Nhà đất chưa có sổ đỏ liệu có thể đầu tư

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi kulu193, 1/9/16.

 1. kulu193

  kulu193 Member

  Tham gia ngày:
  31/7/15
  Bài viết:
  272
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Ngược cùng với tâm lý của người mua dùng để ở, nhà đầu tư thông thường “săn” những dự án đất nền chưa được ra sổ nhằm hưởng mức giá mềm kèm theo tiền chênh lệch lớn sau khi bán lại.
  Giá thấp hơn cả một số trăm triệu đồng
  Anh Hoàng Minh, 1 nhà đầu tư đất nền sống bởi Q.Thủ Đức (TP.HCM), hiện đang có 3 nền đất dự án ở tại Q.9 kèm theo Q.Thủ Đức. Thời gian anh mua cách thức đây một năm, rất nhiều nền này có mức giá khoảng 11,5 triệu đồng/m2, đến nay đã lên lần lượt là 15,5 triệu/m2 (Q.Thủ Đức) kèm theo 25,5 triệu/m2 (Q.9). Anh Minh tới cho biết được nắm giữ được hoàn cảnh nhà dĩ an vực thẳm này sẽ có hàng ngày càng lên giá thành nên anh đi tìm các dự án ở trong khu dân cư tiên tiến nhằm mua và chờ đợi thời điểm bán lại.
  “Thường thì là chúng tôi tìm những dự án mới chưa ra sổ hồng để mua bởi vì mức chi phí sẽ có mềm hơn nhiều đối với các dự án đang có sổ”, anh Minh bộc bạch. Theo con số lời anh thì là nhiều dự án khu dân cư tiên tiến, khu dân cư hiện tại hữu “tiên tiến tinh” (tức là các khu đất doanh nghiệp tư nhân mua lại của nhân dân sau đó phân loại lô bán nền - PV) thì sẽ đến đa số là chưa được có sổ.
  Dựa trên luật định, người mua buộc phải chờ khoảng 60 mỗi ngày từ khi đặt cọc mua đổi mới ra sổ. Bởi vì thế, dựa vào anh Minh, mua những dự án này ngay bên trong lễ mở bán không là chỉ có thể là nền ưng ý mà giá cả cũng mềm hơn nhiều. Ngay sau lúc mỗi ngày mở bán, giá thành đã “một trời, 1 bờ vực”, chưa có được nói lúc ra sổ, giá cả có chênh chút ít trăm triệu đồng.
  Cũng là một nhà đầu tư chuyên săn các dự án tiên tiến chưa ra sổ, anh Tuấn Nam (ngụ bởi vì Q.2, TP.HCM) mang tới biết: “Việc chờ sổ hồng từ chủ đất không nằm nên phải là điều đứng đầu đối với người mua dùng để đầu tư giống như chúng tôi. Từ thời điểm mua tới thời điểm ra sổ thường là 2 - 3 tháng, đây chưa có được nên phải lúc tôi bán dùng để kiếm lời. Trong khi đó, nếu như mua đất đã và đang có sổ sách đàng hoàng thì sẽ đến chắc rằng giá thành sẽ có lớn hơn nhiều nền chưa sổ”.
  [​IMG]
  Hiện tại đã có 2 nền đất dự án khu dân cư đổi mới trên đường Gò Cát, P.Phú Hữu, Q.9, anh Duy hồ hởi khoe: “Tiên tiến mua phương thức đây một tháng vậy nhưng giờ đã và đang có người hỏi mua lại, nếu tôi bán ra đã lời gần 200 triệu 2 nền kế tiếp đấy!”. Anh dành cho biết được liền trong mỗi ngày mở bán đã và đang đặt mua 2 nền với mức chi phí 13,68 triệu đồng/m2, mặc mặc dù chưa được có sổ hồng dù vậy nhưng có người đã và đang hỏi mua cùng với giá cả 16 triệu đồng/m2.
