Hà Nội NHẬT BẢN TĂNG LƯƠNG CƠ BẢN ĐỂ BÙ LẠM PHÁT TIN TỨC MỚI NHẤT CHO NGƯỜI XKLĐ NHẬT

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi ilostlove, 22/1/16.

 1. ilostlove

  ilostlove New Member

  Tham gia ngày:
  11/1/16
  Bài viết:
  24
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Nhật Bản tăng lương cơ bản để bù lạm phát tin tức mới nhất cho người XKLĐ Nhật

  Thủ tướng chính phủ Shinzo Abe (Nhật Bản) định hướng tăng mức lương tối thiểu lên mức 1000Yên/ 1 giờ. Trong hội nghị tài chính chính phủ hôm qua, thủ tướng Shinzo Abe đã đưa ra định hướng hàng năm tiền lương tối thiểu sẽ tăng 3% và đạt mức 1000Yên/1giờ.

  [​IMG]

  Tăng lương là một phần quan trọng trong chiến lược tăng trưởng của ông Abe nhằm thúc đẩy mức thu nhập và chi tiêu tiêu dùng của người dân Nhật Bản, lao động nhật bản được tăng lương vào 2015, qua đó đưa nền kinh tế lớn thứ 3 thế giới thoát khỏi hơn 15 năm lạm phát.
  Vì vậy chính phủ Nhật Bản đang đặt trọng tâm giải quyết tình trạng lạm phát kéo dài trong niềm năm qua khiến nền kinh tế bị ảnh hưởng rất nhiều; việc tăng lương tối thiểu lớn hơn mức tăng giá cả hàng hóa nhằm kích thích tiêu dùng, kích cầu kinh tế trong nước.

  Vì thế chính phủ Nhật Bản vừa để xuất dự luật tăng lương cơ bản cho người lao động và sẽ được thông qua vào tháng 10 năm nay. Hướng tới mục tiêu lạm phát 2% trong nước nên chính phủ Nhật Bản cũng sẽ hướng tới viêc tăng lương cơ bản tối thiếu 3% nhằm đảm bảo cho người dân có mức sống phù hợp với lộ trình kinh tế mà chính phủ đã để ra.
  Trong hội nghị tài chính chính phủ hôm qua, thủ tướng Abe đã đưa ra mục tiêu hàng năm mức lương tối thiểu sẽ tăng 3% và đạt mức 1000Yên/1giờ (hiện tại tiền lương tối thiểu trung bình là 798Yên/1giờ, năm 2015 là năm có mức lương tăng cao nhất đạt 3% tương đương 18Yên). Việc tăng tiền lương tối thiểu sẽ làm cho nhu cầu tiêu thụ của người dân tăng lên, và hướng tới mục dích đạt GDP 600 nghìn tỷ yên (hơn 5000 tỷ USD là một trong các chính sách phát triển mà ông Abe mới đưa ra).
  [​IMG]
  Thủ tướng Shinzo Abe cho biết, ông đã nghe nhiều ý kiến phản hồi từ người dân và chủ doanh nghiệp về việc tăng thuế hồi tháng 4. Thậm chí theo kết quả khảo sát Tankan mới đây của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản, chỉ số niềm tin của các doanh nghiệp sản xuất lớn cũng giảm 1 điểm xuống còn 12 điểm do ngại về triển vọng kinh tế trước đà lao dốc của giá dầu và đồng yên. Trước tình hình này, ông Abe đánh tín hiệu sẽ phác thảo gói kích thích kinh tế vào cuối năm nay.
  Để việc tăng lương tối thiểu được thực hiện nhanh chóng, chính phủ Nhật Bản sẽ vận dụng chính sách linh hoạt trong việc thu hút đầu tư và tiền lương với tài sản của các doanh nghiệp. Bên cạnh đó, sẽ khắc phục những khó khăn cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa trong việc tăng lương cho người lao động. Chính phủ cũng sẽ đánh giá các nguy cơ có thể ảnh hưởng tới khối doanh nghiệp này để đảm bảo quyền lợi cho người xuất khẩu lao động và người sử dụng lao động Nhật Bản.
  Đây có lẽ là tin vui cho người xuất khẩu lao động Nhật Bản khi chính phủ Nhật Bản đang điều chỉnh tăng lương để hạn chế lạm phát.
  Vì thế, chương trình xkld Nhật Bản 2016 sẽ có nhiều điểm sáng để thu hút nhiều lao động đi xuất khẩu lao động sang Nhật hơn khi thu nhập của họ được tăng tối thiểu 3%.
  Thông tin liên hệ :

  CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VIỆT PHÚ
  Địa Chỉ:
  Tầng 10 Tòa Nhà Phụ Nữ số 6 , Tôn Thất Thuyết ,Cầu Giấy ,Hà Nội.
  Mr :Hoàng Tuấn.
  Hotline:0976.063.610.
  Email:
  hoangtuanpt1983@gmail.com.
  Skype: hoangtuan.1983.
  website : xuatkhaulaodong-duhoc.com/