Nguyên tắc để chọn mua két sắt phù hợp

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi rubytech, 17/6/16.

 1. rubytech

  rubytech Member

  Tham gia ngày:
  6/1/16
  Bài viết:
  283
  Điểm thành tích:
  16
  Nguyên tắc để chọn mua Két sắt phù hợp

  Két sắt là mặt hàng đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã, tính năng cũng như sản xuất nên việc lựa chọn một chiếc két sắt đựng tiền bạc, tài sản có giá trị trong các gia đình, văn phòng không dễ dàng chút nào. Dưới đây là 6 nguyên tắc khi chọn mua két sắt phù hợp.
  [​IMG]

  1. Nắm rõ chỉ số chịu lửa của két sắt, két bạc – tức khoảng thời gian chiếc két sắt có khả năng chịu được ngiệt từ ngọn lửa trực tiếp mà không làm hư hại đồ đạc giấy tờ bên trong. Chỉ số này được cài đặt tính theo giờ đồng hồ, và tốt nhất bạn nên chọn loại két sắt có chỉ số trên 1 giờ.


  2. Nghiên cứu, xem xét kĩ lưỡng chỉ số an toàn – thước đo phản ánh bởi độ vững chãi của cửa, tường két sắt và mức độ tinh vi của hệ thống khóa cũng như khả năng di dời két sắt từ vị trị này sang vị trí khác. Thông thường thì chỉ số càng cao thì két sắt càng an toàn. Chỉ số chịu lửa và chỉ số an toàn là hai khái niệm riêng biệt. Một chiếc két sắt an toàn cao chưa chắc đã chịu nhiệt tốt, và két sắt chịu nhiệt tốt chưa chắc đã có độ an toàn cao.


  3. Tính toán lượng tiền bạc cũng như tài liệu quan trọng sẽ cất giữ trong két sắt, két bạc cũng như để lại không gian cho những đồ vật khác. Như vậy bạn đã tính toán được kích thước của chiếc két sắt bạn sẽ mua.


  4. Hãy quyết định xem bạn muốn cố định chiếc két sắt của mình ở một vị trí (cố định trên sàn hay để âm tường) hay không. Nếu không cố định, một chiếc két sắt linh động và nhỏ gọn sẽ là hợp lý để bạn có thể di chuyển mà không cần nhờ sự hỗ trợ từ người khác. Tuy nhiên, để giữ két được an toàn thì không nên di chuyển két nhiều.
  [​IMG]


  5. Nên mua loại két sắt đa khóa có mã số hoặc vân tay thay vì chỉ có khóa chìa. Chìa khóa thường dễ bị mất hơn, và trong tình huống khẩn cấp cần mở két thì không thuận tiện trong sử dụng. Khõa mã điện tử hoặc vân tay có thể lấy lại mã, còn nếu dùng khóa cơ khi mất chìa sẽ phải thay cả ổ, hoặc đánh lại chìa mất nhiều thời gian, chức năng bảo mật giảm.


  6. Cân nhắc tài chính của bạn để chọn loại két cao cấp nhất có thể. Giá thành của két sắt phụ thuộc vào các tính năng, công dụng, và tính tiện ích của két sắt. Để chọn lựa được két sắt phù hợp với nhu cầu của bản thân, các bạn hãy chọn mua ở các đại lý, nhà phân phối có uy tín để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất.