Toàn quốc Nhận biết bệnh trĩ ngoại và những lí do bị bệnh trĩ ngoại

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi vietkanpy, 22/2/16.

 1. vietkanpy

  vietkanpy Member

  Tham gia ngày:
  29/10/15
  Bài viết:
  87
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Nhận biết bệnh trĩ ngoại và một số nguyên do bị bệnh trĩ ngoại

  Benh tri ngoai càng được phát hiện sớm thì việc chữa bệnh sẽ dễ dàng và mất ít thời gian hơn. Nhiều người khi bệnh trĩ ngoại cảm thấy mặc cảm, tự ti, vì không muốn cho người khác biết mình bị bệnh này nên cứ cố giấu, chịu đựng một mình, không đi điều trị bệnh tại cơ sở y tế . Tình trạng bệnh kéo dài đến khi bệnh trở nên nghiêm trọng , sức khỏe và chất lượng cuộc sống giảm sút nguy hại mới đi điều trị bệnh khiến cho quá trình trị liệu gặp nhiều khó khăn, tốn nhiều giai đoạn và mất nhiều chi phí.

  [​IMG]

  Nhận biết bệnh trĩ ngoại

  - biểu hiện chủ yếu của trĩ ngoại là căng tức hậu môn, đau và cảm thấy vướng vì có vật lạ ở hậu môn.

  - Theo quá trình phát triển của bệnh mà có thể phân thành trĩ ngoại mô liên kết, trĩ ngoại do tĩnh mạch giãn và trĩ ngoại do nghẽn máu.

  - Đi đại tiện không hề đau, không có máu chảy và đại tiện vẫn như bình thường. Chỉ có việc xuất hiện búi trĩ sinh nên cảm giác kích hậu môn, cộm. Cảm giác này thấy rõ nhất lúc đại tiện và sau đây đại tiện và ngồi quá lâu.

  - Rát và nóng hậu môn và không thể ngồi lâu được.

  Trĩ ngoại do một vài một số nguyên nhân dưới đây làm nên :

  Trĩ ngoại do tụ máu: Bề mặt ngoài búi sưng có màu sẫm, đôi khi có màu tím, hơi cứng, đau, có lúc những cục máu đông sau 2 – 3 tự tiêu biến đi, hiện tượng đau giảm bớt và có thể tự khỏi. Đôi khi búi sưng bị nhiễm trùng mưng mủ, da lở loét, có thể tạo thành nứt kẽ hậu môn.

  Trĩ ngoại do viêm lan nhiễm hậu môn: người nhiễm bệnh thường cảm thấy rát ngứa hậu môn, ẩm ướt, dưới đây khi đi đại tiện hoặc sinh hoạt mạnh thì tình trạng nguy hại hơn. Khi khám có thể thấy phần da ở một vài nếp gấp viền hậu môn bị xung huyết, sưng to, có một lượng nhỏ chất bài tiết đọng lại. Đây là dấu hiệu thường gặp của bệnh trĩ ngoại.

  Trĩ ngoại do một số tĩnh mạch căng lên: dấu hiệu chính của bệnh trĩ ngoại do giãn tĩnh mạch đó là trước, dưới đây hậu môn hoặc quanh hậu môn có vài đám rối tĩnh mạch lồi lên, bề mặt ngoài được bao phủ một lớp da, dưới da là một đám rối tĩnh mạch lớn.

  Trĩ ngoại do một số mô liên kết: lúc đầu chỉ là một vài nếp gấp viền hậu môn sưng to, ở giữa có phân và chất bài tiết tích tụ, lớp da có màu đỏ sậm, bề mặt da bị trầy xước; do có tác động viêm lan truyền lặp đi lặp lại nên lớp da bên ngoài hậu môn lồi lên, mềm, có màu vàng, thường nằm ở sau đây hậu môn hoặc rìa hậu môn hoặc cả hai. Thường kèm theo hiện tượng nhú phì đại và xơ cứng một số mô quanh hậu môn, dễ bị tác động dẫn đến co thắt cơ vòng gây đau đớn.

  Xem thêm : cach dieu tri benh tri hiệu quả

  Ngay khi có những dấu hiệu trên của bệnh trĩ ngoại , người mắc bệnh nên đến trung tâm y tế chuyên khoa để khám xét và chữa bệnh đúng lúc , phòng ngừa một số biến chứng nghiêm trọng xảy ra. Nếu người nhiễm bệnh chủ quan và kéo dài có thể tạo ra nhiều hệ lụy nghiêm trọng , ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tâm lý.