãy thử đưa S6 về chế độ Safe Mode và sạc xem kết quả có khả quan hay không. Để đưa điện thoại của mình về chế độ này, hãy tắt nguồn máy và bấm giữ nút nguồn để khởi động trở lại, khi hiển thị logo Samsung, bạn thả nút nguồn ra và nhấn giữ phím giảm âm lượng cho đến khi quá trình khởi động kết thúc và trên màn hình xuất hiện dòng chữ Safe Mode.

  [​IMG]

  Chọn Reboot System now để khôi phục lại các cài đặt gốc​

  - Ngoài ra bạn cũng có thể khôi phục lại các cài đặt gốc cho máy bằng cách tắt nguồn nhẫn giữ 3 phím tăng âm + Home + Power trong vòng 30 giây cho đến khi hiện lên giao diện Setup cài đặt gốc >> Chọn Wipe Data/Factory Reset >> yes-Delate all User Data >> Reboot System now và đợi điện thoại của bạn khôi phục lại nhé. facebook.com/namcongnghe/posts/1008476579228782

  - Trong trường hợp tất cả các bước nêu trên không mang lại hiệu quả trong việc khắc phục lỗi này thì bạn chỉ còn một cách cuối cùng đó chính là đem máy đến một trung tâm sửa chữa bảo hành uy tín để kiểm tra lại bởi rất có thể phần cứng mới là nguyên nhân thực sự khiến cho S6 gặp lỗi này.

  Như vậy ở bài viết này mình đã chỉ ra cho các bạn một số nguyên nhân cũng như cách khắc phụcSamsung Galaxy S6 sạc không vào Pin. Chúc các bạn thành công!