Hà Nội Nguyên nhân và thủ thuật điều trị bênh lậu

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi nvtuantt, 6/11/15.

 1. nvtuantt

  nvtuantt New Member

  Tham gia ngày:
  29/10/15
  Bài viết:
  3
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Tác nhân gây căn bệnh lậu

  bệnh lậu do rất nhiều tác nhân làm nên , đa số do nhiễm song cầu virus lậu qua con đường tình dục không đảm bảo . bên ngoài ra, còn có những tác nhân khác như: khả năng miễn dịch thấp , lan truyền bệnh từ mẹ sang con, nhiễm vi khuẩn từ vết thương hở ở ngoài da.

  [​IMG]

  • Quan hệ tình dục không an toàn: Là tác nhân hàng đầu làm nên trạng thái nhiễm trùng dẫn tới căn bệnh lậu. Có khá nhiều người chỉ có sinh hoạt vợ chồng duy nhất 1 lần với người mắc bệnh lậu cũng bị lây nhiễm căn bệnh . bệnh lậu có tính lây lan cao, sau khoảng giai đoạn từ 3 – 5 ngày sẽ phát căn bệnh . đa số người mắc bệnh mắc bệnh lậu đều do nhiễm trùng trực quan khi làm chuyện ấy tình dục (quan hệ không áp dụng bao cao su, làm chuyện ấy bằng miệng, bằng cửa sau).
  • Khả năng miễn dịch kém: nếu sức đề kháng của cơ thể yếu rất dễ nhiễm phải những căn bệnh do vi khuẩn , vi rút xâm nhập vào cơ thể. Sức đề kháng kém khiến cơ thể không có đủ sức chống chọi với virus gây căn bệnh dẫn tới nhiễm căn bệnh . những người có nguy cơ miễn dịch kém bất cứ không sinh hoạt vợ chồng tình dục với người mắc bệnh lậu nhưng lại có những tiếp xúc với những vật dụng cá nhân của bệnh nhân cũng sẽ nhiễm căn bệnh . Do trong vật dụng của người mang bệnh như khăn tắm, đồ bơi,… có chứa một số dịch tiết chứa virus vô cùng dễ lây nhiễm
  • Lây nhiễm bệnh từ mẹ sang con: Người mẹ mắc căn bệnh có khả năng cao sinh con cũng bị mắc bệnh . Đặc biệt là các phụ nữ mang thai 3 tháng cuối thai kỳ nhiễm căn bệnh có nguy cơ truyền căn bệnh cho con là cao nhất. Vì song cầu virus lậu tồn tại ở con đường sinh sản , nếu đứa bé sinh theo biện pháp đẻ thường, song cầu virus này sẽ có cơ hội truyền nhiễm sang đứa bé gây viêm nhiễm
  • Nhiễm khuẩn từ vết thương hở bên ngoài da: Song cầu virus lậu rất dễ xâm nhập lên nội mạc da và những vết thương nhỏ. Sau vài ngày ủ bệnh , lậu virus sẽ nhân rộng hàng loạt và có các biểu hiện ra ở ngoài , phát triển thành bệnh

  Quy trình chữa trị căn bệnh lậu

  Để việc chữa bệnh đạt hiệu quả tốt nhất, điều trị bệnh triệt để , nhanh chóng , không tái phát , giảm bớt chi phí, bệnh nhân nên tuân thủ những điều sau.
  • Sớm nhận biết căn bệnh và trị bệnh kịp thời . khi bạn theo dõi thấy các triệu chứng bệnh lậu không bình thường (đái buốt, tiểu dắt, tiểu ra mủ có màu vàng, nâu, xanh) của bản thân thì cần đi xét nghiệm bác sĩ chuyên khoa ngay để sớm nhận biết căn bệnh và có cách chữa bệnh kịp thời . nếu bệnh lậu ở thời kỳ đầu, việc trị bệnh đơn giản và dễ dàng hơn khá nhiều.
  • Sau đó, bác sĩ chuyên khoa sẽ thực hành khám tìm ra tác nhân gây căn bệnh để xác định quá trình trị bệnh cho phù hợp. bác sĩ sẽ khuyên người bị bệnh đưa bạn tình có giao hợp tình dục với bệnh nhân cùng đi điều trị để ngăn ngừa lan truyền . Chỉ có như vậy mới có thể an toàn bản thân không nhiễm căn bệnh cho người khác, và cũng tránh tái nhiễm căn bệnh cho chính mình.
  • Đối với trường hợp mắc căn bệnh lậu không biên chứng thì sẽ được chuyên gia cho thực hành trị bệnh bằng thuốc kháng sinh dạng uống hoặc tiêm. Nhưng khi bệnh lâu có sự kết hợp với các căn bệnh nhiễm trùng khác thì phải dùng kháng sinh phối hợp.
  • Bệnh nhân cần kiêng giao hợp tình dục nếu đang điều trị căn bệnh lậu để ngăn chặn truyền nhiễm bệnh cho người khác và cũng là bảo vệ chính bản thân mình. Vì nếu làm chuyện ấy tình dục sẽ làm gia tăng trạng thái viêm nhiễm tại âm hộ . Hãy đợi đến khi hết căn bệnh rồi mới quan hệ tình dục.
   
: bệnh lậu