Toàn quốc Nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi 513minh89, 28/8/16.

 1. 513minh89

  513minh89 Member

  Tham gia ngày:
  11/9/15
  Bài viết:
  400
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Đi ngang tích lũy

  (Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

  VN-Index vẫn đang động dao theo xu hướng đi ngang tích lũy với những nhịp tăng giảm đan xen trong vùng 645-675 điểm trong ngắn hạn. Diễn biến tích cực ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn tương trợ khá tốt tâm lý nhà đầu tư trong bối cảnh nhà đầu tư ngoại bán ròng với giá trị lớn. Vùng tương trợ 645-650 điểm sẽ là vùng tương trợ cho chỉ số trong những phiên tới. Nhà đầu tư được khuyến nghị có thể thực hiện các hoạt động trading với tỷ trọng nhàng nhàng cho các vị thế ngắn hạn tại hai điểm cận mà BVSC đề cập ở trên.

  Tiếp cận gần hơn với ngưỡng chống cự 670

  (Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

  Thông tin về kế hoạch tăng vốn của nhóm Ngân hàng có thể đã tạo hiệu ứng tích cực trong phiên cuối tuần vừa qua, thị trường có thời cơ tiếp cận gần hơn với ngưỡng phản kháng 670 trong tuần sau, nếu lực cầu thị trường tiếp kiến duy trì sẽ là cơ hội để nhà đầu tư thực hiện chốt lãi cổ phiếu và hạ tỷ trọng danh mục ở mức hợp lý, duy trì một lượng tiền mặt trước thời điểm 2 tuần cơ cấu của các quỹ ETF đang đến gần.

  đấu đà tăng điểm

  (CTCP Chứng khoán Maritime Bank - MSI)

  Phiên cuối tuần tăng điểm mạnh kèm theo việc dòng tiền tập hợp vào các cổ phiếu Bluechips là dấu hiệu cho một đợt tăng mới của thị trường. Trong tuần tới, MSI cho rằng thị trường sẽ tiếp đà tăng điểm kèm theo sự gia tăng của nhiều cổ phiếu thuộc nhóm ngành nhà băng, bảo hiểm, dầu khí… VN-Index nhiều khả năng sẽ ngả nghiêng quanh mốc 680 điểm. Quá trình tăng điểm là tất yếu và chiến lược nắm giữ với tầm nhìn 3 - 6 tháng vẫn được ưu tiên hơn.

  Cân nhắc đến khả năng của tâm lý bán trên vùng đỉnh cũ

  (Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

  Với các tín hiệu của phiên cuối tuần, nhà đầu tư có thể kỳ vọng VN-Index nối tạo điểm đột phá ra khỏi khung đi ngang ngắn hạn trên nền thanh khoản hăng hái trong đầu tuần tới.

  Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng chỉ số đang chênh lệch kickfit với mốc đỉnh 681,75 điểm một khoảng khá nhỏ, đây sẽ là nguyên tố gây bất lợi lớn với các vị thế lướt sóng và việc mua mới sẽ cần phải cân nhắc đến khả năng của tâm lý bán trên vùng đỉnh cũ. Trong kịch bản tăng giá, nhà đầu tư nên ưu tiên các mã có sẵn trong danh mục với triển vọng kinh doanh 6 tháng cuối năm hăng hái.

  Có thể quay trở lại kiểm nghiệm vùng đỉnh cũ quanh 670-680 điểm

  (Công ty TNHH Chứng khoán nhà băng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

  Phiên tăng điểm ngày cuối tuần đưa chỉ số VN-Index vượt qua ngưỡng 665 điểm, trong khi chỉ số HNXIndex cũng tiệm cận ngưỡng 84 điểm. Diễn biến tích cực này mở ra nhịp chỉ số VN-Index có thể quay trở lại kiểm nghiệm vùng đỉnh cũ quanh 670-680 điểm và chỉ số HNX-Index cũng có thể vượt qua ngưỡng 84 điểm để thử thách ngưỡng phản kháng trung hạn 84,3 điểm.

  Sự tương trợ khá tốt của các cổ phiếu hóa lớn, điển hình là nhóm cổ phiếu nhà băng, bảo hiểm, chứng khoán có thể sẽ giúp thị trường có thêm động lực tăng giá trong tuần sau. Tuy nhiên, FPTS cho rằng áp lực cung tại vùng kháng cự nói trên sẽ là không nhỏ và gây khó khăn cho thị trường trong ngắn hạn. bởi thế, FPTS khuyến nghị các nhà đầu tư giảm bớt cổ phiếu sẵn có nếu thị trường tiệm cận các vùng chống cự trên.

  Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán tin bat dong san là nguồn Thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn bổn phận đối với những nhận định trên.