Toàn quốc Nhà cho người thu nhập thấp ở đâu?!

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi obsctv1, 22/7/16.

 1. obsctv1

  obsctv1 Member

  Tham gia ngày:
  10/6/16
  Bài viết:
  114
  Điểm thành tích:
  16
  Trước luồng thông tin ghi nhận thời gian qua, nguồn cung phân khúc cao cấp dường như “áp đảo” phân khúc bình dân dành cho người thu nhập trung bình và thấp. Đặc biệt, dường như vắng bóng các doanh nghiệp (DN) khởi công các dự án kiểu này.

  Ông Phạm Lâm, tổng giám đốc Công ty CP bất động sản Danh Khôi Á Châu (DKRA), cho rằng: Rất nhiều DN bất động sản vẫn triển khai các dự án bình dân đáp ứng nhu cầu số đông, chỉ là họ không truyền thông rầm rộ như các dự án cao cấp nên vô hình chung chúng ta thấy nổi lên thông tin đa số về căn hộ cao cấp, dự án “tầm cỡ” thời gian qua.

  [​IMG]

  Theo ông Lâm, các DN triển khai phân khúc trung bình thường chi phí truyền thông của họ sẽ ít hơn so với các DN lớn. Theo đó, thông tin về dự án của họ cũng sẽ ít xuất hiện hơn. Trong khi thực tế thị trường thì nguồn cung phân khúc bình dân vẫn rất nhiều.

  Trước đó, tại buổi làm việc với UBND TP.HCM, Hiệp hội Bất động sản TP đã báo cáo trong văn bản, năm 2015 các DN khởi công 5 dự án nhà ở xã hội mới, trong đó hoàn thành 4 dự án với quy mô 3.131 căn hộ, UBND TP cũng đã công nhận 6 chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội.

  >>> Tham khảo thêm: Chung cư The Golden Palm

  Trong quý 1-2016, TP đang xem xét thêm 2 dự án. Về nhà ở tái định cư, các DN đang tham gia 8 dự án. Riêng đối với chương trình 12.500 căn hộ tái định cư, các DN đã bàn giao được 2.076 căn.

  Riêng về phân khúc nhà ở thương mại loại 1 - 2 phòng ngủ, có giá bán vừa túi tiền trong nhiều năm qua vẫn là phân khúc phát triển bền vững, trụ cột của thị trường, đáp ứng nhu cầu thật của phần lớn người tiêu dùng. Tuy nhiên, theo hiệp hội, hiện nay xét toàn diện cung không đủ cầu.

  Vừa qua, thị trường bất động sản cũng đã chứng kiến sự xuất hiện dự án 125 căn hộ mini 19m2 (Q.Bình Tân, TP.HCM) của một DN bất động sản cho thuê với giá 1,5 triệu đồng/tháng (đặt cọc 1 tháng tiền thuê nhà) đáp ứng nhu cầu của người thu nhập thấp đô thị, người nhập cư.

  Theo thông tin tiết lộ của DN này, trong năm nay sẽ có thêm 2.035 căn hộ mini cho thuê thuộc 2 dự án cũng tại quận Bình Tân.  Theo Xaluan.