Toàn quốc Nhận biết gà đông tảo thuần chủng qua các thời kỳ phát triển

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi gacha, 26/7/16.

 1. gacha

  gacha New Member

  Tham gia ngày:
  4/6/16
  Bài viết:
  25
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Hướng dẫn cách phân biệt và nhận biết gà đông tảo thuần chủng chuẩn nhất cho bà con. Bà con có ý định mua gà đông tảo thuần chủng Hưng Yên về để gây giống và chăn nuôi cần chú ý khi chọn mua gà ở các đặc điểm sau

  1. Đôi chân


  Điểm thứ nhất để nhận biết gà Đông Tảo thuần chủng hưng yên chính là đôi chân to sù sì của chúng. Cặp chân to và phần chân ở phía trước được bao quanh bởi một lớp vảy da sắp xếp tự nhiên, không theo hàng, phía sau là lớp da sùi tựa bề mặt quả dâu mà con tằm hay ăn, bạn chân dày với bốn ngón chân được chia ngón rõ ràng và xòe ra vững chãi, cân đối nên gà bước đi vững chắc. Đây là chính là cách nhận biết gà Đông Tảo thuần chủng mà các giống gà lai không thể giả mạo.

  [​IMG]

  2. Trọng lượng cơ thể

  Gà Đông Tảo thuần chủng trưởng thành nặng khoảng 4-6,5 Kg trong khi gà lai trưởng thành chỉ nặng khoảng 2,5Kg–3,5 Kg. Chân của gà lai to nhất cũng chỉ bằng ngón tay cái, da chân mỏng, ít thịt và nhẵn mịn.

  Cách chọn gà Đông Tảo thuần chủng qua đôi chân siêu khủng

  Nhận biết gà Đông Tảo thuần chủng khi còn bé

  1. Đối với gà trên 3 tháng tuổi


  Không khó để phân biệt với gà lai. Ở lứa tuổi này, các đặc điểm gà Đông Tảo thuần chủng đã xuất hiện rất rõ ràng. Đôi chân to, xù xì, màu hồng, đỏ tía, khác biệt với gà lai chân teo ốm và có màu vàng. Mào gà trống là mào sun (ngắn và thun lại) màu đỏ tím, dái tai màu đỏ, nhỏ, trông rất khỏe khoắn. Mặc dù gà mái cũng có mào gần giống như mào của con trống tuy nhiên kích cỡ chỉ khoảng bằng 1/3 so với mào gà trống.


  Đặc điểm gà Đông Tảo trên 3 tháng tuổi có chân nổi trội hơn hẳn gà lai

  2. Đối với gà từ 2- 3 tháng tuổi

  Chủ yếu chỉ có thể nhận biết chúng qua màu da của chúng. Da của gà Đông Tảo thuần chủng có màu hồng tía. Chưa thể nhận biết được qua hình dạng đôi chân nhưng chân của gà Đông Tảo thuần chủng thì có màu đỏ còn chân của giống gà lai thì có màu vàng hơn rất nhiều. Ngoài ra, mình gà Đông Tảo có độ dày (chiều dài ngang thân) lớn hơn các loại gà khác.

  3. Với gà dưới một tháng tuổi


  Hầu như không có cách nào nhận biết gà Đông Tảo thuần chủng với các loại gà khác. Chỉ có thể đảm bảo chất lượng con giống bằng cách chọn cơ sở cung cấp giống uy tín.

  Nhận biết gà Đông Tảo thuần chủng dưới một tháng tuổi bằng mắt thường cực kỳ khó

  Mua gà Đông Tảo thuần chủng ở đâu giá tốt, chất lượng đảm bảo nhất

  Mua gà Đông Tảo giống tốt nhất nên chọn mua tại các trang trại gà Đông Tảo uy tín ở Hưng Yên – cội nguồn của giống gà này để được đảm bảo về con giống và hướng dẫn cách nuôi tốt nhất. Nếu bạn đang có nhu cầu muốn mua giống tại chính nguồn gốc tại xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên, mời bạn đến với trang trại Gà Đông Tảo Phúc Thành là một trang trại chuyên cung cấp con giống và gà thịt Đông Tảo lớn và uy tín nhất trên địa bàn cũng như trong cả nước.