Toàn quốc Nguyên tắc học toán học

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Website' bắt đầu bởi tienhieu07, 9/2/16.

 1. tienhieu07

  tienhieu07 Member

  Tham gia ngày:
  1/2/16
  Bài viết:
  234
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Ở đợt thi tốt nghiệp THPT, toán là môn thi quan trọng; trong kì thi đại học thì toán học là môn thi chiếm hầu hêt khối thi chính hiện nay (trừ khối C). Tiến sĩ toán Nguyễn Cam, Giám đốc văn phòng Công nghệ dạy học của Viện Nghiên cứu giáo dục (Trường ĐH Sư phạm, TP Hồ Chí Minh) chia sẽ các bạn 1 vài kinh nghiệm đối với thí sinh chuẩn bị cho kỳ tuyển sinh cần thiết.

  - Học kỹ từng bài: Thí sinh cần bám sát chương trình sách giáo khoa, nghĩa là cần chú trọng tất cả phần lý thuyết cơ bản, đọc kỹ lýthuyết xong mới bắt đầu làm toán đầy đủ từ dễ đến khó. Cần nắm chắc phần đơn giản, nếu chưa nắm được thì không cần dành thời gian cho phần bài tập cao hơn; các bài toán giải không được phải nghe thầy hướng dẫn (hoặc tìm thêm tài liệu tham khảo) sau đó phải tự mình thực hiện lại lời giải một cách rõ ràng đến lúc thành thạo và hoạt bát.

  - Làm bài từng đoạn: Sau lúc làm bài toán áp dụng đến từng bài, cuối mỗi chương phải làm bài tập ôn để nhìn lại nhiều bài tập có tính tổng quát và đó cũng là dịp tập huy động kiến thức liên quan để giải một bài toán. Phương pháp này rất cần thiết vì nhiều bài toán tổng quát thường sẽ rất chung dạng với đề tuyển sinh.

  - Luu ý nhiều chương trình học lớp 10 và 11: Đây là 1 phần kiến thức nền tảng về hình học có HH không gian, Đại số lượng giác, phương trình, BPT, HPT thường có ở nhiều đề tuyển sinh Đại học mà lúc 12 thì không dạy trực tiếp. Kinh nghiệm tôi thấy rất đông bạn làm bài yếu ở phần này, nếu không nắm vững chương trình lớp 10 và 11 ban cần có kế hoạch luyện tập 1 cách quyết tâm không thể luyện cấp tốc với một thời gian ngắn.

  Nguồn: Nguyên tắc học môn toán
   
: tiêng anh