Hà Nội Nhật Bản luôn là một trị trường hấp dẫn của lao động Việt Nam

Thảo luận trong 'Tuyển Dụng Việc Làm' bắt đầu bởi ilostlove, 15/1/16.

 1. ilostlove

  ilostlove New Member

  Tham gia ngày:
  11/1/16
  Bài viết:
  24
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Hiện nay chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản được đánh giá là hiệu quả nhất. Lợi ích từ việc đưa lao động sang Nhật Bản làm việc theo diện tu nghiệp sinh thì ai đã rất rõ ràng rồi. Hầu hết các lao động sang Nhật làm việc đều có thu nhập cao và ổn định, điều kiện sinh hoạt rất tốt, môi trường làm việc của các bạn rất an toàn và đảm bảo sức khỏe, ngoài ra các bạn còn học được các kỹ năng làm việc, sinh hoạt rất khoa học, hiện đại và văn minh.
  [​IMG]

  Sau hơn 5 năm thực hiện các chính sách về xuất khẩu lao động, những thành quả đạt được đã là minh chứng cho chủ trương đưa lao động tại các huyện nghèo đi làm việc tại nước ngoài là hoàn toàn đúng đắn. Nói đến mục tiêu phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo thì phải kể đến hoạt động xuất khẩu lao động, đi lao động xuất khẩu giúp người nghèo có thu nhập cao lên tới hơn 20 triệu/tháng.
  Lần đầu tiên chúng ta đã đào tạo và đưa được một số lượng lớn lao động là người dân tộc ra nước ngoài làm việc. Người lao động các huyện nghèo đi làm việc đều có việc làm và thu nhập ổn định, cao nhất là thị trường xklđ Nhật Bản với mức lương 15-22 triệu/tháng. PV đã có cuộc trao đổi với Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Phạm Thị Hải Chuyền về vấn đề trên tại Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện chính sách xuất khẩu lao động (XKLĐ), dạy nghề và giảm nghèo tại các huyện nghèo, tổ chức ngày 19/1 tại Lào Cai.
  Thưa Bộ trưởng, sau 5 năm thực hiện Quyết định 71 của Thủ tướng Chính phủ vềXKLĐ tại các huyện nghèo, điểm “sáng” nhất trong công tác triển khai tới thời điểm hiện nay là gì?
  Đề án Hỗ trợ các huyện nghèo đẩy mạnh XKLĐ Nhật góp phần giảm nghèo bền vững giai đoạn 2009 – 2020 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 71/2009/QĐ-TTg ngày 24/9/2009 với mục tiêu “Nâng cao chất lượng lao động và tăng số lượng người lao động ở các huyện nghèo tham gia xuất khẩu lao động, góp phần tạo việc làm, tăng thu nhập và thực hiện giảm nghèo bền vững”.
  Xuất khẩu lao động sang Nhật Bản những năm gần đây làm thay đổi diện mạo mới của làng quê Việt Nam. Nếu trước đây người dân phải lo lắng về chuyện cơm no, áo ấm thì ngày nay, cuộc sống dần dần được ổn định và mức sống được tăng lên rõ rệt.
  [​IMG]


  Đặc biệt, nguồn vốn từ nguồn lạo động xuất khẩu Nhật được gửi về đã giúp cho việc đầu từ kinh doanh tại nhiều làng quê phát triển ngày càng mạnh mẽ hơn. Trong đó phải kể đến những miền đất “khô cằn sỏi đá” như Bình Định, Nghệ An, Hà Tĩnh...
  Niềm vui hiện hữu bên trong ngôi nhà nghèo khổ
  Đến thăm nhiều hộ gia đình nghèo tại huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An có con đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, chúng tôi cảm thấy rất vui mừng khôn siết khi niềm vui hiện hữu trên nụ cười của gia đình nghèo khó ấy. Họ đang háo hức chờ đợi ngày con trai trở về để cùng gia đình sắm Tết Nguyên Đán sau bao ngày tháng xa cách.
  Nói chuyện cùng các thành viên trong gia đình, mọi người đều mong đợi những điều tốt đẹp nhất trong tương lai không xa. Ông Minh, bố của anh Tùng đang xuất khẩu lao động tại Nhật Bản cho hay, trước đây, gia đình ông thuộc diện nghèo nhất làng.
  Tuy nhiên, có đợt tuyển lao động sang Nhật từ phía ủy ban xã nên gia đình đã vay mượn tiền để cho con trai ông sang đó làm ăn. Vài năm sau, khi công việc con trai đã ổn định, hàng tháng đều gửi tiền về Việt Nam để gia đình trang trải nợ nần.

  [​IMG]

  Chỉ vài tháng, gánh nặng dường như đã tan biến khi gia đình ông Minh đã trả hết nợ. Bây giờ gia đình cũng có để ra một chút vốn để xây nhà và lo cho con một quán tạp hóa nhỏ để bán hàng sau khi trở về Việt Nam.
  Trên đây chỉ là một trong số câu chuyện xúc động về lao động Việt Nam sang Nhật làm ăn mà những người làm công tác tuyển dụng lao động như chúng tôi ghi lại được. Ngày nay, thấp thoáng sau lũy tre lãng, đâu đó vẫn có hình ảnh những mảnh đời cơ cực mà cần sự hỗ trợ của chúng tôi để tư vấn giúp đỡ cho rất nhiều gia đình cho con đi lao động tại Nhật và giúp cho cuộc sống của họ bước sang một trang mới, ấm no và hạnh phúc hơn.
  Thông tin liên hệ :
  CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VIỆT PHÚ
  Địa Chỉ:
  Tầng 10 Tòa Nhà Phụ Nữ ,Số 6 ,Tôn Thất Thuyết ,Cầu Giấy , Hà Nội
  Mr :Hoàng Tuấn
  Hotline: 0976.063.610
  Email: hoangtuanpt1983@gmail.com
  Skype: hoangtuan.1983
  website:http://xuatkhaulaodong-duhoc.com/