Hà Nội Nhân tố hình thành chứng bệnh viêm mũi trong lúc giao mùa và cách trị

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi nhungle233, 16/11/15.

 1. nhungle233

  nhungle233 Member

  Tham gia ngày:
  19/10/15
  Bài viết:
  402
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Bệnh viêm mũi thường xảy ra trong cả năm tuy nhiên thời điểm thời tiết giao mùa bệnh lý vẫn thường hình thành phổ biến hơn đặc biệt lúc mùa nóng chuyển sang lạnh. Bệnh có khả năng gặp phải với nhiều độ tuổi dù thế nhưng phần chiếm chứng bệnh viêm mũi lớn hơn là tại lứa tuổi thành niên và ở cả đa số người cao niên. Viêm mũi thường thì không gây tình trạng nghiêm trọng cho người bệnh nhưng thường dai dẳng và gây nên các bất tiện, không thoải mái.

  --->>>> Tham khảo thêm sốt viêm amidan , cách chữa viêm họng hạt tại website: khamtaimuihong.org

  [​IMG]

  Mũi chính là bộ phận đầu tiên của cơ quan hô hấp, làm vai trò sinh lý vô cùng to lớn, chính là giữ ấm, làm ẩm và còn làm sạch không khí để thở ; Hơn nữa mũi còn phải nhận vai trò khứu giác (ngửi) và còn đóng vai trò giống như một hộp cộng minh, cộng hưởng lúc phát âm. Những nghiên cứu về vai trò của mũi ta còn có thể thấy mũi có Globuline IgA che phủ niêm mạc mũi. Bởi vì thế khi mà mũi bị nhiểm khuẩn, mọi các chức năng sinh lý bên trên đều cũng bị tác động, không tốt cho sức khỏe con người.
  Viêm mũi thường xuyên gặp phải ở mùa lạnh lúc mà không khí biến đổi. Trong Việt Nam tùy thuộc vào mùa, và tùy theo từng địa điểm mà tỷ lệ mắc bệnh viêm mũi trung bình nằm trong khoảng 10-12% ở cộng đồng bao gồm cả hai dạng lâm sàng cấp tính và mạn tính.
  Tồn tại nhiều nhân tố gây nên bệnh lý viêm mũi, tiếp sau đây những y bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng chia sẻ 1 số yếu tố chủ yếu nhất gây nên chứng bệnh viêm mũi.

  ⇒ Điều kiện sinh hoạt: bởi bụi nhà, bọ chét, vi nấm mốc, lông động vật, chăn gối lông thú, nấm mốc có nguồn gốc từ máy lạnh cũ…
  – Lý do gây căn bệnh viêm mũi xuất hiện theo mùa vụ ví dụ như: phấn hoa, cây cỏ.
  – Tác nhân gây căn bệnh viêm mũi có liên quan tới nghề nghiệp: hóa chất, mạt gỗ...
  – Các loại thứ ăn: các lọai đồ ăn thông dụng như cá, cua, tôm…
  ⇒ Tác nhân chính thông thường chính là vì sưng niêm mạc phía trong hốc mũi, nhất là phù các cuống mũi khiến cho hốc mũi bị hẹp lại.
  – Bởi vì một số u hoặc là dị vật trong hốc mũi.
  – Do mũi có cấu tạo lạ thường.

  Một vài tình trạng nguy hại ở bệnh lý viêm mũi :

  Nhiều khi bệnh viêm mũi dai dẳng có nguy cơ gây ra trạng thái loạn khứu giác (mất khả năng nhận biết mùi) hay là ngủ ngáy vì nghẹt mũi. Lúc bị nghẹt mũi, bệnh nhân phải hô hấp bằng miệng khiến cho miệng khô rát, gây cho bị viêm họng, ho kéo dài, khó thở, không khí khi vào cơ thể không được làm sạch cũng là tác nhân kéo theo một số căn bệnh khác. Hơn nữa đã có những trường hợp bệnh nhân đã bị mất khả năng khứu giác hoàn toàn, không phân định được mùi hương.

  Viêm mũi trong trường hợp không được trị khỏi hoàn toàn thì nó cũng có khả năng là một trong các tác nhân gây nên chứng bệnh viêm xoang mũi dị ứng, polýp mũi, polýp xoang…

  Phòng khám tai mũi hòng Nhân Ái là một trong những cơ sở trị viêm mũi mãn tính hữu hiệu nhất Hà Nội hiện tại. Với sự kiểm tra và chữa trị tân tâm của đội ngũ y bác sỹ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, bệnh nhân có thể tin tưởng yên tâm về hiệu quả điều trị. Bên cạnh đó là một hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, máy móc được nhập khẩu từ các nước tiên tiến trên thế giới, Nhân Ái luôn tự tin mang lại một môi trường khám và chữa bệnh đạt tiêu chuẩn tốt nhất cho người bệnh.

  Với các lợi thế trên Phòng khám tai mũi họng Nhân Ái Hà Nội là sự lựa chọn tốt nhất đối với bạn. Hãy gọi 043-668-7878 để được tư vấn và giải đáp mọi thông tin của bạn.