Nhan nhản trung tâm gia sư, nên tin tưởng vào đâu?

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi sau8chin6, 19/7/16.

 1. sau8chin6

  sau8chin6 Member

  Tham gia ngày:
  1/4/16
  Bài viết:
  50
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Khi nhắc đến việc làm thêm thời sinh viên, có lẽ cái nghề được nhiều bạn chọn lựa nhất chính là Gia sư. Thu nhập cao, ổn định, giờ giấc làm việc linh hoạt, được phụ huynh coi trọng…tất cả những yếu tố đó khiến Gia sư là lựa chọn đầu tiên của các bạn trẻ khi nghĩ đến chuyện kiếm thêm.

  Tìm Hiểu Thêm: dạy trẻ tự kỷ, giúp trẻ hòa nhập với cộng đồng.

  Tuy nhiên, cũng như bao nghề khác, nghề Gia sư vẫn còn tồn tại nhiều mặt trái trong ngành mà “ai trong chăn mới biết chăn có rệp”.

  Đoán biết được nhu cầu gia sư rất lớn của các phụ huynh học sinh lẫn mong muốn tìm việc làm của các bạn sinh viên, các trung tâm gia sư hiện nay đã mọc lên như nấm tại các thành phố lớn như Hà Nội và TPHCM, thượng vàng hạ cám đều có đủ.

  Khi nhu cầu tìm gia sư thông qua người quen không đủ đáp ứng, các bạn trẻ tất nhiên phải tìm đến dịch vụ mô giới, đó chính là các trung tâm gia sư. Vấn đề là hiện nay hoạt động kiểm soát các trung tâm này còn lỏng lẻo khiến cho không ít sinh viên lâm vào cảnh tiềm mất tật mang.

  Có trung tâm thu tiền xong rồi hẹn lần hẹn lữa mà vẫn chưa có lớp dạy, cốt để khách hàng tự nản mà bỏ cuộc. “Có vài trăm ngàn đáng để cực khổ thế không?”, lối suy nghĩ đó vô tình tiếp tay cho những trung tâm trá hình tiếp tục tung chiêu lừa gạt các bạn sinh viên. Cũng có chỗ thông đồng trước với học viên, đưa sinh viên vào tròng, kí kết hợp đồng hẳn hoi rồi sau đó gặp người nhà hay học viên gây khó dễ, tự khắc bỏ việc chỉ sau một hai tuần.

  Tuy vẫn còn nhiều bất cập trong ngành, nhưng thực tế các trung tâm gia sư “nghiêm chỉnh” đã tạo không ít việc làm cho các bạn trẻ kiếm thêm thu nhập cũng như làm cầu nối giúp các bậc phụ huynh tìm được người thầy tốt cho con mình.

  Vậy làm thế nào để nhận diện một trung tâm gia sư uy tín? Theo ông Bùi Công Điệp, tổng giám đốc trung tâm gia sư Bách Khoa, trực thuộc công ty TNHH Yến Điệp chia sẻ, để nhận biết một trung tâm gia sư uy tín, bạn nên lưu ý những điều sau đây:

  • Thứ nhất: Trung tâm là một doanh nghiệp đã có giấy phép kinh doanh hẳn hoi, bạn có thể kiểm chứng điều này ngay trên mạng Internet nếu muốn.
  • Thứ hai: Khi bàn giao lớp, Trung tâm và bạn phải có hợp đồng rõ ràng, mỗi người giữ một bản làm bằng chứng đối chiếu về sau.
  • Thứ ba: Trong các điều khoản của hợp đồng, quyền lợi của gia sư phải được bảo đảm, ví dụ nếu trong tuần đầu phụ huynh không vừa ý về gia sư, thì người tìm việc có thể chờ để được phân bổ lớp mới hoặc hoàn tiền.
  • Thứ tư: Trung tâm gia sư nhiều cơ sở, chi nhánh như Gia sư Nhân Văn là nơi có xác suất uy tín cao hơn, vì những trung tâm làm ăn manh múng thường chỉ có một cơ sở nhỏ với cơ sở vật chất khiêm tốn.
  Chọn việc là một chuyện không dễ dàng, chọn việc gia sư còn khó hơn vì cơ chế quản lý đối với ngành mô giới gia sư còn lỏng lẻo. Tuy nhiên, để chọn được một trung tâm uy tín là không quá khó nếu bạn trang bị trước cho mình những hiểu biết nhất định và tham khảo thông tin kĩ càng trước khi đặt vấn đề thỏa thuận. Vượt qua được những trở ngại ban đầu này, bạn có thể yên tâm đến với nghề gia sư vốn được coi là “cũng rất khá khẩm”!

  Để được tư vấn chi tiết hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

  Trung tâm gia sư Hà Nội Giỏi

  Hotline : 097.948.1988

  Địa chỉ : Tòa CT12B phòng 2216 tầng 22 chung cư Kim Văn Kim Lũ.