  Trái thực, tổng kết có nhiều dự án trên địa bàn Q.9, Q.Thủ Đức, Tiếng.Nhà Bè đem tới thấy các khu dân cư phân loại lô bán nền chào bán bên trong năm nay bật mí một số ít là có sổ hồng, còn lại là đã ở trong công đoạn tách sổ đến cho mỗi nền. Xệt biệt, trong cùng 1 dự án thế nhưng nền có sổ, nền chưa được sổ là chuyện bình hay.
  Minh chứng là ở tại dự án khu dân cư Làng đại học tiên tiến Q.9, (thuộc P.Long Phước, Q.9, TP.HCM), nền quy mô khoảng 62m2 chào bán mức giá cả 650 triệu đồng vậy nhưng có nền diện tích gần 70m2 vậy nhưng tiết lộ bán giá 540 triệu đồng. Hỏi ra được biết được, nền 540 triệu này chưa thể được có sổ hồng, nếu khách đặt mua thì sẽ là cần phải chờ đợi khoảng 45 hàng ngày hiện đại tách sổ.
  Theo ghi nhận, khách mua nhằm ở thông thường lựa ra nhiều nền có sổ mang tới yên tâm, còn và nhà đầu tư chưa vội bán lại, hầu hết họ sẽ được mua các nền chưa thể được ra sổ. So sánh với nhau vào mức chênh thì sẽ là nền có sổ bán ra lớn hơn tầm 2 triệu đồng/m2 đối với những nền chưa thể được sổ. Đó là một bên trong nhiều nhân tố để nhà đầu tư “săn” dự án chưa thể được sổ dùng để đầu tư kiếm tiền chênh lệch cao.
  Liệu có rủi ro?
  Mặc cho dưới loại hình đầu tư nào thì là ý định cuối cùng cùng nhau cũng là bán lại dành cho các người có ý muốn ở thật. Theo đó, tính pháp lý của dự án luôn là thành phần được quý khách lưu tâm.
  Theo ông Đức Cẩm - giám đốc Doanh nghiệp TNHH địa ốc Triết Nhung (Q.9), đối với nhiều nhà đầu tư lựa chọn mua nền ở rất nhiều dự án khu dân cư mới, khu dân cư hiện tại hữu do nhiều doanh nghiệp bất động sản tư nhân bán thì là ít rủi ro tới điều giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Rủi ro rồi sẽ có xảy ra khi nhà đầu tư mua có rất nhiều dự án không nằm rõ gốc gác, rất nhiều mảnh đất chưa thể được lên thổ cư hay nhiều nền đất mua đi bán lại qua tay nhiều người thế nhưng vẫn chưa có sổ.
  Năm tháng qua, thị trường buôn bán ghi nhận được tương đối nhiều tình thế cư dân mua ban nha dat di an binh duong ở cả một vài năm vẫn chưa thể được cấp sổ hoặc vướng đất quy hoạch của Nhà vương quốc. Dựa trên đó, nhằm đầu tư ít rủi ro vào tính pháp lý, ông Cẩm dành cho liệu sẽ nhà đầu tư nhất thiết cần phải nghiên cứu thật kỹ dự án trước lúc quyết định mua, vừa hay không tác động tới tiện ích của mình nhà đầu tư, vừa bảo đảm lợi ích đến cho người quý khách hàng mua nhằm ở.
  Cũng theo con số ông Cẩm, việc phải làm mua đi bán lại của nhà đầu tư trên thị trường là 1 vấn đề phải quan tâm hiển nhiên. Tuy như vậy vẫn xảy ra 1 số trường đúng quý khách mua lại chịu giá cao “trên trời” tại vì sức nóng của mua bán nhà đất hiện nay. Có nhiều nhà đầu tư lướt sóng, mua đi bán lại bên trong một vài tháng tiền chênh lệch xấp xỉ tiền mua đất.
  Đấy là chưa nói các quý khách mua qua tay của nhiều nhà đầu tư thì phải chịu giá thành lớn hơn nữa.