Hà Nội Nhân sâm: Tán sâm ngậm có công hiệu tốt nhất

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi loilaoho1992, 3/9/16.

 1. loilaoho1992

  loilaoho1992 Member

  Tham gia ngày:
  9/3/16
  Bài viết:
  193
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Nhân sâm trong Đông Y đích thực là một dược phẩm trị liệu rất quan yếu, song song trong “Thần nông bản thảo kinh” biên chép nhân sâm là một loại thuốc có tác dụng sinh dưỡng bảo vệ sức khỏe, thuộc thuốc Đông y đồng nguồn với thực phẩm dược.

  Bạn nên đọc thêm bài viết >>> hồng sâm hàn quốc

  Loại thuốc nhân sâm này không chỉ có lịch sử ứng dụng sinh dưỡng bảo vệ sức khỏe hàng ngàn năm nay ở Trung Quốc, mà còn là loại thuốc sinh dưỡng bảo vệ sức khỏe thường được dùng ở Hàn Quốc, Nhật Bản, Bắc Mỹ và Châu Âu. Nếu sử dụng hạp thì loại thuốc nhân sâm này có tác dụng sinh dưỡng bảo vệ sức khỏe rất tốt, nhưng nếu sử dụng không tốt có thể gây ra guy hại rất lớn, thậm chí dẫn đến tử vong. nên muốn sử dụng tốt nhân sâm một mực phải hiểu đặc tính của nó.

  Tác dụng bảo vệ sức khỏe

  1. Thuốc cứu mạng: Trong những niên đại trước đây khi cấp cứu chưa phát triển, trong Đông y trị choáng, sốc, áp huyết không có, tim ngừng đập thì dựa cốt vào nhân sâm, nhân sâm có tác dụng hồi dương cứu mạng. Thậm chí cho đến ngày nay, trong các biện pháp cấp cứu, khi khoa cấp cứu rất phát triển, một số choáng, sốc khó chữa trị vẫn dùng số lượng lớn canh nhân sâm vẫn phần nào giúp giải quyết vấn đề.

  2. Bổ ngũ tạng: Nhân sâm là dược phẩm, lục phẩm ngũ tạng đều có thể bổ, trấn an ý thức, định thần, có lợi cho sự ổn định của tâm não. Ngoài ra, rất nhiều người nói nhân sâm đại bổ nguyên khí, thí dụ nói tâm trạng có tâm khí, phổi có phổi khí, đều là có khí, là khí của tạng phủ, còn có mấy loại khí trong thân có ảnh hưởng đến quờ quạng cơ thể, đó là nguyên khí, nguyên khí tương đương với nguồn giao hội năng lượng cứu mạng cho cơ thể, là nguồn khí rất quan yếu. Nếu nguyên khí không đủ, quơ cơ thể của bạn sẽ ở trong trạng thái suy yếu. Tác dụng của nhân sâm chính là đại bổ nguyên khí và trực tiếp bổ nguyên khí chỉ có một loại thuốc nhân sâm này.

  3. Chống lại mệt mỏi: mỏi mệt mạn tính là gì? thí dụ nói khí hư, đông y gọi là “ thần sắc mỏi mệt, mất sức, khí ngắn lười nói”. Chúng ta nói nhân sâm là bổ khí, nếu bạn là như như vậy, bạn dùng nhân sâm mới có hiệu quả, mới đúng thuốc chữa trị đúng bệnh. Đối với người khí hư mỗi ngày đều mỏi mệt, vậy nhân sâm chính là thuốc bảo vệ độc nhất vô nhị, không có loại thuốc nào vượt qua được nó.

  Tìm hiểu thêm về >>> thảm chùi chân giá rẻ

  4. Chữa trị đau đầu do căng thẳng: Một dạng người bệnh thường gặp nhất trên lâm sàng gọi là đau đầu do cẳng thẳng, rất khác biệt với đau đầu thông thường, đau đầu mãn tính giống như là cả cái đầu bị đồ vật gì nặng chèn chết, không tỉnh ngủ được, kể cả loại đau đầu phát ra ngoài nhẹ, nhưng dạng đau này liên tục, gây ảnh hưởng lớn cho thân thể, triệu chứng này cũng là một trong những loại triệu chứng dùng nhân sâm thích nghi nhất.

  dùng như thế nào?

  [​IMG]
  Thực ra trong tác dụng dưỡng sinh, bảo vệ sức khỏe của nhân sâm có rất nhiều cách dùng, ví dụ như pha trà, tức là cắt miếng mỏng nhân sâm cho vào trong cốc, dùng nước nóng pha và uống như pha trà. ngoại giả còn có ngâm rượu, hầm, luộc tỉ dụ như hầm canh và thịt; cũng có thể nghiền ra thành bột làm thành viên thuốc, các loại cách làm đều được.

  Tuy nhiên nói từ giác độ Đông y truyền thống, phương pháp sử dụng hiệu quả nhất là ngậm tan, tức là cắt miếng nhân sâm cho vào miệng ngậm, bạn cũng có thể nhai, sau đó chia làm 3 lần nuốt vào bụng. Đây là cách dùng tiêu biểu nhất trong Đông y, cũng là một cách dùng kinh điển, có hiệu quả nhất và không dễ gây nóng nhiệt nhất.